kênh sao

Thấy bố vợ chỉ đi dép lê con rể không cho ông đưa con gái về nhà chồng vì sợ mất mặt và đây là cơn thịnh nộ của cô dâu

Thôi, thôi bố ở lại đi, không cần phải đi nữa đâu. Đi dép lê lên đó thì xấu mặt gia đình con trước bạn bè họ hàng nhà con lắm. Người ta lại tưởng bố là ăn xin ăn mày lạc vào đấy.

Lan và Đại yêu nhau được hơn 1 năm thì cưới. Đại cưới Lan vì cô quá xinh đẹp, còn trong trắng và lương tháng 30 triệu chứ không như mấy cô gái phố 17, 18 đã chơi bời mất trinh rồi. Chứ còn nhà Lan ở quê thì quá nghèo, nhưng Đại tính sau khi cưới đưa vợ lên Hà Nội thì chắc cũng chẳng bao giờ về tới quê đó nữa.

Ngày còn yêu đã có lần mẹ Đại bắt chia tay vì nhà Lan quá nghèo nhưng vì sĩ diện Đại lại không làm thế. Bởi bây giờ đi đâu mà dắt Lan theo thì bạn bè ai cũng nhìn Lan mà tấm tắc khen rồi thì Đại cũng được phổng mũi: “Chú Đại trông thế kia mà kiếm được cô vợ chân dài xinh thế, lại còn công việc ngon nghẻ nữa chứ”. Thế nên Đại quyết giữ Lan và cưới Lan.

Bản thân Lan cũng biết gia đình nhà mình và nhà chồng chênh lệch nhưng thực ra nhà cô cũng không phải quá nghèo so với ở quê. Mà bây giờ anh chị em cô đều đã đi làm có thu nhập tốt rồi, gửi về cho bố mẹ khá nhiều tiền để ông bà xây nhà nhưng bố mẹ lại tiết kiệm giữ tiền cho các con.

“Chúng bay lấy vợ lấy chồng có ở đây đâu, xây lại nhà làm gì cho phí. Tiền đó bố mẹ để dành sau này đứa nào cưới bố mẹ đưa cho, bố mẹ ở nhà này là đủ rồi, xây ra lại thừa, nhà rộng mà chỉ có 2 ông bà già thì buồn lắm”. Vậy là chiều lòng bố mẹ Lan và anh trai cũng không ép ông bà xây nhà nữa, cứ để bố mẹ sống thế nào thoải mái nhất là được.

nha-ngheo-blogtamsuvn

“Chúng bay lấy vợ lấy chồng có ở đây đâu, xây lại nhà làm gì cho phí” (Ảnh minh họa)

Thấy Đại nhiệt tình yêu và muốn cưới mình thì Lan cũng đồng ý. Cô nghĩ rằng tuy nhà mình có không bằng nhà chồng nhưng công việc của mình giờ ổn định, làm ra tiền thì cũng chẳng bao giờ phải ăn bám vào chồng cả nên chẳng có gì phải lo. Với lại Đại yêu thương cô thật lòng chứ chẳng phải ai ép uổng, cô với anh hoàn toàn là tình yêu trong sáng.

Đám cưới diễn ra khiến Lan hạnh phúc vô cùng. Đại cũng chuẩn bị lễ lạt chu đáo về nhà gái. Nhưng thực ra chẳng phải là thực tâm anh muốn mang lễ tử tế tới nhà vợ mà chỉ muốn khoe cho bạn bè trên thành phố thấy đám cưới của anh hoành tráng mà thôi. Trước khi xuất phát Đại chụp rất nhiều ảnh ót rồi bảo mọi người tung lên face nhưng lại dặn dò không được ai chụp bất cứ một cái ảnh nào ở nhà gái. Đợi cô dâu lên tới nhà trai thì mới bắt đầu chụp. Vì Đại không ai muốn thấy anh lấy vợ quê nghèo.

Cứ nghĩ sắp đặt như thế thì mọi chuyện sẽ diễn ra êm đẹp nhưng thật không ngờ, đúng lúc xe đốn dâu chuẩn bị về nhà trai thì Đại phát hiện ra một sự thật kinh khủng. Bố vợ đi dép lê và đang lên xe con phía sau cùng với mẹ của anh và mấy người họ hàng nhà trai. Đại liền lao nhanh tới:

- Sao bố đi cái dép lê này để đưa con gái về nhà chồng hả?

- Tại bố đi dép lê quen rồi nên chúng nó bảo mang giày mà bố không đi quen, đau chân con ạ.

- Thôi, thôi bố ở lại đi, không cần phải đi nữa đâu. Đi dép lê lên đó thì xấu mặt gia đình con trước bạn bè họ hàng nhà con lắm. Người ta lại tưởng bố là ăn xin ăn mày lạc vào đấy.

- Để bố lên xe đã rồi tới đó mượn tạm giày của các chú cũng được.

co-dau-blogtamsuvn

Thôi, thôi bố ở lại đi, không cần phải đi nữa đâu. Đi dép lê lên đó thì xấu mặt gia đình con trước bạn bè họ hàng nhà con lắm. Người ta lại tưởng bố là ăn xin ăn mày lạc vào đấy. (Ảnh minh họa)

- Thôi thôi bố xuống đi cho con nhờ, tới giờ xe đi rồi không có lại sang giờ xấu thì hỏng hết đám cưới của con.

Lan đứng đó nãy giờ chứng kiến cuộc nói chuyện của chồng với bố mà cô cố gắng kìm nén, nhưng tới nước này thì cô không thể nào chịu đựng thêm được nữa. Lan lao tới:

- Anh khinh thường bố tôi đến vậy sao? Anh sợ một người đi dép lê làm mất mặt nhà anh, là một ông ăn xin đi lạc vào à? Thế sao biết nhà tôi thế anh còn cố hỏi cười làm gì?

- Cô… cô ăn nói cho cẩn thận.

- Tôi đã cố kìm nén nãy giờ rồi. Nhưng tôi không thể để cho anh khinh thường bố tôi như thế được. Thôi gia đình anh cao sang thì về tìm người thích hợp đi mà cưới. Nhà tôi nghèo nhưng không hèn đâu.

Nói rồi Lan ném trả hết tất cả những đồ sính lễ mà nhà trai mang tới rồi tuyên bố hủy hôn ngay lập tức. Sự việc diễn ra khiến nhà trai choáng váng, không ngờ Lan lại phải ứng dữ dội như vậy. Đại cũng sốc thực sự lái xe không cô dâu về nhà, anh ta sẽ phải nói thế nào với quan khách, bạn bè bây giờ đây?

Lâm Minh/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...