kênh sao

Ngày nào về đến nhà là chồng đè cổ vợ ra đánh vì đẻ toàn con gái, 1 lần đang túm tóc vợ thì thấy con gái 10 tuổi cắt tóc ngắn mếu máo: “ Bố đừng đánh mẹ nữa, con giống con trai rồi mà”

Con xin bố....đừng đánh mẹ nữa....em bé trong bụng và mẹ sẽ chết mất. Con giống con trai rồi mà...chẳng phải con trai thì sẽ tóc ngắn sao? Con cắt tóc ngắn rồi đây.

Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng quả không sai, dù có giàu có sống trong nhung lụa mà không được chồng yêu thương thì thà sống cảnh nghèo khổ mà hai vợ chồng yêu thương đùm bọc còn hơn. Thế nhưng có mấy ai biết trước được số phận của mình, với Thảo cũng thế. Ngày cô lên xe hoa về chồng ai cũng ghen tỵ rồi bảo cô tu chín kiếp mới được làm vợ Tuấn, một doanh nhân thành đạt.

Thú thật lúc đó Thảo cũng sung sướng lắm, vậy nhưng mọi thứ màu hồng đều chấm hết khi mà cô mang thai đứa con đầu lòng là con gái. Đang được chồng cưng nựng thì khi nhìn sổ siêu âm bác sỹ kết luận là con gái thì Tuấn quay ra gắt gỏng rồi đánh chửi Thảo.

- Phá thai…cô đến viện bỏ đứa bé ngay cho tôi.

- Anh..anh nói gì vậy?? Đó là con của chúng mình mà…sao anh lại bắt em bỏ.

- Đúng nó là con của chúng ta…nhưng nó là con gái nên phải bỏ. Tôi nói cho cô biết, nhà tôi chỉ cần con trai thôi…lũ “vịt giời” này tôi không cần.

Nghe chồng nói vậy mà Thảo ngớ người, hóa ra chồng vẻ ngoài đạo mạo rồi yêu thương vợ nhưng thực chất anh là một kẻ gia trưởng. Giờ Thảo nhìn rõ bộ mặt thật của chồng thì cô đành biết im lặng mà cầu xin chồng. Cô cầu xin chồng cho mình sinh đứa bé ra rồi sẽ mang bầu lần hai cho chồng đứa con trai. Vậy nhưng cái gia để cô giữ lại đứa con là sự ghẻ lạnh của chồng, nhiều hôm Tuấn uống say lao vào đạp thẳng vào bụng Thảo. Cô chỉ biết dùng tay cha lấy bụng bầu để bảo vệ đứa con của mình.

Và rồi Thảo sinh ra cô con gái trong sự ghẻ lạnh của chồng, sau khi con gái đầu lòng được hơn 1 tuổi thì Tuấn liên tục bắt Thảo sinh con. Vì quá sợ hãi gần như trầm cảm nên cứ mang thai Thảo đều bị sảy. Vậy nhưng Tuấn mặc kệ ép vợ mang bầu tiếp, đến khi Thảo nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sỹ nói nếu Thảo còn mang thai lần nữa thì cô sẽ mất mạng. Đến lúc đó Tuấn mới dừng lại…vậy nhưng anh lại đi cặp bồ bên ngoài.

Đến khi con gái lớn được 9 tuổi thì Thảo quyết định mạo hiểm sinh con trai cho chồng với hi vọng kéo lại được tình cảm vợ chồng. Và rồi cô mang thai, ngày nào Thảo cũng cầu nguyện ông trời cho mình sinh đứa con. Thế nhưng lại một lần nữa Thảo mang thai con gái, Tuấn không giữ nổi bình tĩnh nữa lao vào đanh đấm vợ.

blogtamsu

( ảnh minh họa )

- Vô phúc….nhà tôi vô phúc mới có loại vợ như cô. Biết thế này tôi không thèm cưới cô…

- Em xin anh….con nào cũng là con. Với lại sinh con gái hay trai đâu phải do lỗi của em chứ??

- Cô còn dám cãi à?? Đã vậy cô nhìn xem tôi ra ngoài kiếm con như nào nhé. Đến lúc đó tôi đuổi mẹ con cô ra ngoài, toàn một lũ ăn hại.

Cứ vậy Thảo lại chịu những trận đánh của chồng, thế rồi cho đến một ngày thì hôm đó Tuấn về nhà thấy vợ đang ăn cơm thì anh lao vào túm tóc chửi mắng.

- Chỉ đẻ được con gái mà ăn lắm thế. Cô nhịn đi cho tôi..tôi đánh cho cô sảy thai luôn.

Cứ tưởng lần này Thảo lại phải chịu những trận đau, nhưng lúc đó cô con gái 10 tuổi bước ra hét lớn…

- Con xin bố….đừng đánh mẹ nữa….em bé trong bụng và mẹ sẽ chết mất. Con giống con trai rồi mà…chẳng phải con trai thì sẽ tóc ngắn sao?? Con cắt tóc ngắn rồi đây.

- Con…sao lại tự cầm kéo cắt tóc thế kia hả con?? _ Thảo hét lên.

- Vì con muốn làm con trai của bố. Chỉ có như thế bố mới không đánh mẹ con mình nữa….ngày nào bố cũng đánh mẹ thâm tím…Xin bố…mẹ từng là người bố yêu mà. Con là con gái bố…em bé trong bụng cũng là con của bố. Chẳng lẽ vì mang kiếp con gái nên không được yêu thương sao hả bô?? Các bạn con là con gái được bố các bạn ấy rất cưng chiều. Tại sao bố không thể như vậy với con và em chứ??

Nói rồi con gái chạy lại ôm lấy mẹ vì sợ bố đánh mẹ thêm. Còn Tuấn khựng lại trước câu nói của con, lâu nay anh đánh vợ con bé chỉ biết nhìn, ấy thế mà lại có những suy nghĩ như vậy. Tuấn òa khóc nức nở rồi nói.

- Bố xin lỗi con….bố sai thật rồi. Con đừng cắt tóc ngắn nữa….bố sai rồi.

Tuấn quỳ xin vợ tha thứ cho mình, dù đau đớn nhưng Thảo vẫn mỉm cười với chồng. Hơn ai hết Thảo và con rất yêu Tuấn…họ chỉ mong chồng, cha của họ có thể sớm nhận ra rằng con nào cũng là con. Đâu phải cứ con trai mới chăm sóc tốt cho bố mẹ sau này…có khi con gái còn hiếu thảo hơn gấp trăm lần. Hãy vì tương lai của những đứa trẻ mà xóa bỏ đi định kiến phong khiến con trai con gái…chỉ cần nuôi con thật tốt đó chẳng phải là điều quan trọng nhất sao.

An Vy / Thể thao Xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...