kênh sao

Mẹ vợ tương lai ôm cái nón rách đến tận công ty nhờ vả và hành động không ngờ của con rể

Cứ nghĩ thôi thì chắc con rể tương lai này chắc cũng không ổn rồi. Nhưng sau cái quay lưng trở lại của cậu con rể giàu có khiến bà vô cùng bất ngờ.

Mẹ vợ tương lai ôm cái nón rách đến tận công ty nhờ vả và hành động không ngờ của con rể - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi năm nay ngoài 60 tuổi. Một người mẹ chỉ có 1 cô con gái. Cuộc đời tôi cũng từng trải qua biết bao thăng trầm và cay đắng. Có lẽ không ai hiểu được 1 người phụ nữ bị chồng bỏ rơi ngay khi đứa con mới lọt lòng. Cuộc đời mình từng không hạnh phúc, bởi thế tôi là người phụ nữ mạnh mẽ và cũng kiên cường. Tôi tự mở được 1 nhà hàng và sống 1 cuộc sống khá dư giả với con gái.

Tôi chỉ có 1 mình con gái là người thân, sinh ra từ nhỏ bố mẹ đã mất vì tai nạn, ông bà ở quê cũng lớn tuổi và qua đời sớm. Tự lập 1 mình nên tôi thấu hiểu cái khổ nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ đó chính là không tự lập và không có nổi cho mình 1 công việc cũng như chọn sai 1 người chồng.

Trước giờ, tôi luôn dặn con gái mình sống thật hòa thuận, dễ gần. Nhưng riêng chuyện gia đình mình thì không nên kể quá nhiều. Đặc biệt cái chuyện gia đình có điều kiện là không được nói. Không phải tôi sợ người ta cậy nhờ, mà tôi sợ mấy cậu con trai thấy gia đình có của một chút, lại còn chỉ có mình mẹ già như tôi thì sẽ lừa lọc con gái mình.

Mẹ vợ tương lai ôm cái nón rách đến tận công ty nhờ vả và hành động không ngờ của con rể - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Năm nay con gái tôi mới 22 tuổi. Con bé vừa mới tốt nghiệp đại học ra trường và đang đi làm cho 1 công ty. Con gái tôi quen với 1 cậu trai đâu đó 30 tuổi thì phải. Nhưng nghe con gái nói cậu ấy đã giàu lại còn giỏi giang bảnh bao. Còn trẻ tuổi như vậy mà đã làm giám đốc rồi. Nghe con gái nói tôi cũng lấy làm lo lắng. Thật sự thì một chàng trai hoàn hảo đến vậy sao lại chọn con gái tôi. Đến sau này khi làm cha làm mẹ các bạn sẽ hiểu được những băn khoăn đó.

Tôi mới chỉ được con gái đưa cho xem hình của cậu đấy và biết được chỗ làm của cậu bạn trai con gái mình. Chứ còn gặp thật thì cũng chưa nói. Tôi hỏi con gái cậu ta có hỏi gì về gia cảnh không thì con gái nói không. Vậy là tôi nhờ con gái chụp lại cho mình 1 tấm hình khá lem luốc rồi nghèo khổ. Con gái thắc mắc thì tôi nói hãy cho cậu ta xem ảnh của tôi. Và nhớ nói rằng nhà mình nghèo lắm. Thật sự thì con gái tôi ngoan ngoãn nên cũng nghe lời tôi. Hai đứa mới quen nhau được khoảng nửa năm mà con gái tôi đã một mực hỏi rằng người đó muốn cưới.

Trước khi gả con gái mình, tôi muốn thử chàng rể tương lai này. Tôi thì không có tiếc gì cho con gái cả, nhưng mà đời tôi đã từng khổ 1 lần, tôi không thể để con gái mình tiếp tục khổ được. Tôi quyết định thử cậu con rể tương lai này. Tôi tìm cho mình 1 bộ quần áo thật cũ, mua lại chiếc nón đã rách của bà già ngoài ngõ hay đội rồi lếch thếch đến chỗ cậu con rể tương lai. Người ta nhìn thấy tôi đã đuổi rồi ấy chứ nói gì có cơ hội được gặp giám đốc. Nhưng may mắn là cô thư kí của cậu ta khá tốt bụng. Cô gái đó dẫn tôi đến trước cả phòng con rể tương lai tôi được mời ngồi đợi ở phòng khách rồi cô gái đó đi pha trà. Mãi 1 lúc sau, cậu con rể tương lai mới tan họp ra ngoài. Cậu ấy thoáng nhìn tôi 1 cái, còn tôi nhanh chóng tiến đến nhờ cậy:

- Cậu là người yêu cái Loan nhà tôi đúng không? Thật sự nhờ cậu thế này ngại quá. Nhưng mà tôi gọi con gái không được. Giờ bác ở quê mới mất mà tôi già rồi không ra bắt xe được. Cậu đưa tôi về có được không?

Dứt lời tôi thấy cậu con rể ậm ừ rồi đi vội vào phòng. Nghĩ thôi quả này con gái mình chọn người sai rồi. Tôi toan bước đi thì cậu con rể tương lai đi ra cầm theo 1 cái chăn mỏng rồi khoác lên người tôi, cậu đỡ lấy chiếc nón đã rách rồi 1 tay cho tôi vịn, cậu ấy vừa gãi đầu gãi tai và nói:

- Cháu vừa vào lấy chìa khóa xe mà tìm hơi lâu tại phòng cháu hơi lộn xộn. Giờ cháu đưa bác về ạ.

- Cảm ơn cậu.

Tôi nói lời cảm ơn mà trong lòng vui mừng khôn xiết. Tôi đã nghĩ chắc cậu ta xấu hổ vì bà mẹ chồng nghèo rách rưới đến tận công ty mình làm loạn lắm. Nhưng thật không ngờ con gái tôi đã tìm đúng người đến vậy.

Đám cưới của hai đứa vừa được tổ chức cách đây gần 1 tháng. Mỗi lần nghĩ lại chuyện thử lòng con rể đại gia tôi lại thấy mình làm điều đó là đúng đắn. Và cũng thật may mắn khi con gái tôi đã chọn được cho mình 1 người đàn ông tốt để bên cạnh suốt cuộc đời.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...