kênh sao

Toát mồ hôi làm bữa cơm ra mắt bố mẹ bạn trai và câu nói đầu tiên của mẹ anh khi thấy đĩa cá kho được dọn ra

Lúc mang đĩa cá kho ra thì Yến sợ lắm, vì quá lo lắng nên cô để cá nấu cá bị cạn nước khiến cá cháy sém. Yến nghĩ lần này chắc chắn là mẹ bạn trai được dịp coi thường cô rồi

Yêu Tuấn được hơn 3 năm nhưng Yến cứ chần chừ mãi khi về ra mắt gia đình bạn trai. Lý do là mẹ của Tuấn khó tính, mấy lần nghe bạn trai kể về mẹ mình mà Yến run rẩy hết cả người.

– Mẹ anh khó tính như vậy kiểu này em về làm dâu chắc áp lực rồi.

– An tâm đi, có anh và bố nữa mà. Mẹ anh khó tính nhưng được cái bố anh hiểu chuyện lắm.

Dù cho bạn trai có nói như vậy thì Yến vẫn lo lắng vô cùng. Nhưng mà đâu có thể trốn tránh mãi được, yêu lâu rồi cũng phải tính đến chuyện cưới xin thôi, thế là Yến phải về ra mắt bố mẹ chồng tương lai thôi.

– Em sợ quá, hay để khi khác đi anh.

– Không được, anh đã nói với bố mẹ rồi mà. Lần này em từ chối lại càng khiến mẹ anh có cái nhìn khắt khe hơn đấy.

Vậy là Yến lấy hết can đảm, cô mua giỏ hoa quả thật ngon đến để ghi điểm trong mắt mẹ chồng. Lúc bước vào nhà thì Yến thấy mẹ bạn trai nhìn mình chằm chằm từ đầu đến chân. Cô cảm giác mình như muốn nghẹn thở vì quá áp lực. Cô chỉ mong sao thời gian trôi qua nhanh để còn về. Nào ngờ lúc đó mẹ bạn trai cười nói:

– Cháu đến hôm nay đúng lúc lắm. Tý nữa có mấy người bạn của bố thằng Tuấn đến chơi. Cháu vào chuẩn bị mâm cơm tươm tất nhé.

Nghe đến đó mà Yến hốt hoảng, cô biết rõ ngay là mẹ chồng tương lai đang muốn thử mình đây mà. Muốn từ chối cũng khó lắm, vì từ chối là bị ghét ngay. Chẳng còn cách nào khác Yến đành đồng ý nhưng lại nháy mắt với bạn trai.

– Cứu em…mẹ anh chắc chắn đang muốn làm khó em rồi. Ngày đầu về ra mắt đã bị kêu đi nấu cơm là có ý gì chứ??

blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Em cứ thoải mái lên. Sao em không nghĩ là mẹ coi em chắc chắn là dâu nên mới bảo em nấu cơm.Em cứ mang hết tài lẻ nấu nướng ra đi.

– Nhưng mà em sợ lắm.

– Em càng sợ thì mọi chuyện càng tệ hơn thôi. Cố lên nào. Em phải nấu cho ngon thì mẹ mới không chê trách gì được chứ. Hơn nữa không phải anh là con mẹ nên bênh mẹ đâu. Nhìn mẹ anh đúng khó tính, ai nhìn vào cũng phải sợ nhưng mà bà tốt lắm. Anh thề với em đấy. Mẹ anh tốt lắm, anh tin là mẹ đang không phải làm khó mà muốn cho em thể hiện tài năng nấu nướng của mình mà thôi.

– Được rồi, em tin anh. Em sẽ cố gắng nấu thật ngon.

– Ngoan lắm, mẹ mua sẵn nguyên liệu đầy đủ. Bà dặn em muốn nấu món gì cho hợp lý cũng được.

Có những nguyên liệu mà mẹ chồng tương lai chuẩn bị sẵn ở đó rồi nên Yến chỉ nghĩ việc nghĩ ra nấu món gì nữa là được. Tâm lý của Yến hoang mang lắm, cô không biết phải nấu như nào để cho vừa ý với mẹ chồng tương lai cả. Thế rồi Yến quyết tâm lấy hết can đảm ra để thực hiện.

Toát hết mồ hôi gần 1 tiếng đồng hồ thì Yến nấu xong mâm cơm thịnh soạn. Lúc mang đĩa cá kho ra thì Yến sợ lắm, vì quá lo lắng nên cô để cá nấu cá bị cạn nước khiến cá cháy sém. Yến nghĩ lần này chắc chắn là mẹ chồng được dịp coi thường cô rồi. Nào ngờ lúc đó trước mặt bao người thì bà mỉm cười:

– Cá nhìn có vẻ bị cháy nhưng cháy sém kiểu này ngon vô cùng. Con dâu tương lai tôi nấu đúng là đảm, nhìn mâm cơm thịnh soạn quá đúng không mọi.

Ai nấy ăn thử miếng cá thì đúng là dù có cháy một chút nhưng vẫn ngon. Lúc này thì Yến cảm động, cô không ngờ mẹ chồng tương lai lại nói đỡ cho mình như vậy. Đúng là nhìn bề ngoài bà khó tính nhưng thực chất bà lại hiểu chuyện và tâm lý vô cùng. Lần này Yến thấy may vì mình được mẹ chồng chỉ dạy nhiều thứ. Như này thì có làm dâu cô cũng không lo lắng nữa.

An Vy

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...