kênh sao

Nửa đêm rình vợ đi vệ sinh và phát hiện bí mật không ngờ

Một khi người ta đã phải rình vợ mình để kiểm tra thì chắc chắn trong đó đã có những uẩn khúc của nó.

3 năm trước vợ chồng tôi kết hôn với nhau, cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc là thế. Tôi cứ tưởng rằng mọi chuyện sẽ mãi như vậy cho đến ngày nhận ra, hóa ra vợ mình không phải người phụ nữ hiền lành, ngoan ngoãn như mình nghĩ.

Ngày quen biết vợ, tôi ngầm tin tưởng rằng Huyền là một cô gái tốt bụng, hiền lành. Tất cả những gì em thể hiện ra bên ngoài đều khiến cho một gã đàn ông như tôi thêm phần tự hào về người bạn gái của mình.

Yêu thương nhau một thời gian, cả hai đều đã đủ trưởng thành, có công việc ổn định, đó là lý do chúng tôi nhanh chóng tiến tới chuyện hôn nhân. Tôi hiểu rõ, hôn nhân là chuyện cả đời nhưng tôi càng thêm phần tin tưởng rằng lựa chọn của mình đối với cô gái của mình đó là một quyết định đúng đắn.

Kết hôn rồi, chúng tôi nhanh chóng quay trở lại công việc. Có cặp vợ chồng nào sau khi kết hôn mà được nghỉ ngơi đâu. Thời gian nghỉ cưới cả tuần dài rồi cũng phải quay lại với công việc, sắp xếp lại hàng tá những việc trước đó, sau đó dồn lại nên ai cũng bận bịu cả.

Kết hôn với nhau chưa đầy 2 tháng thì vợ tôi báo tin có thai. Một người đàn ông khi biết tin vợ mình có thai làm gì có ai là không cảm thấy vui mừng và hạnh phúc cơ chứ. Tôi đã đem chuyện vợ có thai đi khoe khắp nơi, mọi người đều nói tôi may thật, vừa mới mà đã được lên chức bố rồi.

Sau đó vợ tôi sinh cho tôi một cậu con trai kháu khỉnh vô cùng. Còn nhỏ thì nhìn cũng không rõ nét lắm, có người nói giống vợ tôi nhiều hơn. Nhưng không phải vì điều đó mà tôi nghi ngờ vợ mình, tôi chưa bao giờ làm việc đó cả.

Nhưng đến lúc con càng lớn hơn, con trai hơn 2 tuổi mọi người lại khiến tôi dấy lên nghi ngờ. Có cậu bạn thân thẳng thừng nói với tôi:

-Hay mày cho con đi xét nghiệm xem, chứ vừa cưới vợ mày đã có bầu, giờ đứa bé thề luôn tao không thấy có nét gì của mày cả. – tôi vẫn phủi tay:

anh-minh-hoa

(Ảnh minh họa)

-Mày thôi đi, nói thế lại gây bất hòa với vợ tao đấy.

-Tao là bạn mày, tao thấy sao thì nói vậy. Bọn mày cũng quen nhau thời gian ngắn đã vội cưới rồi còn gì nữa??

-Nhưng vợ chồng mà không tin tưởng nhau thì làm sao mà sống được.

-Tao không có ý nói rằng vợ chồng mày không tin tưởng nhau mà tao muốn mày biết rằng, tin nhưng cũng phải chừa lại cho mình một ít. Biết đâu đến lúc bị phản bội đỡ bị sốc.

-Mày càng nói càng khiến tao bất an rồi đấy. Cứ để tao về rồi tao tính.

Từ ngày đấy tôi bắt đầu để ý vợ mình hơn. Nhiều lần tôi để ý phát hiện nửa đêm vợ hay đi vệ sinh một lúc lâu rồi mới ra. Từ lúc đấy lòng tôi lại càng thêm nghi ngờ vợ.

Quan sát vợ suốt một thời gian dài tôi nhận ra rằng vợ mình thật sự có điều gì đó mờ ám lắm. Tôi tức giận, thậm chí có chút khó chịu đối với vợ mình. Và đêm hôm đó tôi đã phát hiện ra tất cả bí mật vợ giấu bấy lâu.

Người ta vẫn nói đúng là không có bí mật nào được giấu an toàn tuyệt đối, chỉ là người khác sẽ phát hiện ra lúc nào, sớm hay muộn mà thôi. Một gã đàn ông vô tư, tin tưởng vợ mình như tôi nên đã phát hiện ra mọi chuyện quá muộn.

Đêm đó lé rình vợ đi vệ sinh, tôi điếng người khi nghe vợ nói chuyện điện thoại với ai đó:

-Anh yên tâm, chồng em không biết thằng bé không phải là con của anh ấy đâu. – không biết đầu dây bên kia nói gì, vợ anh nói tiếp:

-Anh gửi tiền cho em mua quà cho con cũng được, không thì cuối tuần hẹn nhau ở chỗ cũ em đưa con đến cho bố con gặp nhau.

Lục đục vợ tắt máy rồi đi ra, tôi vội vàng chạy về giường nằm như chưa có chuyện gì xảy ra. Hóa ra, đứa bé tôi yêu thương, cậu con trai tôi chăm sóc suốt 3 năm qua lại chẳng phải con của tôi. Giờ tôi nên làm thế nào, đợi ngày họ hẹn gặp để bắt quả tang tại trận hay tra hỏi vợ để vợ khai luôn đây?? Càng nghĩ tôi càng cảm thấy đầu óc quay cuồng, rối ren, làm thế nào cũng không xong nữa. Rồi cuộc hôn nhân này làm sao tôi có thể giữ được, làm sao tôi có thể tha thứ cho người vợ lừa dối mình suốt những năm qua??

Sam Sam

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...