kênh sao

Nỗi ăn năn day dứt của người đàn ông chỉ ngoại tình 1 lần trong đời

Chỉ một lần và mãi mãi chẳng còn cơ hội sửa sai. Có lẽ đây là bài học cả đời dành cho anh và là bài học cho tất cả những người đàn ông khác.

Đàn ông dù là ai cũng sẽ từng một lần ngoại tình sau khi kết hôn. Phụ nữ đừng bao giờ tin tưởng rằng người đàn ông của mình hoàn toàn không bao giờ ngoại tình. Nên nhớ, chỉ là anh ấy là người kín đáo và bạn không thể phát hiện ra nổi mà thôi.

Có những người đàn ông xứng đáng được tha thứ, cũng có những người thì không. Có những người mắc lỗi lầm và có thể sửa chữa bằng phần đời còn lại. Tuy nhiên cũng không ít người như anh mang nỗi đau, nỗi day dứt đó mãi cả cuộc đời.

Anh cũng là một người đàn ông như thế, phải chịu nỗi đau vì một lần sai là không còn cơ hội để sửa chữa nữa. Anh từng có một gia đình hạnh phúc như bao nhiêu người khác, gia đình ấy ở đó có vợ chồng trẻ đang sống hạnh phúc bên cạnh bố mẹ mình.

Nhưng rồi, bỗng có một ngày người đàn ông là anh ấy đã không còn trân trọng gia đình này nữa. Cuộc sống của anh cứ thế trôi qua, anh bắt đầu mệt mỏi và chán ghét cuộc sống hơn. Anh thực sự không hiểu mình nên làm gì, đã và đang làm gì mỗi ngày với gia đình đôi ba lần cãi vã càng làm cuộc sống hôn nhân không được như anh chờ đợi. Anh chán vợ rồi chán cả cái gia đình này.

Đúng khoảng thời gian đó đã có một người con gái chấp nhận đến với anh, trở thành người phụ nữ thứ ba mà không đòi ở anh một danh phận nào. Dĩ nhiên đàn ông mà chỉ muốn thêm chứ ai nỡ từ chối một người con gái đẹp đến bên mình đâu.

Anh ngoại tình lén lút sau lưng vợ. Nhiều người thắc mắc, vợ anh vẫn còn trẻ, sao anh lại làm điều đó với vợ mình. Nhưng rồi, chỉ có người trong cuộc người ta mới hiểu được. Đến bản thân anh, anh còn không hiểu vì lý do gì mà mình lại có thể cảm nắng trước người con gái khác.

Có lỗi với vợ, anh cũng cảm thấy có lỗi nhưng thứ vụng trộm thì đâu có dứt ra dễ dàng. Anh chỉ là hẹn hò trên công ty, rồi nói chuyện nhắn tin với nhau chứ nào có làm gì đâu. Rồi cũng có ngày đó, ngày mà mọi chuyện thật tệ.

Ngày hôm đó anh nhận được vợ báo tin mừng rằng vợ có thai. Anh hào hứng lắm, hí hửng sẽ về với vợ thật nhanh để ôm vợ, bế vợ lên xoay vòng vòng trong hạnh phúc. Nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở suy nghĩ.

vo-mat-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Đó là cái sai của anh. Cô gái anh cảm nắng bé nhỏ đang ngồi một góc văn phòng khóc. Anh tiến tới định an ủi thì cô ấy ôm chầm lấy anh nhẹ nhàng thủ thỉ:

-Đêm nay ở với em được không?? – anh từ chối nhẹ nhàng:

- Anh xin lỗi, anh phải về với vợ rồi. – cô ấy khóc lớn hơn:

- anh chỉ thương vợ anh, anh không thương em đúng không?? Em không là gì cả của anh chứ gì?? Anh cứ về đi, em chết cho anh xem.

Hoảng loạn, cũng lo cô gái ấy sẽ làm liều. Anh nhắn tin với vợ báo rằng anh phải làm tăng ca ở công ty về muộn. Có lẽ sẽ không có gì nếu như vợ anh không vui mừng quá mà về nhà nấu cơm chờ anh anh lại chẳng về. Thương chồng làm thêm vất vả vợ anh cầm theo hộp cơm lên tận công ty cho anh ăn mà bồi bổ.

Nào ngờ, vợ anh đã chứng kiến cảnh anh và cô gái kia đang ôm ấp, hôn hít nhau. Vậy là sao chứ, anh làm thêm ở đây sao?? Vợ đánh rơi cặp lồng xuống đất kêu thành tiếng. Anh vội quay ra cửa thấy vợ ở đó đứng đơ trước cửa rồi quay mặt bỏ chạy.

Anh chạy theo sau định kéo vợ lại giải thích. Nhưng nay cô ấy chạy nhanh quá, cô ấy chạy băng qua đường và một chiếc xe lao đến. Tiếng phanh kêu kít vang xé trời, tiếng rầm khiến tất cả mọi thứ như dừng lại khoảnh khắc đó.

Đến nơi vợ nằm giữa vũng máu anh chết nghẹn. Nước mắt lúc này thi nhau rơi xuống vợ bất động anh lay mãi vợ anh từ từ mở mắt thì thầm khiến anh phải ghé tai lại gần mới nghe rõ: “Mẹ con em yêu anh”. Rồi tay vợ buông thõng, mắt anh đờ đẫn anh không biết chuyện gì đang xảy ra. Anh không muốn tin đây là sự thật. Vậy mà, hôm sau bố mẹ hai bên đến làm tang lễ cho vợ anh rồi.

Mới đây mà chuyện đã xảy ra cách đây cả 10 năm. Mỗi lần nhớ đến tim anh lại đau nhói. Ăn năn, day dứt cả đời cũng nào có cơ hội sửa sai nữa. Một lần và mãi mãi anh chẳng còn cơ hội nói với vợ, với đứa con còn chưa kịp chào đời của mình một câu xin lỗi nữa.

Nắng Mai

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...