kênh sao

Mẹ chồng đòi giữ số vàng hồi môn nhưng con dâu không chịu, hôm sau bà phá khóa vào phòng lấy sạch hết vàng

Tôi thật sự không thể nào tin được rằng trên đời lại có người mẹ chồng như thế. Thành thực mà nói, tôi vẫn không thể tin mình lại gặp người mẹ chồng khủng khiếp đến vậy.

Từ trước đến nay, tôi đã xem không ít phim điện ảnh, truyền hình từ trong đến ngoài nước về mối quan hệ của mẹ chồng – nàng dâu. Tôi cũng biết đến không ít những chuyện dở khóc dở cười của mẹ chồng với con dâu ở ngoài đời thực. Chỉ có điều xem, chứng kiến nhưng nó chưa vận vào mình thì tôi vẫn chưa tin và có chút nghi ngờ.

Quen biết Toàn gần 4 năm trước khi kết hôn, cũng nhiều lần về thăm gia đình anh và cảm thấy rằng gia đình anh cũng khá thoải mái, mẹ chồng tương lai không thật sự quá khắt khe với mình. Tôi đã từng nghĩ khi được về làm dâu nhà anh chắc chắn mọi chuyện cũng ổn thôi vì dù gì thì cũng có qua lại khá lâu, cũng biết chút ít tính cách thành viên trong nhà rồi.

Ngày cưới cũng đến, vợ chồng tôi đã háo hức đến thế nào cho ngày cưới này. Mọi việc diễn ra êm đẹp cho đến khi chúng tôi kết thúc bữa tiệc. Tối đó còn chưa kịp nói với chồng câu nào thì mẹ chồng đã sang phòng gõ cửa:

-Hoa à, mẹ vào đấy nói chuyện với con nhé.

-Vâng ạ, mẹ cứ nói đi ạ.

-Thằng Toàn đâu rồi con??

-Anh Toàn đi tắm rồi mẹ.

-Mẹ nói ngắn gọn thôi cho con còn nghỉ ngơi. Dù gì thì về làm dâu, ở nhà này nên con cứ đưa vàng hồi môn cho mẹ giữ nhé. – tôi hoang mang lắm nhưng vẫn bình tĩnh đáp lại:

-Mẹ cứ để con giữ cũng được ạ, dù gì thì của hồi môn của bố mẹ con cho nên con muốn giữ lại khi nào vợ chồng có việc dần thì dùng đến vẫn tiện hơn ạ. -Mẹ chồng thái độ không ưng ý nhưng vẫn hỏi thêm lần nữa:

-Để mẹ giữ thì có sao đâu, con sợ mẹ lấy mất à??

me-chong

Chết điếng khi mẹ chồng đáp: Vàng của con mẹ giữ rồi, mẹ giữ cho an toàn – Ảnh minh họa

-Dạ không ạ, con không có ý đó. Chỉ là con thấy nếu cứ để vợ chồng con giữ thì thoải mái hơn thôi ạ.

Nói xong thì chồng đi ra, anh hỏi mẹ vào làm gì, mẹ chồng khẽ nói đừng kể chuyện cho chồng nhưng mẹ vừa đi khỏi tôi đã nói luôn:

-Em thật không hiểu sao mẹ anh lại định giữ vàng hồi môn của em cơ chứ?? – Chồng tôi cũng bất ngờ đáp:

-Mẹ hỏi à, tự dưng sao lại hỏi giữ làm gì nhỉ??

-Đấy, em cũng không hiểu tại sao luôn.

-Thôi cứ kệ mẹ đi, em không đưa đâu chứ gì??

-Vâng, em bảo dù gì vợ chồng mình còn nhiều thứ, khi nào cần tiêu thì mình giữ sẽ tiện hơn. Mong là mẹ anh không trách gì.

-Có gì đâu mà trách, em cứ giữ đi, đó là của bố mẹ cho em mà.

Vợ chồng tôi đều bận việc, trước ngày cưới vì chuẩn bị cưới hơi gấp nên đã xin nghỉ trước cả tuần lễ nên sau ngày cưới chúng tôi đều phải đi làm luôn. Chỉ có một điều tôi không bao giờ ngờ rằng nó có thể xảy ra đó chính là cách mẹ chồng hành xử.

Hôm sau đi làm, sau khi chờ con đi làm mẹ chồng lại phá khóa vào phòng của vợ chồng con trai mới cưới để lấy sạch hết vàng. Về nhà mở vào phòng tôi chết điếng khi số vàng không cánh mà bay. Hỏi mẹ chồng thì mẹ chồng dửng dưng đáp:

-Vàng của con mẹ giữ rồi, mẹ giữ cho an toàn.

Đúng là đứng đó tôi câm nín thật sự trước câu nói của mẹ chồng. Biết phải làm sao để lấy lại vàng, phải làm thế nào để mẹ chồng trả lại số vàng hồi môn của tôi đây?? Nhìn vào gia đình nhà chồng lúc này tôi thật sự thấy bế tắc quá. Chồng đứng ở giữa chắc chắn sẽ rất khó xử. Tôi nên làm sao cho phải đây??

Nắng Mai

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...