kênh sao

Mời mẹ người yêu 1 bữa thịnh soạn ở nhà hàng sang trọng nhưng về nhà mẹ cô gái bắt chia tay luôn - 500 anh em vào đọc mà rút kinh nghiệm!

Ánh đã bắt đầu nóng mặt với người yêu nhưng cô nhẫn nhịn. Anh lái xe đến 1 nhà hàng rất sang trọng. Nhưng nhìn vẻ mặt bố mẹ Ánh có lẽ không vui vẻ lắm.

Ánh chỉ là con gái của 1 gia đình bình thường, cha mẹ làm công ăn lương. Cuộc sống tuy không vất vả nhưng cũng chẳng dư dả gì. Sau khi tốt nghiệp đại học ra trường, cô nhanh chóng tìm 1 công việc ổn định và bắt đầu tính chuyện yêu đương. Đúng lúc đó, Ánh đã gặp được Phong.

Phong thì ngược lại với Ánh hoàn toàn, anh sinh ra trong 1 gia đình giàu có, thuộc hàng đại gia ở thành phố. Anh là chủ 1 công ty riêng đang làm ăn phát đạt và có tiếng trong giới kinh doanh. Nhưng chỉ sau 1 lần thấy ảnh của Ánh ở nhà bạn thân, Phong đã quyết định theo đuổi và tán tỉnh cô.

Sau nhiều lần gặp gỡ, nói chuyện 2 người cũng dần đi đến yêu đương. Nhưng lúc đó, Phong luôn giấu thân phận giàu có của mình. Mỗi lần đi chơi anh chỉ chạy chiếc xe số bình thường, dẫn người yêu đến những quán ăn vỉa hè. Còn Ánh thì không mảy may suy nghĩ gì, chỉ thấy Phong thật sự chân thành và hiền lành nên cô cũng xiêu lòng vì anh.

Cho đến 1 lần, người bạn thân lỡ buột miệng nói ra chuyện Phong là con đại gia, Ánh vô cùng ngạc nhiên, cô hẹn gặp người yêu với khuôn mặt buồn bã:

-Chúng ta chia tay đi.

Phong giật mình:

-Tại sao?? Em làm sao thế??

-Em không muốn ở bên 1 người giàu có như anh. Em cũng không muốn sau này kết hôn với 1 người quá nhiều tiền, có nhiều tiền như thế thì anh muốn yêu cô chân dài nào mà chẳng được, sao phải đùa giỡn với 1 đứa ngu ngốc như tôi??

Phong hiểu ý người yêu, anh nắm vội tay Ánh rồi phân trần:

-Anh chưa bao giờ đùa cợt với tình yêu này cả. Em phải tin anh, thời gian qua những điều anh đã làm chẳng lẽ em không cảm nhận được đó là tình yêu thực sự?? Còn nếu có tiền là lỗi của anh, thì anh sẽ sửa. Anh không cần tiền nữa là được chưa gì.

Nghe người yêu năn nỉ kiểu đó, Ánh bật cười. Đúng là, Phong quá đáng yêu và thật lòng khiến cô không thể trách anh được quá 1 phút.

Sau lần đó, họ lại quấn quýt như lúc đầu.

Thế nhưng, đúng là không ai hoàn hảo cả. Tuy Phong rất tốt nhưng càng ngày anh càng thể hiện mình là người ích kỷ. Mối khi anh gọi điện dù là trong giờ làm hay không thì Ánh cũng phải lập tức xuống cổng công ty chờ anh, nhiều hôm bận quá không nghe điện thoại là bị Phong giận mấy ngày. Thỉnh thoảng, anh đột ngột lái xe đến công ty gọi người yêu xuống chỉ để nhìn 1 cái rồi về. Thậm chí, mỗi lần đi ăn, anh giữ luôn cuốn menu và gọi theo ý mình. Dần dần, Ánh không thể chấp nhận con người Phong. Cô cảm thấy mệt mỏi vô cùng nhưng Phong thì lại cho rằng như vậy mới là yêu, là quan tâm người yêu.

Một hôm, Ánh nói ngày mai là sinh nhật mẹ, cô muốn về nhà thăm mẹ vài ngày. Không ngờ Phong tỏ vẻ không hài lòng. Anh nói không muốn xa người yêu. Ánh bực mình nói lớn:

-Nhưng mà sinh nhật mẹ em, em phải về chứ, với lại đã lâu rồi em cũng chưa về nhà. Anh buồn cười nó vừa thôi.

Phong im lặng 1 lúc rồi hớn hở nói:

-Hay là anh sẽ mời cả nhà em lên đây 1 chuyến, anh sẽ tổ chức sinh nhật cho mẹ em luôn. Trước sau gì cũng phải gặp gia đình 2 bên. Em đồng ý không??

Ánh lắc đầu nhưng Phong đứng dậy:

-Thôi quyết thế đi. Mai anh sẽ đến nhà em đón bố mẹ. Thế là Ánh cũng nghe lời mời bố mẹ lên 1 chuyến. Hôm đó, anh lái xe đến đón cả nhà người yêu đi ăn. Bố mẹ Ánh tuy ở dưới quê nhưng nhìn chiếc xe của Phong cũng biết là đắt tiền. Họ tấm tắc khen ngợi.

Ngồi trong xe được khoảng 30 phút, mẹ Ánh nói:

-Điều hòa hơi lạnh, con có thể tắt đi không, mở cửa xe ra cũng được.

Phong cau mày:

d68f395b5eb243a5b2e506b8cd5fe310

-Không được bác ạ. Không có điều hòa con không chịu được.

Ánh đã bắt đầu nóng mặt với người yêu nhưng cô nhẫn nhịn. Anh lái xe đến 1 nhà hàng rất sang trọng. Nhưng nhìn vẻ mặt bố mẹ Ánh có lẽ không vui vẻ lắm, vì trước giờ họ hiếm khi ra ngoài ăn, nhất là ở những nhà hàng sang trọng thế này.

Ngồi xuống bàn, Phong hỏi:

-Mọi người muốn ăn gì??

Mẹ Ánh cười đáp:

-Gì cũng được cháu ạ.

Bà vừa nói xong câu đó thì Phong gọi nhân viên ra kêu 1 bàn đồ ăn đầy theo ý anh. Nhưng khi Ánh dẫn mẹ đi rửa tay về thì đã thấy đĩa nào đĩa nấy bị vơi đi gần nửa. Phong thì đang cắm cúi ăn còn bố Ánh ngồi nhìn không đụng đũa.

Suốt bữa ăn hôm ấy, Phong chăm chăm ăn rồ uống rồi lại ăn mà không hề nói chuyện hay quan tâm đến gia đình Ánh khiến cô rất xấu hổ với bố mẹ. Khi bố Ánh định bảo gọi chút rượu thì Phong cản lại:

-Cháu không uống rượu đâu ạ, hại sức khỏe lắm.

Thế là ông cũng ngậm ngùi đành thôi.

Cuối cùng bữa ăn cũng kết thúc, nhưng Phong thì đứng lên chau mày khó chịu:

-Em xem, đồ ăn gọi bao nhiêu mà lại để thừa cả đống thế này, phí phạm quá.

Nói rồi anh xin nhân viên ít túi bóng rồi trút hết mang về. Cả nhà Ánh chỉ nhìn Phong rồi lắc đầu.

Tối đó, sau khi Phong đi khỏi, mẹ kéo ngay tay Ánh bắt cô chia tay với anh người yêu đại gia kia. Cũng dễ hiểu vì sao mẹ lại có suy nghĩ như vậy, Ánh không trả lời mà chỉ im lặng rồi đi vào phòng. Cả đêm đó, Ánh không tài nào ngủ được, cô cứ suy nghĩ mãi về mối quan hệ này mà không biết nên giải quyết thế nào.

Phúc Yến / Theo Thể thao Xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...