kênh sao

Thuê anh xe ôm làm đám cưới giả nào ngờ đêm tân hôn để lộ cái bụng bầu 3 tháng thì anh ấp úng: “Chị ơi em học qua Y rồi em biết bụng này của chị không phải bầu đâu mà là...”

Mai đợi mãi vẫn không thấy Tấn xuất hiện, tới nhà tìm, Mai ngã ngửa khi căn nhà Tấn ở đã được bán và họ còn chuyển cho Mai 2 tỷ và nói rằng Tấn đã đi đâu đó sau khi kí giấy bán nhà.

Tấn là mất bố mẹ từ sớm nhưng cũng chẳng vì thế mà sinh hử hay đổ đốn. Ngược lại, Tấn tuy ít học nhưng tu chí làm ăn. Những gì bố mẹ để lại, Tấn cố gắng xây dựng sự nghiệp của mình từ những thứ đã có. Trong làng ai cũng quý mến Tấn, có việc gì nhờ vả là Tấn chẳng bao giờ từ chối cả. Còn mấy cô gái làng thì lúc nào cũng ngấp nghé ngoài cổng nhà Tấn, chỉ mong được Tấn để ý vì họ đã đem lòng yêu thương Tấn rồi. Nhưng giá như họ có thể đến sớm hơn vì trong lòng Tấn đã có Mai rồi.

Tấn và Mai yêu nhau mới được 5 năm thôi nhưng thời gian quen biết thì 10 năm có lẻ rồi. Mai là cô gái hiền lành, chân chất, lúc nào Mai cũng ở bên cạnh Tấn, động viên những lúc Tấn gặp khó khăn và an ủi Tấn những khi Tấn thấy yếu lòng. Tấn đã sớm coi Mai là tri kỉ nhưng cũng phải mãi Mai mới đáp lại tình cảm của Tấn. Mai nói với Tấn rằng không phải Mai chảnh mà vì Mai muốn cả hai lớn, có sự trưởng thành, biết đúng sai và biết mình thật sự cần gì thì cả hai mới tiến đến tình yêu.

 

Chuyện của cả hai vốn dĩ sẽ rất tốt đẹp nếu như bố mẹ Mai không nhận lời mai mối của một nhà giàu có. Đương nhiên chuyện này Mai một mực phản đối rồi. Nhưng bố mẹ Mai làm sao mà để yên cho Mai phản đối được:

-Nuôi mày lớn bằng chừng này để rồi mày cãi lời phải không. Mày lấy cái thằng nghèo đó thì làm gì có tương lai chứ.

co-vo-vo-mong-sau-2-thang-ket-hon-dspl

(Ảnh minh họa)

Mai đã khóc rất nhiều. Bố mẹ không hiểu cho Mai, ngăn cấm Mai. Còn nhốt Mai trong nhà không cho đi gặp Tấn. Khó khăn lắm Mai mới trốn được. Mai không muốn lấy người lạ. Mai chỉ yêu có một mình Tấn thôi. Đến nhà Tấn, Mai ôm chặt lấy Tấn khóc nức nở. Mai nghĩ rồi, nếu như Mai thuộc về Tấn thì sẽ chẳng có bất cứ ai có thể bắt Mai lấy người khác được. Chuyện này đến chính Tấn cũng không thể cản Mai vì Tấn rất yêu Mai, có ai yêu mà không muốn có được người con gái mình yêu đâu chứ.

Một tuần sau…

Bố mẹ Mai vẫn không ngừng ép Mai lấy người khác. Mai buộc phải nói ra tất cả. Nhà kia hủy hôn ngay lập tức. Bố mẹ tức giận đuổi Mai ra khỏi nhà. Không còn nơi nào để đi ngoài nhà Tấn đâu. Mai đến đó rồi ngã gục trước cửa nhà. Tỉnh dậy, Mai thấy Tấn đang nằm bên cạnh mình. Mặc dù Tấn nói với Mai rằng Mai chỉ bị ngất vì kiệt sức nhưng nhìn vẻ mặt lo lắng của Tấn thì Mai lại cảm thấy bất an.

1 tháng sau Mai bỗng thấy mất kinh rồi bụng còn có cảm giác to lên nữa. Mai không chắc chắn lắm nhưng rất có thể Mai đã có thai rồi. Đi khám một mình thì xấu hổ nên Mai gọi cho Tấn. Tấn nghe xong thì ậm ừ. Mai đợi mãi vẫn không thấy Tấn xuất hiện, tới nhà tìm, Mai ngã ngửa khi căn nhà Tấn ở đã được bán và họ còn chuyển cho Mai 2 tỷ và nói rằng Tấn đã đi đâu đó sau khi kí giấy bán nhà. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy chứ. Tấn biết tin Mai có thai nên bỏ trốn ư?? Chẳng phải Tấn yêu Mai ư?? Nói yêu mà Tấn lại sợ chịu trách nhiệm với Mai đến mức bỏ trốn ư?? Nhìn số tiền mà Tấn để lại, Mai cười nhạt.

mang-thai-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Mai đi tìm Tấn nhưng Tấn vẫn bặt tăm bặt tích. Số tiền kia Mai vẫn không động vào dù người đưa tiền cho Mai có nói Mai phải mở nó ra. Mai khinh, Mai không thèm những đồng tiền ấy. Giờ cái bụng bầu đã 3 tháng rồi, Mai không thể để đứa trẻ mình sinh ra không có bố. Mai buộc phải thuê một anh xe ôm làm đám cưới giả để đứa trẻ này không bị mang tiếng. Anh xe ôm này cần tiền để học tiếp, lại thương hoàn cảng của Mai nên đồng ý. Giờ thì người đó có là Tấn không cũng đâu còn quan trọng. Đám cưới giả nên cả hai không đăng kí kết hôn. Đêm tân hôn, Mai vô tình để lộ cái bụng bầu 3 tháng của mình cho chồng giả thấy, chưa kịp che đi thì anh ta đã ấp úng:

- Chị ơi em học qua nghề y rồi em biết bụng này của chị không phải bầu đâu mà là khối u đấy.

-Nhưng rõ ràng tôi đã tắt kinh mà.

-Chị đã siêu âm chưa??

-Vì ngại nên tôi chưa đi.

-Vậy mai chị đi ngay đi, em tin là em không nhầm đâu.

Chợt nhớ ra số tiền Tấn để lại, Mai lấy ra bóc hộp thì chết đứng khi bên trong còn một lá thư nữa. Nước mắt Mai lăn dài khi đọc từng chữ. Hóa ra Tấn đã biết Mai bị bệnh này nên mới rời đi vội vã khi Mai nhầm có thai. Tấn cần đi làm xa để kiếm tiền chữa bệnh và lo tương lai cho Mai. Tấn hy vọng số tiền để lại sẽ giúp Mai chữa được bệnh trong khi chờ Tấn quay về. Mai chết đứng, Tấn không hề phản bội Mai như Mai nghĩ. Tấn đang cố gắng hết sức để có thể bảo vệ Mai mà thôi. Mai hiểu giờ Mai phải chữa bệnh cho tốt và nghỉ ngơi thật khỏe mạnh đê còn đợi Tấn quay trở về.

Thục Uyên

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...