kênh sao

Tối nào bà cũng ôm bát hương ra hè khấn vái rồi mới đi ngủ, hàng xóm ai cũng chửi bà điên, đến khi biết nguyên nhân mới rùng mình run sợ

Bát hương nghi ngút khói ngày nào bà cũng mang ra giữa hè lầm rầm khấn vái. Hóa ra đằng sau lại chứa đựng câu chuyện đau lòng như vậy.

Hàng xóm xung quanh nhà bà Kim chẳng còn lạ gì hình dáng của bà khi mang bát hương ra hè khấn vái. Người ta thường rỉ tai nhau rằng bà bị vong theo hay sao, hay làm điều gì khuất tất, có lỗi mà hàng ngày đều phải khấn vái. Tối nào cũng như tối nào, mùi hương nghi ngút bên nhà bà lại khiến người ta chú ý. Thế nhưng cũng chẳng ai dám hỏi bà xem thực hư thế nào. Bà Kim mới chuyển về đây được 2 năm, mọi người xung quanh cũng chỉ biết bà có con cái sống ở thành phố nhưng lại một mình muốn về quê sống chứ cũng không biết gì nhiều hơn. Điều duy nhất lạ lùng ở người phụ nữ này khiến nhiều người phải để ý tới đó chính là hành động khấn vái trước hè vào mỗi buổi tối.

huong blogtamsuvn 001

Ảnh mang tính chất minh họa

Bà Kim vốn là một bác sĩ khoa sản, cuộc đời bà đã cống hiến mấy chục năm trong bệnh viện. Công việc chính của bà chính là nạo phá thai. Bà gặp rất nhiều đối tượng vào bệnh viện với nhu cầu phá thai và đặc biệt nhiều cô gái trẻ, vì quan hệ mà không bảo vệ tốt nên lỡ có thai trước với người yêu mặc dù tuổi còn quá trẻ. Mặc dù đã là bác sĩ rất nhiều năm nhưng chưa bao giờ bà cảm thấy hạnh phúc với công việc mà hàng ngày mình đang làm. Nhìn những đứa trẻ còn chưa kịp thành hình người đã bị bố mẹ nó bỏ rơi. Mỗi lần thực hiện ca phẫu thuật xong bà lại phải ngồi vào bàn làm việc một lúc mới có thể trấn an lại được tinh thần.

Đúng là cái nghề gắn với cái nghiệp, bà chẳng thể từ bỏ công việc này bởi trở thành bác sĩ là ước mơ cả đời của bà. Thỉnh thoảng bà lại ngồi tâm sự với những đồng nghiệp của mình để có thể bày tỏ nỗi lòng. Đồng thời, bà cũng tham gia rất nhiều tổ chức để có thể tuyên truyền được nhiều nhất tới những cô gái trẻ phải biết cách tự bảo vệ mình, ‘yêu’ an toàn để không phải tìm đến bệnh viện để giải quyết hậu quả, nó không chỉ là một tội ác mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ.

huong blogtamsuvn 002

Ảnh mang tính chất minh họa

Lần đó, bà vẫn nhớ như in ánh mắt của đứa trẻ nhìn bà chằm chằm trước khi chết. Chính ánh mắt đó vẫn ám ảnh bà đến tận bây giờ. Đó là trường hợp của một người phụ nữ ở nông thôn. Cô đã có 4 đứa con gái, và lại còn một ông chồng gia trưởng. Cô bị bắt phải đẻ được con trai nên lần này có thai khiến cho cô rất lo lắng. Mấy lần đi siêu âm đầu tiên, mọi người đều nói là con trai nhưng đến tháng thứ 6, thai nhi đã rõ hơn người ta mới khẳng định là con trai. Cô vô cùng tuyệt vọng và lo lắng, nếu sinh đứa trẻ này ra chắc chắn chồng cô sẽ không để yên cho cô và 4 đứa con. Thế rồi cô đã tìm đến bà Kim.

Ban đầu, bà nhất định không đồng ý thực hiện:

- Con cái là lộc của trời ban cho, đứa bé đã thành hình người rồi. Bây giờ phá là giết người đấy em ạ.

- Em xin bác sĩ. Gia đình em không có điều kiện, chồng lại gia trưởng, 4 đứa con gái ở nhà chỉ trông vào một mình em thôi. Em không thể giữ đứa bé này được. Bác sĩ không làm cho em thì em chỉ còn con đường chết.

Cô gái trẻ ra sức cầu xin, cuối cùng bà Kim đã đồng ý thực hiện ca phá thai này. Thế nhưng khi đứa trẻ ra ngoài, bà cầm trên tay nhưng ánh mắt của nó vẫn chằm chằm nhìn bà không thể nhắm lại được. Khoảnh khắc ấy đến bây giờ bà vẫn không thể quên. Ngay sau đó bà đã phải khấn vái xin tha thứ mới có thể vuốt mắt của đứa bé xuống.

Kể từ đó, bà đã chuẩn bị một bát hương, đặt ngay gần bàn làm việc, chiều nào cũng mang ra khấn vái những linh hồn trẻ con để có thể được giải thoát một chút tâm hồn. Bà cũng xin về hưu sớm hơn để chấm dứt những chuỗi ngày đáng sợ ấy.

huong blogtamsuvn 003

Ảnh mang tính chất minh họa

Xem thêm: Đào được nhân sâm hình người, con dâu vội nấu cho mẹ tẩm bổ, nửa đêm bà bỗng hấp hối, chồng tức giận đuổi vợ ra khỏi nhà, cho đến khi bác sĩ nói điều này mới chết ngất

BHCS: Con người sinh ra ai cũng sẽ có nghề gắn bó cả cuộc đời. Tuy nhiên cái nghề cũng gắn với cái nghiệp, làm gì cũng phải có tâm thì mới co thể sống thanh thản được.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...