kênh sao

Trong bữa tiệc thôi nôi của cháu chồng, em lỡ miệng một câu mà bị chồng tát sấp mặt và cả nhà chồng mắng mỏ

Em buồn quá. Hai ngày nay em không làm gì được cả. Suốt ngày em cứ nghĩ đến cái tát “sấp mặt” theo đúng nghĩa đen của chồng là nước mắt lại tràn ra.

Chị Hướng Dương ơi

Em buồn quá. Hai ngày nay em không làm gì được cả. Suốt ngày em cứ nghĩ đến cái tát "sấp mặt" theo đúng nghĩa đen của chồng là nước mắt lại tràn ra.

Em và chị dâu bên nhà chồng không hợp nhau. Chị ấy xởi lởi, hay nói còn em tính trầm, ít thể hiện cảm xúc ra mặt. Vì thế mọi người không hiểu thường cho rằng em chảnh. Nhà chồng cũng thương chị dâu hơn thương em. Điều này càng làm em có khoảng cách và không thích chị dâu mình.

Chồng em nhiều lần bảo em phải hòa đồng, nói chuyện với mọi người thì mọi người mới hiểu em đang nghĩ gì được. Nhưng em không làm được. Cứ nói được vài câu, em lại bí đề tài nên im lặng.

Trong bữa tiệc thôi nôi của cháu chồng, em lỡ miệng một câu mà bị chồng tát sấp mặt và cả nhà chồng mắng mỏ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cách đây mấy tháng, em và chị dâu cãi nhau một trận. Nguyên nhân vì chị dâu tự tiện lấy giày em mang mà không nói tiếng nào. Khi nhìn đế giày đầy bụi bẩn, tính em lại ưa sạch sẽ nên em không chịu được. Em nói chị dâu muốn lấy gì cũng phải hỏi ý kiến em. Nếu chị ấy hỏi, em sẽ không cho mượn vì chị ấy ở bẩn. Nhiêu đó thôi mà chị dâu khóc nức nở nói em xúc phạm chị ấy. Nhà chồng cũng hùa vào trách móc em. Em tức quá. Rõ ràng chị dâu sai mà sao ai cũng bênh vực?

Hay mới hôm qua đây, em bị chồng tát cho một cái ngã sấp mặt. Hôm qua thôi nôi cháu chồng em, trong lúc vui vẻ, cao hứng, em mới nói: "Hồi nó mới sinh, nó đen thui, xấu xí lắm. Xấu giống ông nội. May mà giờ xinh xắn hơn nếu không là sợ ế đến già".

Chỉ nhiêu đó thôi chị ạ, mà chị dâu em đứng im rồi ôm con khóc. Chồng em giận dữ tát em ngay trong bữa tiệc mà em không hiểu lý do gì. Sau đó anh nói do em ăn nói vô duyên, chê bai cháu con, xúc phạm bố chồng. Em uất ức quá chị ơi. Theo chị, em có sai thật không? Em thấy mình nói thật thôi, đúng là có vô duyên một tí nhưng cũng không đáng bị chồng đánh, bị nhà chồng mắng mỏ như thế. 

Trong bữa tiệc thôi nôi của cháu chồng, em lỡ miệng một câu mà bị chồng tát sấp mặt và cả nhà chồng mắng mỏ - Ảnh 3.

Gửi em gái,

Đọc qua câu chuyện của em, Hướng Dương thấy điều em cần làm cấp tốc là học một khóa giao tiếp. Hướng Dương thấy khả năng giao tiếp của em còn yếu quá. Chính vì thế, em mới không có chỗ đứng, cũng như không được nhà chồng yêu thương. 

Hướng Dương hỏi này, nếu như con em dứt ruột đẻ ra, chăm sóc nâng niu như báu vật nay lại bị chê bai không tiếc lời như thế, em sẽ có cảm giác gì? Uất ức, tức giận, buồn bã đúng không? Thậm chí có người còn mắng em đấy. Nhưng chị dâu em không làm thế, chứng tỏ chị ấy cũng hiền.

Về mối quan hệ với chị dâu, Hướng Dương khuyên em thật lòng là hãy hòa giải với chị ấy. Theo cảm nhận, Hướng Dương thấy chị ấy cũng không phải là người xấu tính, khó chịu gì. Chỉ cần em mở lòng, chịu trò chuyện cùng chị ấy, chị ấy sẽ thân thiết với em ngay thôi.

Chuyện đôi giày, đúng là chị dâu em sai trước nhưng em cũng sai. Thay vì nhẹ nhàng góp ý, em lại tranh cãi với chị ấy. Điều này vô tình khiến em đã bị ghét càng bị ghét hơn.

Điều em cần làm bây giờ là xin lỗi nhà chồng, xin lỗi chị dâu. Sau đó tìm học một khóa kĩ năng giao tiếp. Để cải thiện khả năng giao tiếp với mọi người nhà chồng, em hãy tìm hiểu sở thích, đam mê của từng người rồi lấy đó làm đề tài trò chuyện. Còn chị dâu em, em cứ nói xoay quanh đứa bé là đủ trò chuyện cả ngày rồi đấy.

Thân gửi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...