kênh sao

Mẹ chồng cho con dâu uống thuốc sảy thai, tưởng con dâu không biết gì cho đến 10 năm sau, lúc bà ốm liệt giường thì sự trả thù độc ác của con dâu mới lộ rõ

Nhưng có ai ngờ, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc chị lộ rõ bản chất thật của mình; ánh mắt chị nhìn mẹ chồng đầy căm hận.

Kể từ ngày chồng mất, bà bộc lộ rõ bản chất tham lam, ích kỷ của mình; tàn sản tiền bạc trong gia đình bà tranh chấp hết với các cô chú em chồng, đến nỗi họ hàng cũng từ mặt luôn; bà cũng chẳng cần vì bà đã có đứa con trai nương tựa rồi.

Dù không đồng ý với tính cách của mẹ nhưng con trai bà lại là một người nhu nhược, không giám đứng ra để ngăn cản mẹ; vả lại anh cũng thương mẹ mất chồng vất vả nên cũng nhắm mắt làm ngơ trước sự tác quái của bà.

Chính vì sự nhu nhược của anh đã khiến cho vợ con mình phải khổ sau này, khi mà mẹ anh chuyên quyền độc đoán trong gia đình, không ai được cãi lời bà dù chỉ 1 câu.

Vợ anh về làm dâu đã 5 năm, mà từ lúc bước chân về nhà đến khi mang bầu đứa đầu lòng vẫn phải làm quần quật cả ngày, sinh con xong chưa được 10 ngày lại bị mẹ chồng bắt làm việc.

Chị bị hậu sản người cứ gầy rộc cả đi, mặt mày xanh mét không đủ sữa cho con bú nên thằng con cũng còi cọc xanh xao như mẹ nó. Trong khi gia đình có nghèo khổ gì đâu, nhưng tiền nong mẹ chồng chị đều thâu tóm hết; muốn mua hộp sữa cái bánh cho con cũng phải ngửa tay xin bà từng đồng.

Chị đã nhiều lần nói với anh nhưng anh luôn tìm cách lảng đi và răm rắp nghe theo mẹ, chị bất lực cố nhủ lòng nín nhịn một vài năm đến khi con lớn sẽ tự đi làm kiếm tiền nuôi con.

Nhưng người tính không bằng trời tính, khi con đầu lòng của chị mới được 2 tuổi thì chị lại có bầu, niềm vui chưa kịp đến thì đã ập đến bao nỗi lo toan, nhất là vấn đê tài chính. Thông báo tin này cho mẹ chồng mà chị run cầm cập, bà lạnh lùng bảo đi siêu âm xem thế nào.

me--chong-hai-con-da-

(ảnh minh họa)

Chị vâng dạ đi luôn vì nghĩ rằng mẹ chị đã cởi mở hơn, có lẽ nhà neo người nên bà cũng muốn có thêm cháu cho vui cửa vui nhà. Nhưng khi chị cầm tờ giấy kết quả thông báo chị đã mang thai 3 thì mẹ chồng chị mặt biến sắc, rồi không nói không rằng bỏ vào trong phòng.

Suốt cả một tuần, bà giận hờn không nói chuyện, không chịu ăn uống khiến cho vợ chồng chị không biết đâu mà lần; chị linh cảm thấy điều gì không lành sắp sảy đến với mẹ con chị nhưng lại không giám nghĩ là vì mẹ chồng không muốn cho chị sinh ba, lẽ nào bà sợ tốn tiền để nuôi chúng ư?? Dù gì đó cũng là cháu nội của bà mà.

Sau đó, thì mẹ chồng chị cũng chiu nói chuyện lại và ăn uống đầy đủ, chồng chị cứ động viên chắc bà đến tuổi khó chiều đừng lo lắng nhưng không hiêu sao mỗi lần nhìn thấy ánh mắt của bà, chị lại lo lắng nhiều đến thế.

Rồi cái ngày định mệnh ấy cũng đến, chồng chị đi đám ở làng bên tối muộn mới về, lúc này chị đang mang thai ở tháng thứ 5; mang thai 3 khiến cho cơ thể chị bị suy nhược nhiều; bữa đó chị mệt nên nằm nghỉ sớm, mẹ chồng chị mang đến cho cốc bột sắn dây bảo uống cho mát; hiếm hoi lắm chị mới thấy mẹ chồng quan tâm mình như vậy thì cảm động lắm; nhưng sau khi uống xong được khoảng vài giờ thì bị đau bụng dữ dội và phải cấp cứu ngay.

Chị bị sảy thai không rõ lý do, bác sỹ cũng chỉ bảo do cơ thể chị yếu không giữ được con. Chị gào khóc không tin vào sự thật và liên tục tìm người để hỏi lại; nhưng dường như tất cả mọi người đều muốn giấu diếm chị vậy. Cũng kể từ đó, chị đã không còn là chị của ngày xưa nữa.

Chị trở nên lầm lì, ít nói hơn rất nhiều; thậm chí còn chẳng buồn nói chuyện với ai; mẹ chồng chị được thể thì càng thao túng hết tất cả mọi chuyện; ai cũng thương cho số phận của chị cứ cam chịu mà sống qua ngày như vậy.

Chuyện chị bị sảy thai cũng không ai nhắc lại một lần nào nữa, mọi người cứ đinh ninh rằng là do chị yếu nên không giữ được; ngay cả chồng chị cũng nghĩ như vậy. Còn chị, không ai biết chị nghĩ gì; chị vẫn sống và sinh hoạt như chưa có chuyện gì xảy ra cho đến một ngày…

Thấm thoắt đã 10 năm trôi qua, gia đình chị giờ đã trở nên rất giàu có, duy chỉ có mẹ chồng chị trong trận ốm năm ngoái mà phải nằm liệt giường cũng không nói được rõ ràng nữa.

Chị chăm sóc mẹ chồng rất chu đáo, ban ngày ai đi qua hay vào chơi đều nhìn thấy chị đang bón cháo hoặc đấm chân bóp người cho bà; mọi người đều nghĩ bà tốt sô vì ngày trước không đối xử tốt với chị mà bây giờ lại được chị chăm sóc kỹ thế này.

Nhưng có ai ngờ, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc chị lộ rõ bản chất thật của mình; ánh mắt chị nhìn mẹ chồng đầy căm hận, lúc không kiềm chế được chị thẳng tay đánh vào đầu bà rồi mắng nhiếc không thương tiếc.

Chị chửi xa xả vào mặt bà, chị kể từng tội lỗi xấu xa của bà năm xưa và tất nhiên chuyện bà cho chị uống cốc nước khiến chị bị xảy thai đó, chị không bao giờ quên. Lúc này, bà bất lực nằm nghe con dâu lên cơn thịnh nộ kể ra những tội ác và mắng chửi mình.

Để có ngày hôm nay, chị đã phải nhẫn nhịn rất nhiều; chị giả câm giả điếc để sống cho qua ngày chờ đến khi bà già yếu, chị đã trả thù lại bằng cách hạ độc dần khiến bà bị ốm dẫn đến bị liệt cả người. Chồng chị cũng biết nhưng hành động đó của vợ, nhưng chính anh cũng không thể tha thứ được cho lỗi lầm của mẹ mình năm đó; chỉ vì tiếc tiền nuôi cháu mà bà nhẫn tâm giết cả 3 đứa trẻ.

Chị biết sau này mình có chết cũng phải gánh chịu tội lỗi rất lơn, nhưng chị không thể không trả thù; dù biêt rằng mỗi một lần khơi lại, lòng chị lại quặn thắt đau đớn. Chuyên mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở bao đời nay, ai cũng mong muốn được mẹ chồng coi con dâu như con đẻ của mình mà đối xử tốt một chút; nhưng con dâu thì mãi mãi cũng chỉ là con nhà người mà thôi. Vì hạnh phúc gia đình, ước gì các bà mẹ và các nàng dâu hãy biết yêu thương nhau.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...