kênh sao

Mẹ già vừa mất về báo mộng bảo con bỏ vợ ngay đi, anh chàng nửa tin nửa ngờ, nửa đêm đang cuồng nhiệt với vợ mới chết lặng khi nghe thấy tiếng gõ cửa

Cứ tưởng vì nhớ thương mẹ mà tưởng tượng ra, anh chàng chết lặng khi phát hiện sự thật kinh hoàng trong đêm mặn nồng với vợ.

Bố mất sớm nên từ lâu hai mẹ con anh Huy đã dựa vào nhau mà sống. Dù hoàn cảnh không được khá giả nhưng người mẹ già vẫn ngày đêm làm lụng tần tảo nuôi anh ăn học. Biết được sự vất cả của mẹ nên anh Huy tự lập rất sớm, học xong cấp 3 cũng lựa chọn đi học nghề, đi làm ăn xa kiếm tiền chứ không thi đại học để có thể nhanh chóng giúp mẹ đỡ khổ. Đi làm 3 năm Huy cũng đã chắt chiu, tích cóp đủ tiền để xây căn nhà mới, khang trang hơn cho hai mẹ con. Mẹ anh thương anh lắm vì chẳng cho con mình được những thứ bằng con người ta, lại phải nghĩ cách mưu sinh từ bé.

Nhiều năm thức khuya dậy sớm, bà Loan mẹ anh sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Sau 1 tháng bị ốm còn khiến hai chân của bà đi lại vô cùng khó khăn. Huy thì đi làm ở xa, cứ vài tháng mới về một lần trong khi mẹ cứ ngày càng già yếu. Biết được tình cảnh hai mẹ con, hàng xóm cũng khuyên Huy mau lấy vợ, còn có người giúp trông cửa trông nhà, chăm sóc cho mẹ để mà yên tâm đi làm ăn xa.

anai blogtamsuvn 002

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nghe lời khuyên của mọi người, thì cuối năm 25 tuổi anh được giới thiệu cho một cô gái xinh xắn tên Lan trong làng, nghe nói cũng có nhiều người theo đuổi. Vì biết Huy chăm chỉ làm ăn, chịu thương chịu khó nên Lan nhanh chóng đồng ý và tiến hành hôn lễ với anh. Cứ tưởng yên bề gia thất sẽ giúp mẹ anh bớt vất vả hơn khi có con dâu chăm sóc nhưng mọi sóng gió dường như bây giờ mới ập tới gia đình nhỏ.

Huy đi làm xa cứ vài tháng mới về nhà một lần, tiền thì gửi về đều đặn cho vợ và mẹ. Tuy nhiên cô con dâu sau khi về nhà chồng mấy tháng thì bà mẹ mới phát hiện thỉnh thoảng cô lại ra ngoài vào ban đêm. Thấy chuyện chẳng lành, bà Loan dù chân đi lại khó khăn cũng lén để ý xem cô gái này làm chuyện gì. Một hôm tưởng bà vừa nhắm mắt giả vờ ngủ thì thấy con dâu nghe điện thoại:

- Bà lão ngủ rồi, em đang trang điểm để đi đây. Em nhớ anh quá!

Những lời nói như cứa sâu vào trái tim bà, thương mình một bà lại thương con trai mình mười. Hóa ra con dâu bà lại đi vụng trộm suốt một thời gian dài đằng sau khi mà chồng thì đi làm ăn xa. Bà suy nghĩ nhiều đêm, có nên nói cho con trai nghe điều này hay không, nếu nói làm sao anh có thể an tâm mà làm mà ăn. Mỗi lần nghĩ bà lại ứa nước mắt. Nhiều đêm không ngủ, sức khỏe của bà ngày càng tệ, mặc dù cô con dâu vẫn tỏ ra ân cần chăm sóc nhưng mỗi lần nhìn thấy mặt bà lại giận đến không nói nên lời. 1 tháng sau thì bà bệnh nặng và không qua khỏi. Huy trở về nhà trong nước mắt, hối hận vì không thể ở bên cạnh mẹ những ngày tháng cuối đời.

anai blogtamsuvn 003

Ảnh mang tính chất minh họa

Cô con dâu khóc lóc nhiều nhất trong đám tang khiến Huy cũng lòng đau như cắt. Anh cảm thấy vô cùng có lỗi vì không ở bên vợ và mẹ nhiều hơn. Sau đám tang anh tính ở nhà một thời gian để lo chuyện của mẹ cũng như chăm sóc cho vợ. Tuy nhiên có một chuyện kì lạ xảy ra khiến anh bán tín bán nghi. Đó là sau ngày mẹ mất 1 tuần, anh mơ thấy bà nói với anh rằng đuổi vợ ra khỏi nhà ngay đi. Tỉnh giấc giữa đêm anh vẫn thấy lạnh toát hết cả người, giống như anh đã gặp mẹ thật vậy. Mặc dù vô cùng băn khoăn trong lòng nhưng anh cũng không kể gì với vợ cả.

Bẵng đi 2 tuần sau khi đang ôm vợ ngủ thì anh bị thức giấc bởi tiếng gõ cửa. Thần hồn nát thần tính, bước ra đến gần cửa thì anh nghe thấy tiếng nói:

- Lan ơi, anh đây. Mở cửa đi, anh nhớ em quá.

Từng lời từng lời một như khiến trái tim anh vỡ vụn. Người mà anh tin tưởng, đầu gối tay ấp lại lẳng lặng phản bội anh, thì ra những lời mẹ anh nói là thật, không phải anh tưởng tượng mà là mẹ anh đã báo mộng cho anh. Anh nhẹ nhàng mở cửa, chỉ tay vào người đàn ông đứng bên ngoài và nói:

- Cút ngay, trước khi tao chưa giết chết mày.

Sáng hôm sau, anh thu dọn hết đồ đạc của Lan rồi đuổi cô ra khỏi nhà, mặc cho Lan biện hộ, giải thích.

- Cô đã quá sai rồi. Cuộc đời tôi lấy phải cô cũng là nghiệp chướng của tôi!

anai blogtamsuvn 001

Ảnh mang tính chất minh họa

Bài học cuộc sống: Không giấy nào gói được lửa cả, bí mật dù có che giấu giỏi đến mấy thì vẫn có ngày bị lộ. Trời xanh luôn có mắt nên hãy sống ngay thẳng để không phải hổ thẹn với lòng.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...