kênh sao

Mẹ bị ung thư, trước khi chết sợ con không có vợ nên lén chuốc con say rồi để cô hàng xóm vào phòng, sáng hôm sau vào lật chăn lên thì bà hét toáng

Nghĩ con trai vẫn còn say nên bà Hoa thử đánh thức cô hàng xóm, ai dè lúc lật tấm chăn mỏng lên thì bà Hoa hét toáng khi Vân bị...

Gần cả tháng nay bà Hoa ủ rũ chẳng buồn cơm nước hay ngủ ngáy gì cả, cái lý do là bà đi khám và bác sỹ kết luận bị ung thư. Vậy nhưng cái bà Hoa sợ không phải là cái chết, tuổi này rồi thì bà chết cũng chẳng luyến tiếc nữa, cái bà Hoa không yên tâm đó là mỗi khi nghĩ về Quốc, đứa con trai duy nhất cả bà. Quốc vốn là người tri thức, bề ngoài cũng điển trai thế mà 36 tuổi vẫn chưa chịu dắt bạn gái về ra mắt.

Thấy mấy đứa thanh niên bằng tuổi con giờ đã có vợ hai con cả rồi mà bà Hoa càng ngán ngẩm.

- Mày liệu hồn mà cưới vợ đi con ạ, gần 40 tuổi mà không lo à??

- Vội gì chứ mẹ, con vẫn thích cuộc sống độc thân. Với cả có vợ rồi bị vợ ép buộc lắm.

Nghe con nói mà bà Hoa càng chán, đã vậy mấy bà hàng xóm cứ xì xào.

- Cái thằng Quốc con nhà bà Hoa đẹp trai thế mà không cưới được vợ nhỉ?? Kén chọn quá đấy mà.

- Kén chọn gì bà ơi, thằng đó tôi nghi 100% là bị gay rồi. Khổ thân bà Hoa, được đứa con trai mà bị gay thì coi như hết nòi giống rồi.

Bà Hoa nghe những lời xì xào đó càng chán, bà muốn đem cái lý do bị ung thư sắp chết để ép con trai cưới vợ. Nhưng bà lại sợ con không chịu vì đang cảnh mẹ ốm đau mà lại cưới vợ, bà Hoa giấu tiệt bệnh tật của mình. Không muốn trước khi mình chết con trai vẫn không có vợ nên bà Hoa nhờ người mai mối.

Thế rồi bà Hoa để ý đến Vân, cô hàng xóm bên nhà bà Hoa. Vân năm nay cũng đã 32 tuổi chưa có chồng. Thấy Vân cũng hiền lành, chỉ có điều là bị vết sẹo dài trên mặt nên mới không người đàn ông nào lấy. Bà Hoa quan niệm, con người quan trọng là ở tâm hồn chứ vẻ bề ngoài có xinh đẹp đến mấy cũng không bền. Bà Hoa liền sang hỏi ý xem Vân có ưng cón trai mình không. May mắn là Vân ưng ý…

Bà Hoa không dám nói với Vân về việc con trai mình liệu có bị gay hay không. Bà muốn thử xem rốt cuộc con trai mình như nào nên tối đó bảo Vân sang nhà mình ngủ lại một đêm. Tất nhiên không đời nào Quốc đồng ý cả nên bà Hoa liền nghĩ ra cái cách đó là chuốc rượu cho con trai uống say rồi nhốt vào phòng 1 đêm với cô hàng xóm.

- Con chịu khó ở với nó 1 đêm rồi sáng mai coi như hai đứa đã tân hôn thì bác bắt nó cưới con luôn.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

- Vâng ạ, Con hiểu rồi ạ.

Sau khi khóa cửa lại cho an tâm thì bà Hoa đi ngủ nhưng cả đêm bà chẳng tài nào ngủ được. Sáng hôm sau mới 5 giờ mà đã sang phòng con trai mở cửa, lúc đẩy cửa vào thấy con trai và cô hàng xóm nằm yên vị. Nghĩ con trai vẫn còn say nên bà Hoa thử đánh thức Vân, ai dè lúc lật tấm chăn mỏng lên thì bà Hoa hét toáng lên khi thấy vết máu dính trên quần Vân.

- Trời đất…thằng quỷ tha ma bắt. Mày đã làm gì con Vân thế hả??

Quốc đang ngái ngủ nhìn mẹ hoảng hốt.

- Mẹ nói sao cơ?? Con có làm gì cô ấy đâu.

- Mày còn nói à?? Mày đánh nó bị thế này đúng không??

Nghe tới đó Vân cười tủm tỉm rồi níu tay bà Hoa.

- Không phải đâu bác ơi…là đêm qua anh ấy biến cháu thành đàn bà đấy ạ. Bác dặn chỉ ngủ chung với anh ấy, nhưng chẳng hiểu sao nửa đêm anh ấy lại tỉnh rượu nên cứ thế làm tới khiến cháu đi không nổi đây này.

- Có thật là mày làm thế với cái Vân không?? _ Bà Hoa quay ra hỏi con trai.

Quốc gật đầu ngại ngại mà bà Hoa cứ cười.

- Tiên sư bố nhà anh…ít nhất phải thế chứ?? Mẹ còn tưởng mày gay cơ, 36 tuổi cuối cùng mày biết mùi đàn bà rồi đấy. Giờ mày phải cưới con Vân nghe chưa??

- Tất nhiên rồi mẹ.

Bà Hoa lúc đó mới dám thở phào nhẹ nhõm, bà không ngờ kế hoạch ban đầu chỉ là để con trai và cô hàng xóm vờ như đã gần gũi với nhau. Ai mà ngờ con trai bà lại làm thật luôn, thế mới nói đàn ông cứ phải cho ở gần phụ nữ mới biết là có gay hay không. Chẳng biết có kịp bế cháu không nhưng thấy con trai có vợ thì bà Hoa chết cũng nhắm mắt được rồi.

An Vy

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...