kênh sao

Thấy bạn trai mừng tuổi bố mẹ mình có 10 ngàn, cô gái tức giận đuổi anh về mà không biết bên trong bao lì xì ấy còn có thứ giá trị hơn tất cả những gì cô đang có

Cô giận dỗi vì bố mẹ chỉ bênh anh. Mọi sự mâu thuẫn lên đến kịch điểm khi ngày Tết, anh đến chơi nhà và chỉ mừng tuổi cho bố mẹ cô vẻn vẹn 10 ngàn đồng.

Mới sinh cô ra, nhìn cô có phúc khí hồng hào ai cũng nghĩ sau này cô chắc chắn sẽ có một cuộc sống sung sướng, an nhàn. Mà cũng chẳng khó khăn để đoán ra được như vậy bởi vì bố mẹ cô cũng chỉ sinh được có mình cô nên cho dù gia đình không có điều kiện cũng cưng chiều cô như trứng mỏng vậy. Từ nhỏ, bấy cứ việc gì cô không thích là y như rằng cô không bao giờ phải làm. Thành ra mấy việc như cơm nước, nấu nướng, giặt giũ cô đều không hiểu. Nhiều người nói bố mẹ cô nuông chiều con gái thái quá như thế sẽ không tốt, sau này cô lớn lên sẽ khó mà sống tự lập được.

Bố mẹ cô cũng nghĩ được như vậy nhưng cứ thấy con gái rơi nước mắt nhõng nhẽo thì lại mủi lòng. Cho đến khi cô lớn lên, tròn 25 tuổi đầu mà đụng vào cái gì cũng hỏng, cũng đổ vỡ, lúc này bố mẹ cô mới hiểu có lẽ họ đã sai rồi. Sự mềm lòng của họ đã biến cô thành một cô nàng đỏng đảnh, thích nghe lời ngọt ngào, ưa nịnh. Không những thế, cô còn rất kiêu ngạo và sống ích kỉ nữa. Cái gì cô cũng phải đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. Bố mẹ cô càng ngày càng lo. Họ sẽ không thể ở mãi bên cạnh để chăm sóc cho cô được. Lỡ như sau này cô không tìm được một người đàn ông đủ bao dung cô và yêu thương cô như bố mẹ cô thì chuyện gì sẽ xảy ra đây. Ấy nhưng cô lại chẳng hề quan tâm đến những chuyện ấy, cô vỗ ngực tự hào:

20170923-022913-vi-sao-con-trai-khoc-nhieu-hon-con-gai-1_600x441

(Ảnh minh họa)

- Bố mẹ yên tâm đi, chắc chắn con sẽ tìm được một người vô cùng yêu thương và hết lòng vì con. Không những thế người ấy còn rất giàu có, điều kiện để có thể lo cho con một cuộc sống sung túc, để con không bao giờ phải động tay chân vào bất cứ việc gì hết cả.

Bố mẹ cô nghe con gái nói xong mà chỉ biết mỉm cười rồi thở dài phía sau lưng cô.

Cũng đã có không ít chàng trai tìm đến nhà mong muốn được tìm hiểu cô nhưng người nào cô cũng chê. Người thì cô nói:

- Nghèo thế này, sau này lấy gì nuôi con.

- Con phải đi làm dể tự lo cho bản thân mình nữa chứ.

- Thế thì lấy chồng làm gì hả mẹ?? Hơn nữa con xinh đẹp thế này, chẳng lẽ không thể tìm được cho mình một người giàu có làm chồng hay sao?? Nếu không thì chẳng phải lãng phí tất cả những gì bố mẹ đã cho con ư??

Người thì cô kêu:

- Giàu có đấy nhưng mà kẹt xỉ quá, lại còn tính toán nữa.

Trong lòng bố mẹ cô, nỗi lo lắng lại càng lúc càng lên cao. Cho đến một ngày…

cau-hon-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Cô đưa anh về ra mắt. Vừa gặp anh, bố mẹ cô đã thoáng chút gì đó thấy rất yên tâm trong lòng vì sự chu đáo, ân cần anh thể hiện ra mặt. Nhìn cái cách anh chi tiêu mua quà thì anh cũng có vẻ phóng khoáng. Nhưng bố mẹ cô chỉ sợ một chàng trai tốt như anh lại chẳng chịu được cô lâu.

- Con nên biết trân trọng tình yêu này con gái ạ!!

- Bố mẹ buồn cười, người trân trọng phải là họ. Còn không có họ, con sẽ có người khác thôi.

Bố mẹ cô chỉ còn biết cầu mong bình an sẽ đến với cô thôi.

Một ngày cô trở về hậm hực. Cô nói với bố mẹ cô anh là đồ ki bo và cô sẽ không bao giờ đi chơi với anh nữa. Nghe qua câu chuyện của cô, bố mẹ cô nhìn con gái an ủi:

- Đó không phải là tính toán, mà đó là tiết kiệm con ạ. Món đồ đó vẫn còn mới mà con cũng không quá cần nó. Hơn nữa, tại sao con không tự bản thân kiếm được nhiều tiền để có nó chứ.

Cô giận dỗi vì bố mẹ chỉ bênh anh. Mọi sự mâu thuẫn lên đến kịch điểm khi ngày Tết, anh đến chơi nhà và chỉ mừng tuổi cho bố mẹ cô vẻn vẹn 10 ngàn đồng.

Cô nhìn anh tức giận:

- Nếu như không bóc lì xì ra thì chắc tôi sẽ không biết được anh tính toán với bố mẹ tôi thế nào. Chia tay đi.

Cô dứt lời thì đẩy rồi đuổi anh ra khỏi nhà. Anh cúi đầu chào bố mẹ cô rồi đi thẳng. Bố mẹ cô chẳng có cách nào mà chạy theo níu giữ hết.

- Tại sao con lại cư xử thô lỗ như vậy. Tiền đâu quyết định được nhân cách con người đâu.

Cô bỏ ngoài tai mọi lời mẹ nói. Cô vò nát chiếc lì xì nhưng bên trong có gì đó cưng cứng. Lấy nó ra, cô chết đứng khi đó là một chiếc nhẫn cầu hôn. Có lẽ nào?? Cô nhìn bố mẹ, nước mắt lưng tròng. Cũng đều tại cô, nông nổi ích kỉ, chỉ biết nghĩ có bản thân mình nên mới ra nông nỗi này. Giá như cô yêu bằng cả con tim lẫn li trí chứ không bằng mắt nhìn vật chất thì chắc bây giờ mọi sự đã khác rồi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...