kênh sao

Thấy bố ăn bám tốn tiền nuôi lại cả tiền thuốc men, con trai bất hiếu đưa bố đã bến xe bỏ nhưng 5 phút sau hối hận quay lại thì choáng váng trước cảnh tượng này

Nào ngờ vừa quay lại chỗ bố đứng thì thấy người ta đang nhao nhao xúm đông xúm đỏ quanh bố mình, Mạnh len vào và chết ngất khi chứng kiến cảnh tượng lạ lùng đó.

Từ sau khi anh cả chuyển vào nam lập nghiệp bặt vô âm tín, Mạnh phải đón bố già về nuôi. Điều đó khiến vợ anh vô cùng khó chịu.

Vì nhà không có phòng, Mạnh kê 1 cái sạp gỗ dưới phòng chứa củi cho bố ngủ. Mỗi ngày, vợ chồng Mạnh đem cho bố 1 tô cơm không hơn không kém.

Tới khi vợ Mạnh sinh đứa con gái đầu lòng, cô ta nói với chồng:

-Nhà mình không thể nuôi bố anh nữa đâu, tôi không còn sức, ông ta ăn bám tiền ăn ở đã đành lại còn tốn tiền thuốc thang nữa.

Mạnh ngạc nhiên:

-Thuốc gì nhỉ??

-Thì thuốc đợt bố anh tự dưng lên cơn sốt đó, sợ ông ta chết trong nhà tôi phải chạy đi mua ngay 1 liều về. Biết đâu sau này còn tốn đủ thứ khác, người già mà, lúc nào chẳng thuốc thuốc thang thang, mệt mỏi lắm.

Mạnh ú ớ:

-Nhưng mà…giờ làm sao?? Bố làm gì còn chỗ nào để đi.

Vợ anh liền nói lớn:

-Thế anh có định nuôi con không?? Giờ mẹ con tôi chết thì anh mới vừa lòng phải không?? Tiền thì không có mà cứ thích đèo bòng, đâu phải ông ấy chỉ có mình anh là con đâu.

Thấy chồng ngập ngừng, vợ Mạnh lại tiếp:

-Anh cả khôn thế bỏ đi không nuôi bố, đổ hết trách nhiệm lên đầu anh, giờ không có chỗ nào đi thì anh mang bố ra bến xe bỏ đi.

-Như thế có ác lắm không??

-Ác cái gì mà ác, anh có muốn tôi chết cho anh xem không??

Mạnh suy nghĩ 1 hồi rồi gật đầu, anh xuống nhà chứa củi rồi bảo bố đi cùng đến 1 chỗ. Người bố tội nghiệp nghe theo.

Nhưng tới bến xe, bố Mạnh ngạc nhiên hỏi:

-Con..đưa bố tới đây làm gì??

Mạnh cúi mặt:

-À…con đi đón người bạn, bố đứng đây nhé, con đi tý rồi quay lại.

Bố anh gật gật đầu:

-Nhanh nhé con, chỗ này đông người, bố đứng đây con nhớ quay lại tìm bố nhé.

pagebcnfghdne

(Ảnh minh họa)

Mạnh quay lưng rồi bỏ chạy nhưng ra đến cổng bến thì bất chợt thấy hình ảnh người bố đang bế cậu con trai và dỗ dành. Mạnh nhớ lại lúc mình còn nhỏ, bố cũng đã từng làm như thế, anh chợt ân hận và vội quay lại để đón bố.

Nào ngờ vừa quay lại chỗ bố đứng thì thấy người ta đang nhao nhao xúm đông xúm đỏ quanh bố mình, Mạnh len vào và chết ngất khi chứng kiến cảnh tượng lạ lùng đó.

Mạnh trợn ngược mắt nhìn bố đang lúi húi nhặt tiền và liên tục nói với những người xung quanh:

-Đừng cướp tiền của tôi, tôi còn phải để cho con trai tôi, đây là tiền tôi dành cho con trai mình, nó nuôi tôi vất vả lắm, xin các người đừng lấy.

Những người ở bến xe thấy ông lão đáng thương thì vội nhặt lại giúp, Mạnh cũng hớt hải chạy vào nhặt tiền cho bố, xong xuôi anh mới ngạc nhiên hỏi:

Bố Mạnh mỉm cười:

-Con..quay lại rồi à?? Lúc nãy bố sợ quá, bố chẳng may làm rơi bọc tiền thế là người ta lao vào, may mà không mất nhiều.

Mạnh kéo tay bố:

-Con hỏi bố ở đâu có số tiền này cơ mà:

-Là…tiền tiết kiệm của bố mẹ ngày trước, trước khi qua đời mẹ con nói bố phải giữ gìn cẩn thận để sau này tặng lại cho đứa con có hiếu nhất. Bố định khi nào đầy tháng cháu thì sẽ tặng cho vợ chồng con. Có 500 trệu nhưng giờ bị lấy mất mấy chục rồi.

Mạnh kinh ngạc không biết phải nói gì, anh dìu bố vội về nhưng trong lòng ân hận vô cùng. Sau khi về tới nhà, anh dặn bố không được nói mình có số tiền đó. Còn vợ Mạnh, thấy chồng dẫn bố về thì hét lên:

-Anh điên à??

Nhưng Mạnh chỉ trả lời:

-Dù sao bố cũng là người sinh ra anh, tội bất hiếu là tội lớn lắm em ạ, chúng ta sống phải để phúc đức cho con nữa. Anh đã chứng kiến vợ chồng người bạn bất hiếu với bố mẹ mà sau này bị con cái đưa lên rừng ở đấy. Anh sợ quả báo.

Vợ Mạnh nghe thế cũng run run, từ đó 2 vợ chồng đối xử với bố tốt hẳn lên và trong lòng Mạnh cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...