kênh sao

Ngày cưới mẹ chồng nắm chặt tay con dâu: “Đời mẹ làm vợ, làm dâu đã khổ lắm rồi nên không bao giờ mẹ để con khổ khi về đây đâu”

Trước ngày cưới mẹ đã nói với Lan rằng: “Chỉ cần họ làm con khóc thì hãy bỏ tất cả lại về đây với bố mẹ. Bố mẹ sẽ kiếm cho con một tấm chồng tử tế”. Lúc đó nước mắt Lan đã không ngừng chảy, giờ cô mới thấm tình cảm cha mẹ dành cho mình.

Ngày đầu tiên được bạn trai dẫn về ra mắt Lan đã quyết định không bước chân vào nhà anh nữa khi ngồi chờ anh chạy xe sang nhà bác đón mẹ anh về và nghe được câu chuyện của người chị hàng xóm.

- Cô là bạn gái chú Hùng à??

- Vâng ạ.

- Xinh gái thế này sao lại chọn về làm dâu nhà ấy. Khổ lắm không chịu được đâu em à.

- Ơ, nhưng anh ấy là con 1 mà chị.

khoc

Ảnh minh họa

- Chính vì làm dâu, làm vợ khổ quá nên mẹ chú ấy chỉ sinh duy nhất mình chú ấy thôi đó. Trước khi sinh chú Hùng bà đã từng 3 lần mang thai nhưng đều bị sẩy do mẹ chồng và chồng làm. Đẻ xong chú Hùng là bà ấy đi thắt buồng trứng luôn đấy.

- Thật thế hả chị.

- Cả cái khu phố này không ai không biết. Cha nào con đấy thôi, lúc yêu nó không lộ nhược điểm, lấy về sống chung mới biết em à. Mà có khi mẹ chồng khổ quá sau lại về hành con dâu để trả thù đời thì em chắc hết đường sống. Chị cũng mới về đây sống được 2 năm nhưng nghe mọi người kể mà hãi lắm. Nhà chú Hùng có giao du với hàng xóm đâu, đóng cửa đi suốt mà.

Lan lấy cớ nhà có việc gọi điện cho bạn trai phải về gấp và không vào nhà anh nữa. Nhưng rồi suốt 1 năm sau đó, tình cảm và tấm chân tình Hùng dành cho Lan đã khiến cô phải suy nghĩ lại. Anh nói với cô rằng:

- Đời mẹ anh khổ thật, nhưng anh hứa anh không để em khổ như mẹ đâu.Mẹ anh cũng không phải là người cổ hủ.

- Nhưng em vẫn sợ.

- Nếu em không muốn ở chung với bố mẹ, anh sẽ đưa em ra ngoài ở trọ.

Bản thân Lan cũng rất yêu Hùng nên cô đã gật đầu đồng ý yêu anh, nhưng ngay lúc đó Lan gặp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Chị dâu cô đã biết chuyện phía nhà Hùng nên về kể lại. Mẹ Lan kiên quyết:

- Mày mà lấy nó thì nhà này từ mặt mày. Sao mày ngu thế con, lấy nó về để rồi mày lại sống kiếp khổ cực như mẹ nó à. Nòi nào giống đấy thôi.

- Anh Hùng không như thế đâu mẹ à.

Mặc con gái khẳng định bạn trai là người tốt, gia đình Lan vẫn cấm cửa cô qua lại với Hùng. Anh trai Lan còn thuê giang hồ tới đe dọa Hùng và nói anh hãy buông tay em gái mình ra nếu không cả 2 sẽ không có cái kết tốt đẹp.

Bản thân Hùng sợ bạn gái bị ngăn cấm quá sẽ làm liều nên quyết định rút lui để Lan tìm hạnh phúc mới. Nhưng không hiểu sao lúc đó ngọn lửa tình cảm của Lan dành cho Hùng lại không thể dập tắt được. Cô quyết lấy anh bằng được và cuối cùng bố mẹ Lan đành phải đồng ý.

Trước ngày cưới mẹ đã nói với Lan rằng: “Chỉ cần họ làm con khóc thì hãy bỏ tất cả lại về đây với bố mẹ. Bố mẹ sẽ kiếm cho con một tấm chồng tử tế”. Lúc đó nước mắt Lan đã không ngừng chảy, giờ cô mới thấm tình cảm cha mẹ dành cho mình. Đúng là lỡ đặt chân vào nhầm nhà thì đời cô coi như chấm hết.

dau-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Cô bắt đầu cảm thấy run sợ. Nếu trước đây kiên quyết lấy Hùng bao nhiêu thì giờ cô lại run bấy nhiêu. Song đám cưới đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi, cô không có mặt mũi nào mà đòi hoãn được.

Ngày cưới, Lan biết mẹ cô cố gắng gượng cười, còn coiio cũng chẳng vui gì. Nhưng rồi, đúng cái giây phút cô bước chân vào căn phòng tân hôn của 2 vợ chồng, mẹ chồng đã nắm chặt tay Lan: “Đời mẹ làm vợ, làm dâu đã khổ lắm rồi nên không bao giờ mẹ để con khổ khi về đây đâu” khiến cô òa khóc nức nở.

Từ đó đến nay đã hơn 10 năm trôi qua, mẹ chồng Lan vẫn làm đúng như những gì bà đã nói. Bà vẫn ngày ngày chăm sóc hâu hạ người chồng từng khiến bà mất đi 2 đứa con nhưng không bao giờ để ông nói nặng con dâu nửa lời. Đối với con trai bà cũng nói thẳng:

- Vợ con là người sống với con đến cuối đời chứ không phải là mẹ. Thế nên con liệu mà sống thế nào để lúc về già vẫn có vợ bên cạnh. Mẹ già mẹ chết, chẳng chăm con mãi được đâu.

Cưới 2 năm bà gom tiền cho vợ chồng Lan mua nhà riêng nhưng cả 3 đứa con của cô chào đời chưa đứa nào thiếu bàn tay chăm sóc của bà nội. Lan cảm thấy thực sự mình đã quá may mắn khi làm dâu bà. Bố mẹ cô cũng phải nể trọng thông gia bội phần.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...