kênh sao

Sếp bỗng tái mặt khi vợ tôi nôn ọe giữa bữa ăn, lúc sau còn nói thầm với tôi: “Sang tháng anh tăng lương cho chú”

Tôi ngơ ngẩn. Hình như vợ chồng tôi vẫn đang có kế hoạch mà. Mà lần nào gần vợ tôi nhớ vợ cũng đều bắt tôi dùng biện pháp hết. Tôi tưởng dùng biện pháp là an toàn chứ sao lại vẫn có thai được nhỉ.

Lấy được vợ đẹp âu cũng là một cái may mắn. Người ta cần giàu vì bạn, sang vì vợ, có được vợ đẹp như thế này thì đời còn sang hơn như thế nhiều. Mà ngẫm cũng lạ, tôi cũng không được giàu có gì mà em lại chọn tôi làm chồng. Tôi thì chỉ được cái hiền lành, chăm chỉ làm ăn, có được bao nhiêu tiền thì đều mua tặng cho em những món đồ mà em yêu thích. Em nói với tôi em yêu tôi nên mới lấy tôi làm chồng. Tôi tin và hạnh phúc lắm. Nhiều người nói tôi nên nghĩ kĩ trước cuộc hôn nhân này bởi dù gì vợ tôi trước đó cũng là phụ nữ thích tiêu tiền, thích ăn chơi. Nhưng tôi chẳng quan tâm, lấy về rồi thế nào mà em sẽ chẳng vì yêu tôi mà thay đổi chứ. Chẳng phải cũng có đầy những người phụ nữ trước khi lấy chồng thì ăn chơi tung trời, sau khi lấy chồng lại một lòng một dạ lo cho chồng cho con hay sao.

Sau khi cưới…

Vợ tôi vẫn đi làm, cái công việc mà chẳng ai hiểu là em làm gì. Nhiều người đồn thôi em có công việc này là nhờ ngoại hình. Ừ thì lễ tân đương nhiên là cần ngoại hình rồi. Thế nên ngày nào vợ tôi cũng thức dậy từ rất sớm nhưng không phải là để nấu nướng bữa sáng cho tôi mà là để trang điểm. Vợ nói với tôi rằng phụ nữ kể lúc ngủ cũng phải đẹp, ra đường càng cần phải đẹp. Thế nên ngày nào vợ tôi cũng phải dành 2 tiếng đồng hồ để trang điểm và xúng xính váy áo. Mỗi lần vợ tôi ra đường là cả đám đàn ông cứ phải nháo nhác lên. Tôi thay vì cảm thấy khó chịu thì lại thấy nở mày nở mặt lắm. Mấy ai lấy được vợ đẹp như tôi. Nhưng thay vào đó thì cũng lắm chuyện khó nói ra được lắm.

tang-luong

(Ảnh minh họa)

Mặc dù vợ tôi đi làm nhưng tháng nào lương của tôi bao nhiêu cũng đều đưa cho vợ hết. Cầm tiền lương của tôi thay vì dùng nó để chăm sóc cho tôi thì em lại nướng hết vào mỹ phẩm, quần áo, túi xách, giày dép. Nhà cửa cũng chẳng bao giờ được em vun vén, chăm sóc. Quần áo thay ra thì cứ chất đống ở đấy, đến cuối tuần mới giặt. Cơm thì bữa nấu bữa không mà đa phần là toàn ăn ngoài và mua thức ăn sẵn. Tôi thì cũng dễ tính chứ không khắt khe gì nhưng…

Dạo gần đây tôi thấy vợ lạ lắm. Đi làm về muộn hơn, lại còn phải hay tiếp khách khứa. Có những buổi trưa tôi gọi vợ chẳng được. Mà cũng chẳng hiểu tại sao lão sếp của tôi dạo này lại hay khen tôi có số hưởng lắm. Lão bảo lão mà có được vợ đẹp như vợ tôi thì có mà lão đội vợ lên đầu để chiều vợ, chăm vợ. Chả là hôm công ty liên hoan, tôi có đưa vợ đi cùng để giới thiệu. Đám bạn đồng nghiệp thấy vợ tôi cứ thế nháo nhác lên. Ông sếp cũng nhìn vợ tôi chẳng chớp mắt. Thế nhưng tôi chẳng quan tâm, tôi tin vợ tôi là người đứng đắn.

Nhưng vợ tôi cứ giấu diếm gì đó mà biểu hiện cũng lạ lắm nên tôi cứ thấy lo lo. Cho tới hôm sếp mời cả bọn đi liên hoan còn nói đưa cả vợ con đi cùng. Tôi đồng ý nhưng có ai ngờ được đâu…

Phục vụ vừa bê lên đĩa sốt me mà vợ tôi thích đặt trước mặt em thì bỗng nhiên tôi thấy em nhăn mặt, bịt miệng lại rồi nôn ọe. Mấy bà vợ của mấy ông đồng nghiệp nhìn tôi cười khúc khích trêu:

-Sướng nhé, sắp được làm bố đến nơi rồi.

Tôi ngơ ngẩn. Hình như vợ chồng tôi vẫn đang có kế hoạch mà. Mà lần nào gần vợ tôi nhớ vợ cũng đều bắt tôi dùng biện pháp hết. Tôi tưởng dùng biện pháp là an toàn chứ sao lại vẫn có thai được nhỉ. Tôi vừa mừng trong bụng, lại vừa băn khoăn suy nghĩ thì bỗng nhiên sếp vỗ vai tôi cười rồi thì thầm vào tai tôi:

- Sang tháng anh tăng lương cho chú.

-Ơ sao tự nhiên sếp tăng lương cho em ạ??

-Cái chú này hay thật, được tăng lương mà lại còn thắc mắc à.

Vợ tôi thì cứ nhìn sếp rồi nhìn xuống cái bụng khiến tôi không nghi ngờ không được. Từ xưa đến nay tôi vẫn tin vợ nhưng chuyện ngày hôm nay thì tôi không thể nào không suy nghĩ cho được. Nhìn vợ ngủ ngon, tôi thấy vẫn yêu vợ nhiều lắm nhưng càng yêu vợ tôi lại càng thấy bản thân thấy không băn khoăn không thể được. Tôi đột ngột được tăng lương. Vợ bỗng nhiên có thai lại được sếp tôi ưu ái. Tôi có nên nghi ngờ đứa con trong bụng vợ hay một lòng một dạ tin tưởng cô ấy đây??

Tố Quyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...