kênh sao

Mới đâm nhẹ một cái chàng trai đã bị liệt, cô gái tình nguyện chăm sóc để chuộc lỗi, không ngờ mới 3 tháng thì biết mình có thai và sự thật đôi chân liệt của chồng

Tuy Thắng bị liệt nhưng Thảo cũng thấy nhiều chuyện lạ lắm. Những gì khó lấy, cứ chiều đi làm về là Thảo đã thấy nó để sẵn ở chỗ mà Thảo chỉ cần với tay ra là có. Hỏi Thắng thì Thắng nói Thắng nhờ người lấy giúp Thảo.

Tình yêu thật kì lạ, nó có thể khiến con người ta sống chết vì nhau nhưng cũng có thể khiến người ta vì yêu mà làm nên những việc thật điên rồ.

Thảo là cô gái xinh đẹp, ngây thơ, trong sáng. Người ta nhớ gặp lúc nào cũng thấy Thảo cười, nụ cười như giúp người ta xua tan đi mệt mỏi. Ai cũng nghĩ rằng Thảo nhất định sẽ gặp may mắn trong tình yue, sẽ tìm được một người đàn ông yêu thương mình suốt cuộc đời. Thảo cũng mong điều ấy lắm nhưng có lẽ duyên phận chưa đến cho nên Thảo vẫn mỉm cười chờ đợi mà không oán, không giận gì. Cô tin rằng nhân duyên nhất định sẽ tìm đến với cô, chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Trong khi đó…

Thắng lén theo dõi Thảo hàng ngày. Thắng bị Thảo bắt mất hồn ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ rồi. Dù cho Thảo chẳng hề biết Thắng là ai nhưng tất cả mọi thứ về Thảo, Thắng đều tìm hiểu được hết. Biết được Thảo chưa có người yêu, Thắng lại càng tin là mình có cơ hội. Thắng đã không ít lần gián tiếp tìm cách thể hiện tình cảm với Thảo. Nhưng Thảo vẫn không đáp lại khiến cho Thắng chán nản vô cùng. Rồi chợt trong đầu Thắng nảy ra cái ý định đó.

Nếu như buộc Thảo phải ở bên cạnh Thắng, tình cảm được vun đắp theo thời gian chắc chắn sẽ thành công. Thắng tin là như vậy nên đã quyết định làm liều việc đó. Vừa thấy Thảo dắt xe ra đường, Thắng đã nhanh chóng mang xe mình ra để sẵn rồi đi theo sau Thảo rồi nhân lúc đường đông, Thắng cố tình để Thảo đâm sầm vào mình.

5-nam-lam-vo-chong-toi-chua-nhan-duoc-mot-xu-nuoi-con-tu-anh

(Ảnh minh họa)

Thắng nhanh chóng lăn ra đường rồi ngất lịm đi. Tỉnh dậy trong viện Thắng nói Thắng đã khỏe Thắng xin được về. Thảo đưa Thắng về tận nhà rồi chưa yên tâm, hôm sau Thảo vẫn qua thăm thì chết đứng khi Thắng nói rằng vì Thảo đâm phải Thắng nên bây giờ Thắng đã bị liệt, không thể đi lại được nữa. Thảo hốt hoảng không dám nghĩ mình lại gây ra sai lầm nghiêm trọng như vậy. Nhưng rõ ràng Thảo chỉ đâm nhẹ có một cái thôi cơ mà. Nhìn giấy kết luận của bệnh viện cùng bộ dạng đau khổ của Thắng, Thảo lại càng ân hận.

-Tôi xin lỗi. Tôi không cố ý đâm phải anh đâu.

-Thôi cô về đi, tôi không bắt lỗi cô đâu. Tôi tự chăm sóc cho bản thân mình được.

Cả đêm đó Thảo không thể nào ngủ được vì lỗi lần của mình. Thảo đã quyết định rồi, Thảo sẽ cưới Thắng làm chồng để chăm sóc cho Thắng đến khi nào Thắng có thể đi lại được thì mới thôi. Nhưng với một điều kiện Thảo sẽ không sinh con cho Thắng vì tất cả những điều Thảo làm cho Thắng chỉ là vì Thảo cảm thấy có lỗi với Thắng chứ không phải xuất phát từ tình yêu. Mọi người có thể nghĩ suy nghĩ của Thảo thật là điên rồ nhưng một con người sống có trách nhiệm buộc Thảo phải làm điều đó.

bi-liet-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Thảo chăm sóc Thắng rất chu đáo. Tuy bị liệt nhưng Thắng vẫn ngồi xe lăn đi lại trong nhà giúp Thảo làm vài việc. Công việc kiến trúc sư Thắng vẫn tiếp tục chỉ là không thể đến công trường được mà thôi. Bố mẹ Thắng cũng rất tốt với Thảo, thường xuyên qua thăm và hỏi xem Thảo có cần gì không để giúp. Bản thân Thắng tuy liệt nhưng lại rất ra dáng một người chồng thực thụ, chuyện gì cũng muốn giúp Thảo. Thảo nhớ có hôm mưa to, mọi người chẳng ai về được vì mưa thì bất ngờ Thắng gọi điện cho Thảo xuống sảnh. Hóa ra Thắng đích thân gọi taxi và còn mang ô đến đón Thảo về. Nhìn Thắng người ướt nhẹp nước mưa vì vướng chiếc xe lăn tự nhiên Thảo thấy cảm động lắm. Nhưng cảm động không thì không đủ để tình yêu nảy nở được.

Tuy Thắng bị liệt nhưng Thảo cũng thấy nhiều chuyện lạ lắm. Những gì khó lấy, cứ chiều đi làm về là Thảo đã thấy nó để sẵn ở chỗ mà Thảo chỉ cần với tay ra là có. Hỏi Thắng thì Thắng nói Thắng nhờ người lấy giúp Thảo. Nhìn nụ cười ấm áp của Thắng, Thảo trộm nghĩ giá như Thắng không liệt…

3 tháng trôi qua…

Thảo thấy cơ thể kì lạ. Bụng hình như to lên mà Thảo còn tắt kinh nữa, bình thường kinh của Thảo rất đều. Nửa đêm cơn đau bụng ập đến làm Thảo phải dậy đi vệ sinh. Nhưng vừa mở cửa, Thảo đã chết đứng thấy Thắng đi lại nhanh thoăn thoắt trên bếp mà chẳng cần xe lăn. Nghĩ mình nhìn nhầm, Thảo vào nhà vệ sinh xong thì quay ra lại thấy Thắng ngồi trên xe lăn, trên tay là cốc nước gừng ấm cho Thảo. Nghi hoặc dâng lên, Thảo đi kiểm tra thì sững sờ biết mình có thai, Thảo sốc thật sự. Thảo chưa từng với ai sao lại. Tự nhiên nhớ đến những đêm ngủ say như chết vì mệt dạo gần đây, Thảo ngớ người. Thảo lao về nhà hỏi thẳng Thắng thì sốc hơn trước lời Thắng nói:

-Anh xin lỗi, chỉ vì anh quá yêu em nên mới bày ra cái trò liệt này để buộc em phải ở bên anh. Rồi muốn giữ em lâu hơn bên mình, anh lại muốn em có con. Anh xin lỗi, sự ích kỉ của anh…

Thắng chưa dứt hết lời đã nhận cái tát cháy má của Thảo. Thảo nhìn Thắng bằng đôi mắt đẫm nước rồi lao nhanh ra ngoài.

Thắng tại sao lại tàn nhẫn, lừa dối Thảo như vậy. Cho dù có là yêu đi chăng nữa nhưng mọi chuyện khiến Thảo không thể chấp nhận được. Đứa con này, cuộc hôn này, dù là có cảm xúc nhưng biết phải làm sao đây khi tổn thương đang lấp đầy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...