kênh sao

Mẹ già đột quỵ nằm một chỗ, con trai bỏ đi với gái, con dâu vô sinh ở lại chăm sóc, 5 năm sau bà mất thì cô con dâu đột ngột mang thai và kế hoạch hoàn hảo của mẹ chồng

Cái người ta kinh ngạc đó là mẹ chồng vừa mất mà người ta thấy cô con dâu đã có thai rồi. Nhiều người bàn tán này nọ...

Liên lấy Hùng đến nay đã được 3 năm, bề ngoài ai cũng nghĩ rằng Liên tốt số khi lấy được ông chồng giỏi giang như Hùng. Ấy thế nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy, sở dĩ Hùng vốn không hề yêu Liên, anh lấy cô chẳng qua do bị mẹ ép. Thế nên đời sống hôn nhân cũng chẳng mặn mà gì cả, nhất là từ cái lúc Liên mãi chẳng có con thì Hùng càng ghét, anh quay ra trách móc mẹ mình.

- Cứ ép con lấy bằng được cô ta…giờ thì mẹ sáng mắt rồi chứ?? Mẹ nói cần cháu nội bế bồng…vậy cô ta vô sinh thì đẻ kiểu gì đây. Tốt nhất là ly hôn đi…con sẽ ra ngoài kiếm vợ khác.

- Ly hôn ư?? Mày dám sao?? Cái nhà này chỉ có con Liên làm dâu thôi…

- Vậy mà chấp nhận đứa con dâu vô sinh như cô ta ư??

- Con cái là lộc trời cho…cứ từ từ rồi sẽ có. Mày làm chồng cũng bỏ bê vợ thì sao có con được.

Được mẹ chồng bênh như thế nên Liên cũng hạnh phúc lắm. Chứ cảnh làm dâu bị mẹ chồng xoi mói lại bị chồng ghẻ lạnh thì chẳng còn gì đau đớn bằng nữa cả. Liên tin rằng nhất định rồi một ngày cô sẽ sinh được cho Hùng đứa con, đến lúc đó anh sẽ nhìn cô với con mắt khác.

Ấy thế nhưng ở đời chẳng ai biết được chứ ngờ, mẹ chồng Liên đang khỏe đột ngột bị liệt nằm một chỗ. Tính bà hay nói nên Hùng quay ra không chịu nổi. Nhưng cái lý do hơn hết đó là Hùng đã có bồ bên ngoài, lâu nay sợ mẹ nên anh không dám công khai. Chứ giờ mẹ liệt rồi nên Hùng tuyên bố bỏ đi luôn ở với bồ.

- Thằng khốn nạn…mày dám bỏ nhà này đi thì đừng bao giờ quay lại.

- Tôi chẳng cần quay lại đâu. Mẹ coi cô ta là con chứ đâu coi tôi là con nữa. Tôi chẳng muốn ở với con vợ vô sinh như cô ta.

Thế là Hùng bỏ đi thật, Liên khóc đến cạn nước mắt.

- Thằng Hùng không xứng với con Liên ạ…mẹ đã thế này…thôi đi con tìm xem có ai tốt thì lấy làm chồng đi.

Liên lúc này mới gạt nước mắt.

cham-soc-me-gia-blogtamsuvn

( ảnh minh họa )

- Con lấy chồng ai chăm mẹ. Anh Hùng cũng bỏ đi rồi.

- Kệ mẹ…mẹ già rồi…không sống được bao lâu nữa đâu.

- Mẹ đừng nói vậy…mẹ còn sống thì con còn chăm mẹ.

Cứ thế Liên chăm sóc cho mẹ chồng vô cùng chu đáo, ai nhìn vào cũng khen cô là dâu con hiếu thảo. Nhưng cũng có người chia xót.

- Chồng nó bỏ còn không đi lấy chồng khác ở đó chăm mẹ chồng già yếu rồi tuổi xuân cũng trôi qua thì phí lắm.

Dù mọi người nói vậy nhưng Liên vẫn mặc kệ, hơn ai hết cô yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình.

5 năm sau….

Mẹ chồng Liên chống chọi với bệnh tật cuối cùng cũng qua đời, ấy thế nhưng đó là điều người ta không kinh ngạc vì tuổi già chết là điều lẽ thường của tạo hóa. Cái người ta kinh ngạc đó là mẹ chồng vừa mất mà người ta thấy Liên đã có thai rồi. Và rồi tiếng Liên có thai mà không có chồng đến tai của Hùng. Biết tin mẹ mất Hùng cũng quay về, phần khác Hùng muốn hỏi xem sao Liên lại có thai được.

- Em thụ tinh nhân tạo đúng không??

- Không có…là tôi mang thai tự nhiên đấy.

- Nhưng em có thai với ai chứ?? 5 năm chăm mẹ anh sao em có thai được.

- Có 1 chuyện mà anh không biết. Trước khi mẹ mất đã mai mối cho tôi một người đàn ông giỏi giang, anh ấy là con trai của bạn mẹ. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn, nhưng chưa kịp làm đám cưới thì mẹ mất.

Nghe đến đó mà Hùng chết lặng, anh thật sự không ngờ mẹ mình lại đi để cho con dâu lấy người đàn ông khác. Mà cũng đúng, chính Hùng đã bỏ rơi mẹ mình và vợ mình…giờ anh có trách cũng không thể trách ai được nữa.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...