kênh sao

Phụ nữ lấy chồng phải xác định ở nhà với bố mẹ là công chúa về nhà chồng sẽ là ô sin

Ở nhà với bố mẹ, 1 roi bố mẹ cũng chẳng dám đánh, 1 lời nặng nề cũng không dám nói. Nhưng về nhà chồng có khi bị họ đánh tím da bầm thịt xúc phạm miệt thị đủ điều.

Choang…

Chiếc bình hoa quý giá của mẹ chồng vỡ. Nghe tiếng động bà chạy xuống hét lên:

- Trời đất ơi, sao cô lại làm vỡ cái bình của tôi, cô có biết nó trị giá bao nhiêu không hả??

Mặt My tái mét, luống cuống:

- Con xin lỗi, con đang nấu ăn không để ý chắc do con mèo nhảy lên.

- Mày đừng có đổi tội cho con mèo, mày không làm thì ai làm.

- Con xin lỗi, con sẽ mua đền mẹ cái khác, con xin lỗi.

- Nó còn đáng giá hơn cả mày đấy. Mày tưởng mua lại được mà dễ hả, cái đồ vụng về, cái đồ ăn hại.

Câu nói đó khiến My tê tái rụng rời, tay cô rớm máu vì bị thủy tinh cắt. Nhưng bà mẹ chồng không thèm quan tâm đoái hoài gì cả bà chỉ tiếc rẻ cái bình hoa 500 nghìn của mình mà thôi. Cô tự nhủ nếu là bố mẹ cô nếu thấy cô bị đứt tay như thế hẳn rằng họ sẽ đau đớn lắm, xót xa lắm. Dù là bình hoa 500 nghìn hay 500 triệu cũng chẳng quan trọng bằng con gái của họ.

Tối đó My ngồi thần thờ, cô tủi thân đến phát khóc. Từ ngày lấy chồng cô lúc nào cũng thấy ngột ngạt, mẹ chồng My vô cùng khó tính hay soi mói. Nhớ hồi trước ở nhà cô được bố mẹ chiều chuộng bao nhiêu thì giờ bị mẹ chồng hành bấy nhiêu.

lay-chong-kho-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Ở với bố mẹ cảm cúm chút đã có mẹ chăm, bố mua thuốc, còn về nhà chồng cả đêm có thức bế con, người mệt mỏi rã rời ốm đau thì vẫn cố lết đi làm rồi làm hết mọi việc. Nhiều hôm tăng ca phải về muộn về nhà bếp núc vẫn nguội lạnh, mẹ chồng ngồi nhà chơi cả ngày cũng chẳng thèm cắm cho nồi cơm. Mệt mỏi thở không ra hơi lao vào nấu nướng giặt giũ con cái cũng khuya lắc đã thế còn nhẫn được nhưng cái liếc xéo, nhưng câu nói bóng gió: “Giờ này thì ai còn làm nữa, trai gái bạn bè cứ đổ lỗi cho công việc”.

Nhiều lúc ấm ức mệt mỏi, stress My khóc tu tu trước mặt chồng, chồng cô cũng hiểu nhưng bất lực, đứng giữa mẹ và vợ anh chẳng biết bênh ai chỉ biết an ủi vợ. Nhiều lúc thấy vợ làm vất vả cũng muốn lao vào phụ nhưng mẹ lại mắng.

Huy thuê ô sin bà cũng không cho thậm chí còn cho ô sin cũ nghỉ việc vì bà nghĩ giờ đã con dâu thay thế. Vậy đấy, phụ nữ lấy chồng rồi cứ xác định ở nhà với bố mẹ sẽ là công chúa còn về nhà chồng sẽ là ô sin. Nhưng tiếc nỗi làm công chúa thì ngắn mà làm ô sin thì dài, 1 khi đã bước vào cánh cửa hôn nhân thì sẽ làm ô sin đến suốt đời. Làm ô sin cho bố mẹ chồng, cho chồng và cho con của chồng.

Trước ở với bố mẹ thích ăn gì thì ăn, thích ngủ đến mấy giờ thì ngủ thích nũng nịu, bướng bỉnh sao tùy ý. Thiếu ăn thiếu mặc có bố mẹ lo, hết tiền có bố mẹ chu cấp, lúc nào cũng được bố mẹ yêu thương vô điều kiện. Còn lấy chồng về thì phải đi phục vụ cả nhà, cơm chưa nấu cũng chờ mình, đồ mình chưa giặt cũng tấp đấy, nhà không dọn vẫn nguyên xi.

Làm vợ làm mẹ làm dâu chăm sóc gia đình là chuyện đương nhiên, nhưng điều quan trọng là họ cần chồng hiểu, bố mẹ chồng tôn trọng. Chứ không phải xem đó là sự hiển nhiên rồi đè đầu cưỡi cổ muốn mắng sao thì mắng chửi sao thì chửi. Phụ nữ lấy chồng là để được yêu thương, được được quan tâm và có nơi để dựa dẫm chứ không phải là đi làm con ở miễn phí và người đẻ thuê đẻ mướn. Hi vọng các ông chồng sẽ biết trân trọng vợ và bố mẹ biết quý mến con dâu vì nếu không có họ thì đảm bảo gia đình nào cũng đảo lộn hết.

An Nhiên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...