kênh sao

Quên chìa khóa xe tôi thuê đại chiếc xe máy cà tàng đến dự sinh nhật bạn gái, vừa thấy tôi cưỡi “cổ vật” đến em đã lôi vào chỗ kín rồi làm chuyện này

Linh nhìn tôi từ đầu tới chân với bộ dạng người lấm lem dầu nhớt, mồ hôi nhễ nhại lại còn cưỡi “cổ vật” đến Linh bỗng biến đổi sắc mặt kéo tôi vào chỗ kín làm chuyện không ngờ.

Là con trai độc nhất của gia đình giàu có nên bố mẹ nuông chiều tôi lắm. Chỉ cần tôi nói thích cái này cái kia là họ sẽ mua về ngay cho tôi. Được cái bố mẹ tôi là đại gia, tiêu tiền chẳng bao giờ phải đắn đo cả. Không bao giờ tiếc tiền cho tôi, nhưng mẹ tôi thì luôn dặn: “Con gái thời nay thực dụng lắm, có yêu cô nào phải tìm hiểu kỹ con nhé, tụi nó thấy con giàu là cứ xúm lại yêu, nhưng bọn con gái đó chỉ để chơi bời chứ cưới mẹ cấm đấy!!”. Nghĩ mẹ cứ lo xa tôi cười trừ rồi phớt lờ mẹ.

28 tuổi, kinh nghiệm tình trường của tôi cũng khá dày nhưng nói về tình yêu thực sự thì tôi chưa yêu ai thật lòng bao giờ cả. Các cô gái đến với tôi chỉ là chơi đùa, bởi tôi không xác định lâu dài cho đến khi tôi gặp Linh – cô gái phục vụ ở quán café. Linh – 1 cô gái thôn quê với nước da trắng, cá tính, hay cười khiến tôi say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên. Càng tiếp cận em tôi càng yêu em đến lạ.

Chiến dịch cưa cẩm của tôi cũng thành công sau 2 tuần, yêu nhau tôi trân trọng và cưng nựng Linh lắm. Thấy em phải sống trong khu nhà trọ ẩm thấp, tôi chẳng ngại ngần thuê cho em 1 căn chung cư và mua tặng Linh chiếc xe máy tay ga để tiện đi lại. Thấy tôi chịu chi, đầu tư cho em như vậy em cảm kích lắm. Tôi là đại gia thì tiếc gì ít tiền đó, miễn sao Linh yêu tôi, dành trọn trái tim cho tôi thế là đủ.

Tình cảm của 2 đứa cứ thế lớn dần theo năm tháng. Mới ngày nào còn tán tỉnh nhau giờ chúng tôi đã yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Tôi tính dịp nghỉ lễ này sẽ đưa Linh về ra mắt gia đình rồi xin cưới. Tôi cũng đến lúc lập gia đình thay vì lêu lổng, chơi bời như hồi trẻ nữa và Linh cũng gục tôi cưới rồi.

hanh-lang1-blogtamsuvn2

Linh yêu tôi, dành trọn trái tim cho tôi thế là đủ (ảnh minh họa)

Hôm nay là sinh nhật Linh mà tôi lại phải đi tỉnh gặp đối tác làm chuyện làm ăn. Hoãn thì không thể hoãn được tôi đành thu xếp công việc 1 cách nhanh nhất có thể. 7h tối mới về đến nhà, tôi tắm rửa qua loa rồi vội vã thay bộ đồ xuống lấy xe đến dự sinh nhật Linh nhanh kẻo trễ giờ lắm rồi. Vừa ra lấy chiếc xế hộp của mình thì ôi thôi cái tật hậu đậu, hay quên của tôi lại vứt chìa khóa xe ở trên lầu rồi. Giờ leo lên đó kiểu gì cũng muộn mà giờ này đường vào chỗ nhà hàng tổ chức sinh nhật cho Linh tắc quá.

Sợ muộn, tôi tính ra gọi xe ôm đi cho nó nhanh thì thấy chiếc xe máy cà tàng của chú phụ hồ dựng bên đường. Thấy vậy, tôi vội vã chạy sang nhét 5 triệu và bằng lái xe của mình vào tay chú phụ hồ rồi bảo.

- Chú, chú cho con thuê chiếc xe này buổi tối nhé. Con đang có việc gấp phải đi, con là chủ nhà căn biệt thự bên kia đường. Tầm 12h đêm chú qua nhà cháu lấy xe nhé.

- Ừ, có tiền và giấy tờ xe của cậu là được rồi.

Phóng như bay đến dự sinh nhật Linh thì đi gần đến nơi thì con xe máy cà tàng của chú phụ hồ lại chết máy mới điên chứ?? Đạp mãi nó không nổ tôi bực quá, liền nhảy xuống dắt xe vào nhà hàng kẻo muộn. Đúng là xe đểu, vừa đi vừa hành nhau thế này. Tới nơi, thấy Linh đã đứng ngoài cửa nhà hàng ngóng tôi mừng rỡ dắt xe đến trước mặt em đang định nói thì Linh nhìn tôi từ đầu tới chân với bộ dạng người lấm lem dầu nhớt, mồ hôi nhễ nhại lại còn cưỡi “cổ vật” đến Linh bỗng biến đổi sắc mặt kéo tôi vào chỗ kín làm chuyện không ngờ.

xe-deu1-blogtamsu

Đừng mà Linh (ảnh minh họa)

Tưởng Linh nhớ tôi quá nên lôi vào gốc tối định ôm hôn này nọ, tôi sướng nhắm mắt để thỏa mãn ai dè lại ăn cái tát trời giáng và cú huých vào “chỗ hiểm” của em khiến tôi đau tưởng chết mà nhăn nhó với em.

- Em điên à, làm thế này nhỡ anh mất khả năng làm đàn ông hay sao?? Sao em lại nổi nóng với anh như vậy??

- Cho anh tuyệt tự luôn. Tôi cứ tưởng anh là con đại gia thật nên mới yêu, ai dè anh chỉ là thằng nhà quê bẩn thỉu, nghèo rớt mùng tơi thôi. Chúng ta chia tay, tôi không điên mà yêu 1 thằng không có tương lai như anh.

- Em nói cái gì vậy, anh không hiểu.

- Không hiểu cái gì, anh nhìn lại anh xem. Ăn mặc thì như 1 thằng sửa xe, đi con xe cùi bắp ư?? Nếu thiếu tiền đi taxi đến thì tôi bo cho anh vài đồng. Hóa ra thời gian trước anh yêu tôi, anh đã tốn kém lắm nhỉ?? Không biết anh đã phải nặng lãi bao nhiêu tiền để thuê xe, đi ăn nhà hàng sang chảnh để cửa tôi rồi. Nhưng xin lỗi, bộ mặt thật của anh đã bại lộ rồi. Thằng sửa xe như anh chỉ xứng đáng yêu đứa con gái quê mùa, bẩn thỉu mà thôi. Còn tôi á, tôi là người có sắc tôi có quyền sống trong nhung lụa. Chúng ta chia tay, anh đừng có bước vào bữa tiệc sinh nhật của tôi, bạn trai đại gia của tôi đang trong đó đấy.

- Em nói anh giả vờ là đại gia nhưng thực chất chỉ là thằng sửa xe đi lừa em sao?? Sao em có thể nhìn anh ngồi trên chiếc xe cà tàng mà kết luận như vậy chứ?? Em chỉ đùa anh đúng không, em đang yêu và sắp làm vợ anh cơ mà.

- Bộ dạng và chiếc xe “cổ vật” của anh đã nói lên tất cả. Tiết lộ cho anh điều này nhé. Yêu anh nhưng tôi vẫn qua lại với người đàn ông khác đó, và tôi thấy quyết định đó của mình thật đúng. Bỏ anh, tôi có đại gia để yêu ngu gì mà cắm đầu vào chỗ bùn lầy như anh chứ. Cút xéo khỏi cuộc đời tôi đi đồ nhà quê nghèo hèn.

- À, thì ra là vậy?? Em sẽ hối hận đấy.

Không thèm đối thoại với tôi nữa Linh đi vào bữa tiệc sinh nhật của mình để quẩy với hội bạn và “người yêu mới”. Sốc và cay cú khi biết được con người thật của Linh, tôi hận em lắm. Lôi chiếc nhẫn kim cương bạc tỷ trong túi ra tôi cười khẩy nghĩ sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình là yêu thật lòng Linh, tin tưởng em. Nhưng thôi cũng may, nhờ con xe cùi bắp kia mà tôi mới biết bộ mặt thật của Linh rước em về nhà. Con gái thời nay đáng sợ thật đấy, tìm đâu ra 1 người yêu không màng vật chất bây giờ. Giờ nhớ lại lời mẹ căn dặn tôi quả mới thấy đúng.

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...