kênh sao

Thương bạn gái bỏng nửa mặt, tôi chạy xe ôm ròng rã 2 năm kiếm tiền cho cô ấy phẫu thuật thẩm mỹ ai ngờ vừa tháo băng 1 tuần em đã lên xe hoa với đại gia gặp 1 lần trong bệnh viện

Nhớ lại khoảng thời gian 2 năm trước, vì một tai nạn trong lúc làm việc mà người yêu tôi bị bỏng nửa khuôn mặt; nhìn cô ấy điên loạn gào thét mà lòng tôi đau thắt lại.

Cả tuần nay tôi như người mất hồn, chỉ chôn mình trong căn phòng trọ rồi ăn dưa chuột uống rượu qua ngày, tôi đang muốn hủy hoại chính bản thân mình bởi vì người tôi yêu đã cắm sừng tôi một cách tàn nhẫn; cô ấy phản bội lại tình yêu 5 năm đằng đẵng để lên xe hoa với một người khác giàu có hơn tôi rất nhiều, dù mới chỉ gặp họ 1 lần.

Nếu như chỉ là chuyện yêu đương không hợp nhau rồi dẫn đến chia tay, có lẽ tôi đã không đau khổ nhiều thế này; 5 năm quen và yêu nhau, những tưởng đã có thể hiểu hết con người của nhau rồi nhưng hóa ra không phải, cô ấy sẵn sàng đánh đổi những hi sinh, phụ lại tấm lòng và 2 năm trời ròng rã đổ mồ hôi xôi nước mắt của tôi để cao chạy xa bay theo người khác.

Nhớ lại khoảng thời gian 2 năm trước, vì một tai nạn trong lúc làm việc mà người yêu tôi bị bỏng nửa khuôn mặt; nhìn cô ấy điên loạn gào thét mà lòng tôi đau thắt lại. Lúc đó chúng tôi là sinh viên năm 3 cùng trường đại học, hằng ngày tôi chạy thêm nghề xe ôm và kiếm thêm thu nhập, còn cô ấy thì bưng bê phục vụ cho một nhà hàng.

Chúng tôi đã thề hẹn với nhau, rằng có gắng học hành rồi dành dụm một chút sau khi ra trường sẽ lấy nhau; dù cuộc sống có thể không giàu có như người ta nhưng hạnh phúc là được. Bởi vậy, khi nhìn thấy khuôn mặt bị biến dạng của cô ấy, tôi không cầm được nước mắt; nồi nước lẩu sôi sùng sục do đi đứng bất cẩn nên không may bị ngã rồi hất cả vào bên má phải. Tối hôm đó thấy người yêu mệt tôi đã khuyên hay ở nhà nghỉ đi nhưng cô ấy không nghe, cô ấy còn bảo, cả năm mới được vài cái lễ tết rồi valentine này, các đôi hẹn hò nhiều, doanh số bán hàng sẽ cao hơn.

Tôi đã mua sẽ một bó hoa nhỏ chờ cô ấy tan làm sẽ qua đón đi chơi, nhưng cuối cùng nơi chúng tôi hẹn hò trong ngày lễ tình nhân thứ 3 này lại ở trong bệnh viện. Sau khi cô ấy tỉnh lại là một khoảng thời gian kinh hoàng đối với cả 2 chúng tôi, cô ấy thì luôn trong trạng thái sốc và đòi tự tử rồi chia tay tôi; còn tôi thì luôn phải canh me cô ấy làm điều gì dại dột và hứng chịu những cơn thịnh nộ của người yêu.

Bạn bè cũng có người khuyên tôi nên bỏ cô ấy, vì tương lai của tôi còn dài, mà cô ấy có lẽ sẽ phải mang trên mình cả đời với một nửa khuôn mặt bị hủy hoại. Nhưng. Tôi không thể làm được điều đó. Và rồi với tình yêu cũng là tình thương dành cho người yêu, tôi đã quyết tâm để thực hiện nguyện vọng của mình.

ban-gai-blogtamsuvn3

(ảnh minh họa)

Trong suốt 2 năm trời, tôi miệt mài làm thêm để kiếm tiền; từ việc nhận kèm các bạn học thêm trên lớp đến việc làm bài thi hộ, tiểu luận, báo cáo…nhưng vất vả nhất có lẽ là những ngày tháng đi chạy xe ôm bất kể nắng mưa cũng như đêm ngày.

Tích tiểu thành đại, tôi cứ tích cóp dần chút một với mong muốn có một ngày đủ tiền cho người yêu làm phẫu thuật; nghe bác sỹ nói khả quan lên tới 70%, tôi càng có thêm động lực để cô gắng. Không thể tưởng tượng nổi từ một thanh niên cao to khỏe mạnh mà sau 2 năm tối đã sút 15kg, người gầy nhom và sức khỏe cũng yếu dần.

Cứ mỗi lần nhìn thấy tôi gầy đi 1 chút là cô ấy lại khóc; tôi biết giờ phút này ngoài tôi ra sẽ chẳng còn ai có thể làm chỗ dựa giúp cô ấy được nữa và nếu như bây giờ tôi cũng bỏ đi, có lẽ cô ấy sẽ không suy sụp hoàn toàn mất.

Có lẽ ông trời cũng cảm động trước tình cảm của chúng tôi mà chỉ hơn 2 năm tôi đã dành được kha khá tiền, cộng thêm gia đình cô ấy đóng góp 1 chút vì nhà người yêu cũng không có nhiều và may mắn cho chúng tôi khi vào đúng đợt phẫu thuật lại được vị bác sỹ thẩm mỹ nổi tiếng bên singarpore về làm từ thiện và chi phí đã được giảm đi một nửa; nhờ đó mà tôi đã có đủ tiền để cho người yêu làm phẫu thuật.

Giây phút cô ấy bước vào phòng khiến tôi như quay trở về với 2 năm trước, khi đưa người yêu đi cấp cứu; tâm trạng hồi hộp, lo âu không thể diễn tả thành lời; chỉ khác là bây giờ sự tuyệt vọng đã biến thành hi vọng và khiến tôi cảm thấy an tâm hơn.

Ca phẫu thuật thành công hơn mong đợi, sau 2 tuần cô ấy đã được tháo bỏ lớp băng gạc; nhìn khuôn mặt người yêu còn xinh hơn lúc trước khiến tôi không thể kìm nổi nước mắt, 2 đứa cứ ôm nhau khóc hoài như vậy. Dù được tháo gạc rồi nhưng cô ấy vẫn phải ở bệnh viên thêm 1 tuần để theo dõi, tôi lúc này cũng phải quay trở lại làm việc nên không qua thường xuyên được. Và cái mà tôi có nằm mơ cũng không nghĩ ra được, đó là cô ấy đã phải lòng người khác trong một lần gặp gỡ ở bệnh viện và đá tôi luôn.

Chỉ trong một thoài gian ngắn mà tôi nếm đủ mùi vị của cảm xúc: ngọt ngào, hạnh phúc, đắng cay, hận thù. Người yêu 5 năm sẵn sàng vứt bỏ hết tất cả để chạy theo 1 người đàn ông giàu có dù mới chỉ gặp có một lần. Tôi không đủ sức để níu kéo, à không, chính xác là tôi chẳng hề muốn níu kéo cô ấy, bởi tôi biết cô ấy không còn xứng với tình cảm của mình nữa rồi.

Nghe đâu, sau khi ra viện được 1 tuần người yêu tôi vội vàng làm đám cưới với vị đại gia kia luôn; bạn bè tưởng tôi sẽ điên khùng mà đến phá đám nhưng không ai biết là tôi đã và đang ngồi lì ở phòng uống hết mấy chai rượu và ăn dưa chuột để sống qua ngày. Tôi cho phép mình gục ngã nốt ngày hôm nay thôi, rồi bắt đầu từ mai tôi sẽ sống tốt hơn gấp trăm nghìn lần và sẽ có một ngày, tôi chứng minh cho cô ấy thấy: từ bỏ tôi là quyết định sai lầm lớn nhất trong cuộc đời cô ấy.

“Tạm biệt em: người con gái xấu xa!!”

Khánh Linh/ theo thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...