kênh sao

“Muốn con lấy chồng thì gửi 20 triệu ra đây” cô gái bực mình nói thế cho bố mẹ đỡ giục nào ngờ 2 tuần sau thứ bố mẹ gửi ra không phải 20 triệu mà là

Bố mẹ suốt ngày giục con lấy chồng cô con gái quá bực mình nên đành phải áp đặt bố mẹ với: “Muốn con lấy chồng thì gửi 20 triệu ra đây”, nào ngờ bố mẹ làm thật.

Kể ra câu chuyện dở khóc dở cười này cô thật sự không thể nào nghĩ được bố mẹ mình lại làm đến độ như thế. Chẳng là cô năm nay cũng 27 tuổi rồi. Nếu gia đình mà ở thành phố, tư tưởng người ta cũng thoáng hơn một chút.

Nhưng ngặt một nỗi bố mẹ cô ở quê. Gia đình cô ở quê suốt ngày giục cô lấy chồng vì sợ cô lỡ thì. Cũng chính vì thế nên cô thật sự không muốn về quê chút nào vì lần nào về cũng bị bố mẹ nhắc. Nếu chỉ gia đình mình nhắc thôi thì mọi chuyện đã không sao. Ai ngờ ngoài gia đình thì bà con hàng xóm cũng nói ra nói vào.

Thì cái tuổi của cô giờ này ở quê người ta đã có chồng con đuề huề rồi bố mẹ cô cũng có cháu bồng cháu bế rồi ý chứ. Vậy mà cô thì ngay cả yêu cũng không muốn yêu nữa là nghĩ đến chuyện lấy chồng.

Bị nhắc nhiều cũng chán và bực nên cô liền nói với mẹ:

-Mẹ ngày nào cũng thế. Muốn con lấy cồng thì gửi 20 triệu ra đây.

- Được để tao gửi ra cho mày.

Cô tưởng mẹ chỉ nói trêu thôi. Vì nhà cô ở quê nên 20 triệu với bố mẹ thật sự không phải chuyện dễ dàng đối với bố mẹ đã có tuổi và cũng không có việc kiếm ra nhiều tiền đến vậy.

Cứ nghĩ rằng như thế là mọi chuyện đã xong xuôi vì làm gì có điều gì xảy ra. Cô mệt và cũng không muốn bố mẹ tiếp tục thúc giục mình. Nào ngờ 2 tuần sau bố mẹ cô gọi điện:

-Bố mẹ gửi ra cho con rồi đấy.

- Mẹ gửi 20 triệu cho con thật sao??

qua-bo-me-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

- Không phải, con cứ ra bến xe nhận đi.

- Dạ.

Nghe lời mẹ cô ra bến xe để nhận món đồ mà bố mẹ ở quê gửi ra cho mình. Đó không phải số tiền 20 triệu như cô nghĩ mà lại là một người đàn ông chắc hơn cô vài tuổi. Anh chàng vẫy vẫy tay cô rồi nói:

-Chào em, bố mẹ em gửi anh ra đây với em nên…

- Anh điên sao??

Cô tức tốc gọi lại cho mẹ thì mẹ đáp:

-Đúng rồi đấy, thứ mà con cần đấy.

- Mẹ quá đáng lắm.

- Quá đáng gì, cậu Tài rất chăm chỉ, hiền lành và cậu ấy lên không có nơi ở đâu nên con tự sắp xếp đi.

- Mẹ ơi…

Ai dè mẹ tắt máy cái bụp không thèm nghe cô nói. Cô cũng biết anh chàng này, anh ấy làm việc có một xưởng gỗ ở quê cũng chịu khó chăm chỉ. Nhưng mà bố mẹ làm thế này khiến cô rất sốc.

Dù thế nào cô cũng phải chấp nhận rằng bố mẹ cô gửi anh chàng này lên cho cô cô không thể bỏ mặc anh ta được. Anh ta lại chẳng phải người ở thành phố này nên cô đành đưa anh ta về phòng mình rồi nấu cơm ăn uống để hôm sau anh ta về quê.

Sự đời nào có ngờ đêm đó anh ta lân la trò chuyện và tìm hiểu cô. Chẳng hiểu lý do gì cô lại nói chuyện rất hợp với anh ta, thậm chí cô còn thấy rung động trước người đàn ông ấy nên cô chấp nhận gửi gắm thân mình. Tưởng cái cách mẹ làm với mình là đối xử tệ bạc với mình nhưng cô không thể ngờ được rằng chính vì điều đó mà cô lại có được anh chồng hiền lành, chăm chỉ đến vậy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...