kênh sao

Sự trở lại ngoạn mục sau 4 năm của cô vợ chỉ học hết lớp 1, mặt chữ chưa thuộc hết bị nhà chồng ép chết con rồi đuổi đi giữa đêm mưa bão khiến ai cũng phải nghĩ đến luật nhân - quả

Vừa lết tấm thân ra khỏi phòng phá thai thì trời đổ cơn mưa rào. Mẹ chồng Huệ bước lên taxi trước bà cũng chẳng thèm đỡ con dâu vẫn đang chảy máu ra dưới quần...

- Bác sĩ nói cái thai bị dị tật rồi, phá bỏ nó ngay đi chứ làm sao mà để cô ta đẻ nó ra được. Dòng giống nhà này không thể có 1 đứa trẻ dị dạng được.

- Mẹ ơi, con xin mẹ. Có thể bác sĩ nhầm. Mẹ cho con con đường sống đi mẹ, mẹ để con đi xét nghiệm lại chỗ khác, biết đâu cháu nó không làm sao cả.

- Mới học hết lớp 1, đến mặt chữ cô còn không đọc nổi thì sao cô bảo người ta mới chẩn đoán nhầm hả?? Ngay từ đầu tôi đã cấm cô không được lấy con trai tôi, 1 đứa con gái quê vô học như cô cố tình vào nhà này chỉ là để muốn đổi đời thôi, tôi còn lạ gì nữa. Vậy mà cô cố tình bỏ bùa nó để có bầu ép tôi phải cưới. Trời có mắt không cho cô toại nguyện đâu.

con-gai-khoc-80-blogtamsuvn

Mẹ ơi, con xin mẹ. Có thể bác sĩ nhầm. Mẹ cho con con đường sống đi mẹ. (Ảnh minh họa)

- Con xin mẹ, mẹ đừng nói thế, con với anh Đạt yêu nhau thật lòng mà.

- Thôi cô đừng nói nhiều nữa vào bên trong cho người ta phá cái thai ra.

Vừa nói mẹ chồng Huệ vừa cho người kéo tuột con dâu vào phòng phá thai tư cho bác sĩ phen phá cái thai trong bụng mà bà cho là nó bị dị tật. Thực ra tất cả là do bà xếp đặt lợi dụng con dâu không biết đọc để ép Huệ phá thai, chứ thực ra cái thai hoàn toàn khỏe mạnh không làm sao cả.

Vừa lết tấm thân ra khỏi phòng phá thai thì trời đổ cơn mưa rào. Mẹ chồng Huệ bước lên taxi trước bà cũng chẳng thèm đỡ con dâu vẫn đang chảy máu ra dưới quần. Bà đợi 3 phút Huệ vẫn chưa bước lên xe được vì cô đang đau cả thể xác lẫn tinh thần. Bà bảo anh lái xe:

- Chạy đi chú.

- Còn cô gái kia??

- Mặc kệ cái con nhà quê thất học đó. Từ nay nó chẳng liên quan gì tới nhà tôi nữa.

Vậy là mẹ chồng Huệ chính thức tống cổ được cô con dâu quê mùa thất học ra khỏi nhà mình. Đạt lúc đó thì ham vui cờ bạc thâu đêm suốt sáng cũng đâu để ý tới người con gái anh từng yêu thương hứa hẹn đủ điều trước đó. Huệ đau đớn ngất đi trên vỉa hè, tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trong túp lều của 2 mẹ con bà bán tào phớ. Chính anh con trai đã cứu cô.

Chẳng cần quan tâm tới số phận con dâu ra sao sống hay chết, mẹ chồng của Huệ ngang nhiên tìm vợ mới cho con. Đó là cô con gái của 1 bà bạn, mới ở nước ngoài về, giàu có vô cùng. Đạt và Huệ chưa đăng kí nên đường ai nấy đi quá dễ.

Và rồi 5 tháng sau Đạt cưới vợ mới, con dâu có bầu ngay lập tức khiến mẹ anh sung sướng vô cùng. Ai ngờ ngày bế đứa bé trên tay thì cả nhà Đạt mới chết lặng. Đó không phải là cháu họ mà là con của vợ Đạt với 1 người đàn ông khác, quá đen cho cô ấy là thằng bé giống cha y đúc, tây hoàn toàn nên chẳng thể đánh lừa được nhà chồng.

Đạt và vợ ly dị, mẹ anh lại nhanh chóng kiếm con dâu mới vì muốn có cháu nối dõi tông đường. Nhưng rồi đúng là nhân quả đã tới, 6 lần con dâu mang bầu thì 6 lần đều sảy. Nghĩ con dâu khó có con, mẹ Đạt lại âm mưu định tống tiễn cô con dâu này đi giống như lúc tống tiễn Huệ vậy. Nhưng chẳng thể nào ngờ bà chưa tìm được lý do đuổi con dâu thì đã nhận tin sét đánh: Con trai bà bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não sống thực vật suốt đời. Con dâu bà chẳng cần đuổi cô ấy cũng tự bỏ đi.

vo-cu-blogtamsuvn2

Ảnh minh họa

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày bà làm cái việc thất đức với Huệ bà đã đi xem thầy nhiều nơi thì chỗ nào cũng nói bà đang phải trả giá. 1 hôm thấy có 1 gia đình mua lại căn biệt thự của nhà hàng xóm đối diện nhà bà bán đi để ra nước ngoài. Họ rao giá 20 tỷ khá là cao nên mãi mới có người mua. Cả khu đấy ai cũng tò mò xem người mua giàu cỡ nào. Để rồi khi chiếc xe ô tô sang trọng đỗ trước cổng, vợ chồng người đàn ông đó bước xuống thì tất cả chết lặng:

- Kia chẳng phải cô Huệ, vợ cậu Đạt ngày xưa sao?? Bà Lăng ra mà xem con dâu cũ của bà về kìa lại còn dắt theo đứa bé trai kháu khỉnh quá.

- Đúng là cô Huệ thật nhưng cô ấy giờ xinh và sang quá, cô ấy có về nhà bà Lăng đâu, cô ấy vào biệt thự đó chứ.

Mẹ chồng cũ của Huệ không thể nào tưởng tượng được cô con dâu mới học hết lớp 1, mặt chữ chưa thuộc hết lại có thể trở nên giàu có sau 4 năm thế này sao. Năm đó sau khi được mẹ con bà bán tào phớ cứu, giữa Huệ và anh con trai đã nảy sinh tình cảm. Họ làm đám cưới và có con với nhau, 1 năm trước bố mẹ anh ấy ở nước ngoài về tìm con. Hóa ra bà bán tào phớ chỉ là mẹ nuôi thôi.

Bố mẹ đẻ của chồng đã cho tiền 2 vợ chồng mua ô tô và căn biệt thự này. Giờ thì cả nhà Huệ được sống sung sướng. Ngày ngày thấy đứa trẻ của con dâu cũ chơi đùa bên trong sân căn biệt thự bà Lăng thấy đau đớn vô cùng. Đúng là gieo nhân nào gặp quả ấy, ngày đó bà ép Huệ phá thai thì giờ nhà bà tuyệt tự, con trai nằm bất động. Bà có xám hối cả đời cũng không chuộc hết được lỗi lầm.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...