kênh sao

Mẹ già tắm nhầm chai sữa tắm đắt tiền của con dâu nên cô đẩy bà ngã xuống đất, bà run rẩy móc trong túi ra 5 tờ 500 ngàn nói: “Mẹ xin lỗi, mẹ đền con” và phản ứng của con trai

Ngay ngày hôm sau, anh viết đơn ly hôn và đưa mẹ sang một nơi khác ở, dù cho nhà vợ có van xin thế nào thì lòng anh đã quyết rồi.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo khó, quanh năm suốt tháng làm bạn với cánh đồng cơm không đủ ăn áo không đủ mặc; nên từ nhỏ anh đã rèn luyện cho mình một ý chí sắt đá: phải quyết tâm học hành để đổi đời. Bố mất sớm, 2 mẹ con anh rau cháo nuôi ngày sống tạm bợ qua ngày nhưng chưa bao giờ anh chùn bước, dù có khó khăn đến đâu mẹ cũng lo cho anh được tới trường và học hành như chúng bạn; sau mỗi buổi tan trường và phụ giúp mẹ làm việc, anh lại chăm chỉ đèn sách đến khuya.

Trời không phụ lòng anh, lớn lên anh đã thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng và miệt mài học, kỳ nào cũng đạt học bổng xuất sắc toàn khoa và thật đáng tự hào khi đến năm thứ 4 đã có các công ty nước ngoài đến tìm và mời anh làm việc. Công ăn việc làm ổn định với mức lương rất cao, anh tích cóp chi tiêu mua được nhà và gửi về quê đỡ đần cho mẹ. Nhưng dù vậy, anh vẫn đau đáu trong lòng bởi mẹ ở nhà một mình cũng đã già rồi, mà anh cũng đã gần 30 tuổi, có lẽ đã đến lúc phải lập gia đình rồi đón mẹ lên ở cùng tiện bề chăm sóc. Sếp tổng cũng đã chấm anh từ lâu, nên khi ông ngỏ lời muốn mai mối con gái mình cho anh, anh đã gật đầu nhận lời; đám cưới nhanh chóng diễn ra, tính cả thời gian tìm hiểu cho đến lúc cưới chỉ vẻn vẹn 3 tháng.

Sau khi kết hôn, anh năn nỉ mãi mẹ mới nhận lời lên ở cùng vợ chồng anh; mẹ anh vốn tính chịu thương chịu khó lại hiền lành chất phát nên anh tin rằng cuộc sống mẹ chồng nàng dâu sẽ thuận hòa. Còn về vợ anh, dù cô ấy có hơi đỏng đảnh tiểu thư, nhưng anh cũng chưa thấy cô ấy quát mắng ai bao giờ; có lẽ sống lâu dần tình cảm 2 người sẽ ngày càng tăng lên và họ sẽ có những đứa con ngoan.

Nhưng viễn tưởng mà anh đặt ra đã không trở thành hiện thực; cô vợ của anh từ lúc lấy về đã bộc lộ rõ bản chất ích kỷ, coi thường người khác của mình. Mẹ chồng lên ở cùng mà cô ấy cũng không coi ra gì, điều này làm anh rất bực. Anh đã nói chuyện thẳng thắn với vợ, dù có đối xử với anh thế nào cũng được nhưng tuyệt đối không được làm mẹ anh bị tổn thương; thấy anh gắt quá nên cô ta đã chủ động giải hòa.

con-dau-blogtamsuvn1

(ảnh minh họa)

Mấy tuần nay không khí gia đinh thuận hòa hơn, anh đi làm về đã thấy cơm sẵn canh ngọt mà vợ nấu, mẹ anh thì phụ giúp con dâu khiến lòng anh ấm áp hẳn. Chẳng cần điều gì cao sang, anh chỉ ước một gia đình nhỏ như vậy, sau khi đi làm mệt mỏi về được ăn cơm vợ nấu. Vợ anh cũng thay đổi, quan tâm hiếu thuận với mẹ chồng hơn; lúc thì mua cái áo lúc mua hộp sữa bồi bổ cho mẹ, tình cảm vợ chồng từ đó mà tăng lên. Nhưng vợ anh thay đổi thì lại đến lượt mẹ anh giở chứng, lúc nào cũng im thin thít không nói câu gì, rồi nhiều lần anh bắt gặp cảnh mẹ ngồi khóc mà hỏi thì lại không nói; hôm nay bực quá anh đã quát mẹ:

- Mẹ, có chuyện gì thì mẹ nói cho con biết; vợ chồng con sai ở đâu ạ mà mẹ làm mình làm mẩy, không chịu nói chuyện rồi suốt ngày khóc lóc.

- Mẹ thấy không hợp với cuộc sống ở đây, con cho mẹ về quê; mẹ già rồi lẫn rồi chỉ toàn làm phiền các con thôi.

- Mẹ, con xin mẹ đừng nói đi nói lại chuyện này nữa được không?? Con cả ngày đi làm kiếm tiền đã rât mệt rồi, vợ con cũng yêu thương mẹ như thế mà mẹ dạo này cứ làm sao ý?? Mẹ đừng để con thêm mệt mỏi nữa. Anh bực tức bỏ đi.

Mẹ anh lén lau nước mắt rồi về phòng, cầm tấm di ảnh của bố anh mà bà nghẹn ngào không thành tiếng; phải con trai bà giờ đã thành đạt rồi đáng lẽ bà phải vui chứ, nhưng sao bà lại thấy khổ tâm thế này.

Vì giận mẹ nên khi anh có lịch đi công tác 1 tuần đã không nói gì với bà; hôm nay khi đang lúi húi trong bếp thì tiếng cô con dâu nanh nọc quát lớn:

- Tôi đã bảo bà đừng có để lẫn áo trắng của tôi vào với đống đồ màu rồi cơ mà, sao chỉ có mỗi việc gấp quần áo thôi mà bà cũng vô dụng thế hả??

- Mẹ xin lỗi con, chắc mẹ quên con ạ. Bà lật đật chạy vào giải thích.

- Thôi bà cút xéo ra ngoài bếp nấu nướng đi, ở đây chỉ tổ làm chướng mắt tôi. Haizzz chờ mãi mới được ngày chồng tôi đi công tác, tôi khỏi phải diễn kịch tốt bụng với bà trước mặt anh ấy nữa rồi; mà sao bà không biết điều biến về quê đi hả??

- Mẹ biết rồi, mẹ đang xin thằng Hùng cho mẹ về.

Bà nói rồi lầm lũi đi ra ngoài; nước mắt bà rớt xuống; thằng con bà còn không thèm nói chuyện với bà nữa rồi. Chỉ có 1 tuần con trai bà đi công tác thôi mà bà cảm giác như dài cả thế kỷ, mỗi một ngày trôi qua, con dâu bà mắng chửi bà từ sáng đến tối; sai bảo bà không khác gì người ở, những lời nhục mạ của cô ta bà không biết làm gì khác ngoài hằng đêm lại tấm tức khóc. Lần này dù có thế nào bà cũng quyết phải về quê thôi.

Công việc của anh kết thúc sớm hơn dự định nên anh quyết định về sớm hơn một ngày; muốn làm cả nhà bất ngờ nên anh đã mua 2 bó hoa tính tặng mẹ và vợ; trên đường về anh nghĩ không biết mẹ chồng nàng dâu đang làm gì ở nhà đây, có lẽ là đã ăn rồi. Anh hào hứng lái xe thật nhanh để về khoe vợ dự án mới đã thành công mỹ mãn. Nhưng khi mới bước vào nhà anh đã nghe thấy tiếng tru tréo của vợ anh và có tiếng khóc của mẹ; linh cảm có chuyện chẳng lành, anh lặng lẽ bước thật chậm lên lầu:

- Đồ khốn nạn nhà bà, ai cho bà tắm sữa tắm của tôi, tôi đã cấm bà rồi cơ mà, cóc ghẻ lại đòi tắm nước hoa hàng hiệu à. Vợ anh tức tối đẩy mẹ chồng xuống sàn quát.

- Mẹ xin lỗi, để mẹ đền con. Bà run rẩy móc trong túi áo ra 5 tờ 500 ngàn đưa cho cô ta và nói.

- Á, à bà còn giám ăn cắp cả tiền của tôi nữa à; nói đi bà đã lấy bao nhiêu lần rồi hả??

- Không, đây là tiền thằng Hùng cho mẹ, mẹ không ăn cắp của con đồng nào hết. Bà vừa khóc vừa nói.

- Bà còn cãi lão, để xem tôi trị bà như thế nào. Khi cô ta đang định giơ tay lên thì anh đã quát lớn

- Cô giám đánh mẹ tôi??

- Ơ anh, anh về lúc nào đấy sao anh bảo là mai; em chỉ định…Cô ta ấp a ấp úng nói, anh vội chạy vào đỡ mẹ rồi nhìn cô ta bằng một ánh mắt rét lạnh.

- Hóa ra bấy lâu nay cô lòng lang dạ sói mà tôi không hề hay biết, cô đối xử với mẹ tôi tệ bạc mà tôi cứ tưởng cô yêu thương bà thật lòng; cô cứ chờ đó tôi sẽ cho cả nhà cô phải trả giá.

- Anh ơi, anh nghe em giải thích đã. Cô ta chạy với theo nhưng anh không thèm để ý nữa, vội vàng bế mẹ vào phòng.

Nhìn thấy khuôn mặt mẹ hốc hác, đôi mắt trũng sâu, người gầy đi bao nhiêu mà lòng anh đau quá; tự trách bản thân mình ghê gớm, anh ôm mẹ và liên tục nói lời xin lỗi.

- Mẹ ơi, con sai rồi; là do con vô tâm con đã không chăm sóc tốt cho mẹ; mẹ tha lỗi cho con huhu.

Bà cũng không nói được lời nào chỉ biết ôm anh và khóc, lúc này bà đã quá mệt mỏi rồi; thật may sao anh đã trở về và phát hiện ra sự thật, rằng: bấy lâu nay, con dâu bà đối xử tốt với bà chỉ là giả tạo, cô ta không hề yêu thương gì mẹ chồng mà chỉ diễn kịch trước mặt anh.

Ngay ngày hôm sau, anh viết đơn ly hôn và đưa mẹ sang một nơi khác ở, dù cho nhà vợ có van xin thế nào thì lòng anh đã quyết rồi; anh không bao giờ tha thứ cho người đã làm tổn thương đến mẹ của mình dù cho sự nghiệp của anh có nguy cơ bị phá hủy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...