kênh sao

Thấy mẹ mình vừa chạm vào mẹ chồng đã bị bà hất luôn ra rồi lấy khăn ướt lau, cô dâu nổi điên ném trả nhẫn kim cương 4 tỷ cùng toàn bộ hồi môn rồi dắt mẹ về

Mẹ Liên tái mặt, còn Liên thì không thể nào chịu đựng nổi nữa. Cô nhìn thẳng vào mặt mẹ chồng: "Con xin lỗi mẹ, con có thể chịu nhục nhưng không bao giờ con để mẹ con phải chịu nhục đâu

Dù có công việc với mức thu nhập 20 triệu/ tháng nhưng Liên vẫn bị mẹ Thành (bạn trai cô) chê vì cô có xuất thân là nhà quê, bố mẹ cô chỉ là nông dân chân lấm tay bùn:

- Con nghĩ thế nào khi bố con là Giáo sư, mẹ là Tiến sĩ đàng hoàng lại có thể ngồi nói chuyện với những người chỉ học hết lớp 5 đó?? Tốt nhất con bỏ con bé Liên yêu đứa khác đi.

- Mẹ à, tuy bố mẹ Liên không được học nhiều nhưng họ vẫn biết dạy con gái ngoan ngoãn, cho ăn học đàng hoàng và giờ cô ấy cũng đi làm thu nhập gấp 3 lần con đấy mẹ ạ.

- Vợ làm lắm tiền hơn chồng rồi sau này đú đớn sinh hư hỏng chứ hay ho nỗi gì. Mẹ bảo bỏ là bỏ chứ mẹ không thể làm thông gia với cái ngữ nhà quê thất học ấy đâu.

Thậm chí mẹ Thành còn mai mối cho con mình với con gái bà bạn nhưng anh nhất định không chịu chỉ muốn cưới Liên mà thôi. Khuyên giải thế nào cũng không được mẹ Thành đành phải cho cưới nhưng bắt vợ chồng Thành phải ở chung không được tách ra ngoài để bà quản lý mọi thứ.

Cũng vì tình yêu giữa 2 người quá lớn nên Liên chấp nhận. Với lại Thành cũng hứa với cô:

- Giờ mẹ nói gì thì mình cứ gật đầu để mẹ không cản 2 đứa nữa. Rồi ở chung 1-2 năm anh sẽ xin ra ở riêng. Em yên tâm anh không để em phải khổ đâu.

- Anh hứa đấy nhé.

- Anh hứa.

Đám cưới diễn ra không quá hoành tráng vì mẹ chú rể không mời nhiều quan khách do bà ngại. Bà ngại bạn bè học thức cao của mình biết được việc bà chỉ thông gia với 1 người học hết lớp 5 thì chẳng còn mặt mũi nào nữa. Tuy nhiên với nhà gái thì đây vẫn là đám cưới to nhất làng, xưa nay ở làng này làm gì có cái đám cưới nào mà có những 10 cái taxi đón dâu. Đây toàn là xe của họ hàng nhà chú rể.

Hôm ấy mẹ Liên đưa con gái về nhà chồng, bố cô không đi được vì ông bị cảm cúm. Trong đám cưới cô dâu chú rể khá vui vẻ, họ hàng 2 bên cũng vậy, duy chỉ có mẹ chú rể là tuyệt nhiên không nở nụ cười nào cả. Lúc bà lên trao hồi môn thì cả hội trường phải trầm trồ khi thấy bà đeo vào tay con dâu 1 cái nhẫn kim cương 4 tỷ cùng với 50 cây vàng trao tay.

bo-ve-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Nhưng không ai có thể nghe thấy câu nói mà bà đã thì thầm vào tai của Liên:

- Xong việc phải đưa lại toàn bộ chỗ này tôi cất đi nghe chưa. Cô giữ tôi không yên tâm.

- Dạ.

Hôn lễ vẫn sẽ diễn ra vui vẻ cho tới phút trót nếu như không có tình huống lúc nhà gái chuẩn bị ra về. Anh thợ ảnh và quay phim là bạn của vợ chồng Liên mời 2 bà thông gia cầm tay nhau để chụp 1 kiểu ảnh tình cảm làm lưu niệm.

Khi được nhắc, mẹ Liên vui vẻ chủ động cầm tay thông gia trước, ai ngờ trước mặt bao nhiêu con mắt của 2 họ nhìn vào mẹ Thành hất luôn tay thông gia ra, miệng hét lên: “Đồ nhà quê bẩn thỉu” rồi lấy khăn ướt lau vội tay mình. Mẹ Liên tái mặt, còn Liên thì không thể nào chịu đựng nổi nữa. Cô nhìn thẳng vào mặt mẹ chồng:

- Con xin lỗi mẹ, con có thể chịu nhục, chịu bị ức hiếp khi về làm dâu nhà này nhưng không bao giờ con để mẹ con phải chịu nhục đâu. Mẹ có học mà cư xử không xứng với học vị của mẹ chút nào.

Rồi cô lẳng lặng trút bỏ lại toàn bộ vàng cưới và nhẫn kim cương 4 tỷ cùng mẹ về quê luôn. Chồng níu giữ lại nhưng Liên vẫn cương quyết: “Tiếc là chúng ta phải dừng lại tại đây, hi vọng anh tìm được người vợ và gia đình nhà vợ môn đăng hộ đối với gia đình anh. Chúng ta đã sai khi quyết định cưới nhau nhưng không thể tiếp tục sai lầm được nữa”.

Nhà gái kéo nhau ra về, mẹ chú rể phải vào viện cấp cứu khi bị làm bẽ mặt trước tất cả mọi người tới dự. Ngày mai câu chuyện này chắc chắn sẽ lan tràn khắp khu phố, không biết bà còn mặt mũi nào ra đường nữa không đây.

Phương Mai/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...