kênh sao

Thương ông lão 80 sống một mình, chàng trai thường xuyên qua chăm sóc, một lần nửa đêm thấy ông gọi bèn lao sang thì chết đứng khi trên giường không phải ông mà là

Chợt nghĩ hay là mình vội quá, lao vào nhầm nhà, Hùng gãi đầu, ấp úng xin lỗi vì vào nhầm nhà rồi quay đầu bước thật nhanh thì lại một lần nữa, Hùng sốc khi ông chặn ở cửa.

Ai cũng mong mình sẽ có một gia đình hạnh phúc với đầy đủ bố mẹ, anh chị em ở bên nhau, cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn của cuộc đời. Thế nhưng Hùng lại không được may mắn như vậy. Mồ côi, được nuôi dưỡng trong trại trẻ chung, đến năm 18 tuổi, Hùng được cho ra cuộc sống bên ngoài để tự lo cho bản thân mình. Với cái nghề mộc học được từ năm 10 tuổi ở trong trại trẻ, Hùng tin, Hùng sẽ chẳng thể chết đói được. Với chút tiền trợ cấp có được, Hùng thuê một căn nhà nhỏ trong xóm trọ nghèo rồi bắt đầu đi xin việc. Thật may mắn, nhờ sự khéo léo, ngoan ngoãn lại lành việc nên Hùng được ông chủ nhận vào làm ngay.

Hùng tự hứa với bản thân phải chăm chỉ làm việc để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Ấy thế mà cũng ngót nghét 7 năm trời Hùng sống với cuộc sống tự lập. Mọi chuyện vẫn còn ngỡ như mới hôm qua. Sau 7 năm đi làm, Hùng cũng tích lũy được cho mình khá nhiều kinh nghiệm. Hùng chỉ mong tích lũy thêm được 1 khoản kha khá nữa rồi tự mở xưởng, kinh doanh riêng, ấy là ước mơ lớn nhất của Hùng.

Còn về chuyện tình cảm…

Thấy Hùng ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ, lại có chí, mọi người cũng giới thiệu cho Hùng vài cô gái nhưng Hùng đều từ chối hết cả. Hùng nói vì sự nghiệp vẫn còn chưa ổn định nên Hùng vẫn chưa tính đến chuyện yêu đương. Hùng cảm ơn sự quan tâm từ phía mọi người.

vo-no-nu-cuoi-bi-hiem1

(Ảnh minh họa)

Bản thân Hùng thật ra cũng mong muốn được yêu thương, được quan tâm, được chia sẻ những vui buồn của mình cùng một ai đó lắm nhưng vì cuộc sống còn quá nhiều khó khăn mà Hùng phải đối mặt. Hùng muốn mình phải đủ mạnh mẽ hơn nữa thì mới có thể chăm sóc được cho con người con gái mà mình yêu thương. Nhưng đúng là cuộc sống, chẳng ai biết trước được chữ ngờ…

Xóm trọ nghèo mới có một ông cụ chuyển đến. Nhìn ông lão đoán chừng ông năm nay cũng phải 80 rồi nhưng lại chỉ dọn đến đây có một mình. Mọi người hỏi thì ông nói ông không muốn làm phiền con cái. Hàng ngày ông vẫn trở ra ngoài bán vé số. Nhưng những hôm trái nắng trở trời thì ông phải nằm ở nhà vì cái chân đau nhức không thể bước đi nổi. Và những hôm ấy, ông chẳng có gì để bỏ bụng hết.

Thương ông, Hùng thường xuyên qua lại chăm sóc ông. Nhất là những ngày ông trái gió trở trời, người đau nhức, Hùng còn xin nghỉ cả làm để sang. Lâu dần, Hùng coi ông như người thân ruột thịt của mình vậy. Bản thân ông cũng rất qúy mến Hùng, trong đầu ông bất chợt lóe lên suy nghĩ đó. Giá như…

Hùng thường xuyên tâm sự với ông về những khó khăn trong cuộc sống mà Hùng gặp phải. Nhất là nói cho ông biết về ước mơ, hoài bão của mình. Ngay cả chuyện Hùng chưa dám yêu ai, vì lý do gì cũng vậy. Hùng đã thực sự coi ông chẳng khác gì bố mình. Hùng mua cho ông một chiếc điện thoại thật dễ sử dụng và trong máy chỉ có suy nhất số của Hùng. Chỉ cần ấn vào phím tắt nào cũng có thể gọi cho Hùng lúc cần thiết vì Hùng sợ sẽ có chuyện bất ngờ xảy ra với ông. Mà thật lòng, Hùng cũng muốn nói ra điều ấy với ông lắm nhưng lại sợ ông không đồng ý nên đành giấu trong lòng. Một ngày…

Hùng hôm nay đi làm về khá muộn, tính qua nhà thăm ông một chút nhưng sợ ông ngủ rồi nên lại thôi. Hùng về nhà tắm rửa, ăn tạm gói mì. Tự nhiên Hùng thấy chạnh lòng, tủi thân ghê gớm, nếu như lúc này Hùng có gia đình thì chắc chắn Hùng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của mọi người rồi, sẽ thấy ấm lòng hơn. Hùng bất giác thấy sống mũi cay cay. Điện thoại rung lên số của ông. Hùng bất ngờ, khuya thế này rồi ông còn gọi cho Hùng có việc gì nữa đây. Hay là ông xảy ra chuyện gì rồi. Hùng gấp rút lao sang nhà ông…

ong-lao-blogtamsuvn2

(Ảnh minh họa)

Mở cửa vào nhà, thở hổn hển, mắt Hùng đảo thật nhanh tìm ông. Hùng chết đứng, mắt như bất động khi người nằm trên giường đáng lẽ ra là ông thì lại là một người con gái có sắc vóc khá xinh đẹp. Chợt nghĩ hay là mình vội quá, lao vào nhầm nhà, Hùng gãi đầu, ấp úng xin lỗi vì vào nhầm nhà rồi quay đầu bước thật nhanh thì lại một lần nữa, Hùng sốc khi ông chặn ở cửa. Hùng như người bị trúng sét, cứ ngây ngơ vì chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông mỉm cười nhìn Hùng:

-Con trai ngoan, con đi đâu vậy. Lại đây để ta giới thiệu với con người quan trọng nhất của cuộc đời ta.

Ông khiến Hùng đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cô gái trên giường bẽn lẽn nhìn Hùng:

-Chào anh, em là con gái ruột của ông ạ!!

Hùng đang mơ à hay đang là diễn viên đóng thế trong bộ phim không biết rõ nội dung đây.

-Chuyện này là sao?? Con không hiểu??

-Con trai ngoan, ta quyết định rồi, sau một thời gian dài sống chung ta cũng hiểu được con người con chân thành như thế nào nên ta quyết định sẽ gả con gái của ta cho con. Con có đồng ý không??

Hùng cứ ngỡ đang nằm mơ. Nhưng từng lời ông nói là thật. Hóa ra ông là một ông chủ lớn, muốn tìm người nối nghiệp mình nhưng phải sống có tình có lý và ông đã tìm được Hùng. Hùng chẳng dám tin cuộc đời mình lại có bước ngoặt lớn này. Nhưng cũng xứng đáng phải không??

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...