kênh sao

Nghĩ vợ chết mất xác sau tai nạn trên đảo, chồng không buồn làm tang lễ mà lấy vợ mới luôn, đến đêm tân hôn mở cửa phòng ra thấy người nằm trên giường không phải vợ mới mà là…

Nói rồi anh lật ngửa người đó ra nhưng bỗng nhiên chết điếng không nói được lời nào khi thấy dung nhan của người nằm trên giường chờ mình nãy giờ không phải là vợ mà là...hồn ma.

Tháng trước, vợ chồng Bình đi ra đảo thăm người em trai đang làm nghĩa vụ ngoài đó, nhưng chẳng may có 1 tai nạn bất ngờ ập tới khiến cuộc sống của anh hoàn toàn đảo lộn.

Hôm đó, khi tàu chở vợ chồng Bình ra giữa đảo thì bất ngờ có bão lớn, cả vợ chồng anh đều rơi xuống nước, trong khi Bình biết bơi thì vợ anh lại không.

Bình dù hốt hoảng nhưng cũng nhanh chóng bơi được vào bờ, trong khi thấy vợ cứ dơ tay kêu cứu, Bình không dám nhảy xuống 1 phần vì kiệt sức, 1 phần vì anh cũng chẳng yêu thương gì người vợ này.

Sau đó, Bình được đưa vào đất liền, thông tin báo về những người rớt xuống biển hôm đó đều đã mất tích . Nghĩ vợ đã chết mất xác, Bình cũng không hỏi thêm thông tin gì nữa mà anh thản nhiên vui vẻ sống tiếp.

Vì nghĩ không tìm được xác vợ nên không cần tổ chức tang lễ, Bình cũng coi như chưa có người vợ đó. Được khoảng 3 tháng sau, anh đã qua lại với cô gái cắt tóc gội đầu ở đầu xóm và sau đó cưới cô ta làm vợ.

Mặc sự chửi rủa của anh em họ hàng và những người xung quanh, Bình thản nhiên như không nghe thấy, anh còn tổ chức hôn lễ thật hoành tráng để dằn mặt mọi người.

Nhưng đến đêm tân hôn, Bình mới thực sự bị quả báo.

</ins>

Sau khi khách khứa về hết, Bình hơi say say, nhìn quanh không thấy vợ đâu, nghĩ em đang chờ mình trong phòng, Bình vội vàng mở cửa phòng ngủ với vẻ mặt hớn hở.

Nhìn người phụ nữ khỏa thân đang nằm trên giường, Bình Nào, không phải ngại, phục vụ anh trọn đêm nay nhé.

Nói rồi anh lật ngửa người đó ra nhưng bỗng nhiên chết điếng không nói được lời nào khi thấy dung nhan của người nằm trên giường chờ mình nãy giờ không phải là vợ mà là…hồn ma.

Hùng ú ớ run rẩy:

-Cô..cô..sao lại là cô??

Anh nói rồi dụi mắt cho tỉnh vì ngỡ mình đang say, vợ cũ của anh liền cười:

-Đúng là tôi đấy, anh không phải xác nhận đâu, là con vợ anh nghĩ đã chết trôi trên đảo đây.

Bình run cầm cập suýt tè cả ra quần:

pagebcngfhdn

(Ảnh minh họa)

-Cô hiện hồn về đây làm gì?? Tránh ra, tránh ra, vợ tôi đâu??

Cô mỉm cười:

-Vợ anh chính là tôi mà, chúng ta còn chưa ly dị cơ mà, anh chưa tìm thấy xác tôi mà đã dám cưới ả đàn bà khác?? Tôi đã dọa cô ta sợ tè ra quần bỏ chạy rồi. Không dám quay lại nữa đâu.

Bình quỳ xuống van xin mà mặt tái mét:

-Tôi xin cô..tôi xin cô hãy tha cho tôi…cô sống khôn thác thiêng đừng về đây dày vò tôi nữa.

Vợ anh phá lên cười sặc sụa:

-Tôi vẫn còn sống sờ sờ ra đây mà anh rủa tôi chết à?? Nhìn đi, nhìn đi.

Nói rồi cô dí sát người mình vào mặt chồng, lấy tay anh ta sờ khắp cơ thể mình:

-Đấy, đúng là người chưa??

Bình bây giờ mới lấy lại bình tĩnh:

-Tại sao cô lại còn sống?? Tôi tưởng cô đã..??

-Đã gì?? Anh là thằng chồng khốn nạn, vậy mà tôi đã cãi cả lời khuyên của bố mẹ để lấy anh làm chồng. Tôi đã sai khi không nghe lời bố mẹ.

Bình vội vàng phân bua:

-Khi đó anh làm gì có cách nào khác?? Người chết thì cũng đã chết rồi, anh biết phải làm sao, anh buộc phải sống tiếp thôi mặc dù rất buồn và nhớ em.

Vợ Bình nhìn chằm chằm vào mắt anh:

-Anh nhìn vào mắt tôi đi, xem tôi có tin nổi lời anh không?? Khi ấy anh hoàn toàn có thể cứu tôi, hoặc gọi đội cứu hộ, nhưng anh đã không chỉ cho người ta thấy chỗ tôi rơi xuống, anh là đồ ích kỷ, độc ác. Anh đi chết đi.

Vợ Bình vừa nói vừa bóp cổ anh rất chặt. Ngay lúc này, cô chỉ muốn cho anh ta xuống âm phủ luôn nhưng rồi cô buông ra và nói:

-Cảm ơn ông trời đã cho tôi thấy bộ mặt của anh sớm, thật là may mắn, ly dị đi. Tôi giải thoát cho anh đấy.

Nói rồi, vợ Bình mặc đồ vào và bỏ đi còn Bình thì vẫn chưa hoàn hồn và suốt những ngày tiếp theo anh luôn sống trong sự xỉ nhục của hàng xóm láng giềng và người vợ cũ.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...