kênh sao

Ngày giỗ hết tang vợ, cậu con trai 9 tuổi nhìn lên bàn thờ xin cho bố lấy vợ hai

Thế rồi ngày hôm đó là giỗ hết tang của Yến, Lan sang cùng Đăng làm cơm cúng cho Yến. Lúc thắp hương thì cậu con trai nhìn lên bàn thờ mẹ rồi nói:

Yêu 6 năm Đăng và Yến mới nên nghĩa vợ chồng, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với hạnh phúc của hai vợ chồng Đăng. Và rồi niềm hạnh phúc ấy lại nhân lên khi Yến sinh cho Đăng đứa con trai bụ bẫm và thông minh.. Cứ tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp, Đăng và Yến sẽ nuôi dạy con cái trưởng thành rồi đến tuổi già sống với nhau. Vậy nhưng có nằm mơ Đăng không ngờ mình lại mất đi vợ mãi mãi trong một vụ tai nạn sau 7 năm tình nghĩa vợ chồng.

Giây phút xa lìa vợ Đăng như muốn chết theo, nhưng nghĩ đến đứa con trai thơ dại của mình vừa mất mẹ lại mất luôn bố thì không tài nào sống nổi nên Đăng nuốt nước mắt để chăm sóc cho đứa con. Lúc Yến mất thì cậu con trai đã 7 tuổi, cậu bé đã biết nỗi đau mất mẹ như dao cứa vào tim. Lúc nhìn mẹ nằm trong quan tài thì cậu bé gào lên.

– Đừng chôn mẹ con…đừng lấp đất lên quan tài mẹ con. Mẹ sẽ không thở được…mẹ sẽ sợ hãi lắm.

– Cường, bỏ tay ra đi con. Mẹ mất rồi…hãy để mẹ được an nghỉ con nhé_ Đăng ôm lấy con khóc.

– Con không muốn mẹ đi. Con muốn mẹ ở lại với bố con mình…mẹ nằm dưới đất sẽ cô đơn biết bao nhiêu.

– Sống chết đó là quy luật của cuộc sống. Mẹ không xa bố con mình, mẹ luôn nằm trong tim của bố và con. Rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại mẹ. Con không muốn mẹ buồn đúng không? Vậy thì đừng khóc…phải để mẹ thanh thản siêu thoát con nhé.

Đăng vừa nói vừa ôm con cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thật tâm lúc hạ quan tài vợ xuống huyệt thì anh cũng như chết theo vợ. Những ngày sau không khí buồn đến thê lương bao trọn nhà Đăng, cứ nhìn ảnh vợ cười trên bàn thờ là Đăng lại xót xa khi vợ mình chết trẻ như vậy. Một mình cảnh gà trống nuôi con với Đăng khó khăn tột cùng, cũng may những lúc đó còn có Lan ở bên cạnh bố con Đăng.

Lan là hàng xóm, cũng là bạn thân của Yến lúc còn sống. Vì Lan bị tật ở chân nên không ai lấy cô cả, thế nên dù đã 34 tuổi nhưng Lan vẫn ế, trước đây khi Yến còn sống vẫn thường nhờ Lan chăm sóc cho đứa con nhỏ mỗi khi cô vắng nhà. Vậy nên cậu con trai của Yến cũng quý Lan vô cùng, thấy Lan cứ quanh quẩn gần bố con Đăng thì mọi người xì xào rằng hai người đang hẹn hò này nọ. Có người mừng nhưng cũng có người xỉa xói rằng.

– Vợ mới chết mà đã rước bạn của vợ về sống cùng rồi. Thế này thì Yến nó ở dưới suối vàng chắc là điên tiết lắm.

( ảnh minh họa ) 

Nghe những lời nói đó thì Đăng cũng cảm thấy thương xót cho mình và Lan, thật sự cả hai người vô cùng trong sáng, chứ không làm gì mờ ám cả. Đăng vẫn chưa nguôi ngoai việc vợ ra đi, nhiều lúc anh nhớ vợ quá quẫn trí làm việc dại dột cùng may có Lan nếu không Đăng đã chết bỏ lại đứa con trai bơ vơ. Cứ vậy Lan ở bên chăm sóc cho bố con Đăng, đúng như người ta nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Lan là gái chưa chồng còn Đăng thì mất vợ nên cần có người phụ nữ ở bên chăm sóc.

 

Vậy nhưng nhường như Đăng sợ không dám đi thêm bước nữa vì còn đứa con trai, anh muốn nó nghĩ rằng mình đã quên đi mẹ của nó. Còn Lan thì thật sự cô cũng nảy sinh tình cảm với Đăng nhưng không dám nói, cô thà im lặng để được ở bên cạnh bố con Đăng.

Thế rồi ngày hôm đó là giỗ hết tang của Yến, Lan sang cùng Đăng làm cơm cúng cho Yến. Lúc thắp hương thì cậu con trai nhìn lên bàn thờ mẹ rồi nói.

– Mẹ ơi, mẹ thấy con đúng không? Con năm nay đã 9 tuổi rồi…con và bố nhớ mẹ nhiều lắm. Vì nhớ mẹ nên cả hai bố con luôn cố gắng sống tốt. Nhưng phải kể đến công của cô Lan, nhờ cô ấy chăm sóc cho bố mà bố mới mạnh mẽ lên. Con nhờ cô ấy mà cũng cảm nhận được hơi ấm tình thương, cô ấy là bạn mẹ nên cô ấy thương con như con ruột. Vậy nên hôm nay con xin mẹ 1 chuyện được không mẹ. Mẹ đồng ý để cho cô Lan làm mẹ hai của con mẹ nhé.

Nghe con trai nói như vậy thì Đăng hoảng hốt còn Lan thì bật khóc.

– Con..con nói gì vậy hả? Bố và cô Lan không có…

– Con biết bố và cô Lan có tình cảm với nhau. Nhưng vì bố và cô ấy sợ mẹ buồn nên không dám nói ra. Con muốn bố lấy cô Lan, con tin mẹ cũng sẽ mong điều đó. Bố là đàn ông sao chăm con rồi việc nhà tốt bằng người phụ nữ được. Vậy nên bố phải cưới cô Lan, cô ấy nhất định cũng đảm đang và yêu thương bố con mình như mẹ. Bố đừng sợ con không đồng ý vì con cũng muốn có người mẹ thứ 2 như cô Lan. Sau này con lớn lên con đi xa…lúc đó con sẽ an tâm nếu có cô Lan ở cạnh bố. Còn mẹ…cả con, cả bố và cô Lan…nhất định đời này sẽ không quên mẹ. Điều mà mẹ mong mỏi nhất chẳng phải là muốn bố con mình hạnh phúc sao bố? Bố hãy cưới cô Lan nhé…

Đăng và Lan chạy đến ôm lấy đứa con trai nhỏ, từ hôm đó cậu bé gọi Lan là mẹ hai. Ai nhìn vào cũng phải khóc vì không ngờ cậu bé 9 tuổi có những suy nghĩ chín chắn và đẹp đẽ như vậy. Còn Lan nhất định sẽ trở thành người vợ, người mẹ để chăm sóc thật tốt cho bố con Đăng cũng như hương khói cho Yến thật chu đáo.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...