kênh sao

Trước khi mất vợ nghẹn ngào: “Qua giỗ đầu em hãy cưới vợ mới nhé” ai ngờ chồng vội cưới đúng 49 ngày và cái kết rợn người

Nhưng rồi cảnh tượng trước mặt khiến Hải kinh hãi tột cùng. Vợ nằm trên giường với bộ đồ ngủ trắng toát, tóc tai rũ rượi, nhưng khủng khiếp hơn khuôn mặt lại không phải là mặt vợ mới mà là...

Hồi Hải làm đám cưới với Hương cả làng đã xì xào:

- Thằng Hải cưới con Hương thì chắc chắn là vì tiền rồi còn vì gì nữa. Bố nó có 5 cái xe tải cơ mà. Trong khi con Hương lại bị quyết tật ở chân, đi lại không dễ dàng gì mà thằng Hải đẹp trai ngời ngời ra thế.

- Không nhưng tôi thấy 2 đứa chúng nó cũng bén hơi nhau lắm mà. Nếu thằng Hải thương con Hương thật lòng thì mừng cho nó.

- Bọn đàn ông bây giờ rặt 1 lũ sống lợi dụng, thế nên tôi chẳng tin vào cái thứ gọi là tình yêu của chúng nó đâu. Để rồi xem.

Nhưng mặc ai nói gì thì nói Hương vẫn xin bố mẹ bằng được cho lấy Hải. Bố mẹ Hương cũng thấy anh chàng lái xe yêu thương con mình thật lòng thì cũng vui mừng gả con cho Hải. Thậm chí cưới xong ông bà còn cho 2 vợ chồng luôn 1 cái xe tải cùng với mối hàng để làm ăn.

Thời gian đầu thì Hương đi theo Hải để thu hàng sau đó vợ chồng đổ cho đại lý. Thấy Hải chăm sóc vợ tận tình thì lúc đó ai cũng nghĩ họ yêu thương nhau thật chứ không phải Hải lợi dụng vì tiền nữa. Nhưng rồi được 2 tháng như vậy thì sức Hương yếu nên không chịu được những chuyến đi xa. Hải bảo vợ:

quan-he-vo-chong-blogtamsuvn

Thấy Hải chăm sóc vợ tận tình thì lúc đó ai cũng nghĩ họ yêu thương nhau thật chứ không phải Hải lợi dụng vì tiền nữa. (Ảnh minh họa)

- Hay em ở nhà nghỉ ngơi đi. Anh đi đưa hàng rồi ghi chi tiết cụ thể và mang tiền về cho em quản lý.

- Em tin tưởng anh mà, anh cứ yên tâm mà đi giao hàng em ở nhà đã có bố mẹ lo cho rồi không sao đâu.

Lần ốm đó của Hương tưởng qua nhanh nhưng lại là trận ốm quá kinh khủng. Bệnh tim của Hương tái phát khiến bố mẹ cô phải đưa cô nhập viện cứu cứu khẩn cấp. Và rồi Hải đang đi lấy hàng được nhà vợ gọi về gấp, vợ anh đã không qua khỏi. Trước khi trút hơi thở cuối cùng Hương đã nắm chặt tay Hải:

- Qua giỗ đầu em hãy cưới vợ cho hồn em siêu thoát anh nhé.

- Em yên tâm, anh sẽ không lấy vợ đâu, anh sẽ để tang em suốt đời.

Nhìn cảnh Hải vật vã trong đám tang vợ thì không ai cầm được nước mắt. Thương cho phận Hương quá mỏng, cặp đôi đang hạnh phúc thì sớm phải chia lìa nhau. Sau đám tang của tang bố mẹ Hương muốn đem ảnh thờ của con gái về nhà thờ vì nghĩ con rể còn trẻ sẽ đi bước nữa nhưng Hải khăng khăng giữ lại bảo anh có trách nhiệm thờ cúng vợ mình. “Con chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình đâu bố mẹ ạ. Con còn lâu mới quên được vợ con”.

Ấy vậy nhưng lời nói gió bay. Mới được nửa tháng người ta đã thấy Hải đèo cô gái nào đó vào nhà nghỉ rồi. Thậm chí họ còn bắt gặp nhiều lần Hải ngang nhiên chở cô ta trên chiếc xe tải mà bố mẹ vợ cho khi trước. Nhiều người lại rỉ tai nhau:

“Giờ thì lộ rõ mặt nó ra rồi còn gì nữa. Ai cũng bảo nó lấy cái Hương vì thương cái Hương có mà thương của của bố mẹ vợ thì có. Chắc nó cũng biết con bé bệnh tật chẳng sống được mấy nữa nên mới quyết định cưới. Giờ cái xe tải ấy làm sao bố mẹ vợ đòi lại được vì là của hồi môn cho 2 vợ chồng nó mà, vợ nó chết thì đương nhiên nó được hưởng”.

Và rồi cuối cùng ngày đó cũng đến, Hải quyết định cưới vợ mới vào đúng 49 ngày vợ cũ. Nhà Hương bố mẹ đau đớn làm lễ 49 ngày khóc thương cho con gái thì bên nhà Hải nhạc cưới linh đình đón dâu. Thực ra cái chết của Hương là do có bàn tay Hải nhúng vào, nhưng chỉ có trời đất và quỷ thần biết thôi, chứ làm sao ai biết được. Lấy Hương là Hải đã tính toán kĩ hết rồi, chứ 1 thằng nghèo kiết xác như anh biết khi nào mới có con xe tải to vật vã và cái nhà 2 tầng thế này.

Đêm tân hôn vợ lên phòng ngủ trước, Hải còn tiếp mấy ông bạn tới muộn. Cho tới hơn 11 giờ Hải mới mò mẫm lên phòng trong tình trạng ngật ngưỡng. Vợ đã chùm chăn đi ngủ trước nhưng Hải thì vẫn muốn tân hôn, đây mới là cô gái mà anh muốn cưới từ ngày trước. Nhưng lúc đó anh không có tiền cưới vợ nên đành phải lấy Hương để nhà vợ lo cho hết.

cuoi-vo-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Hải hí hửng lật tấm chăn trên người vợ ra, nhưng rồi cảnh tượng trước mặt khiến Hải kinh hãi tột cùng. Vợ nằm trên giường với bộ đồ ngủ trắng toát, tóc tai rũ rượi, nhưng khủng khiếp hơn khuôn mặt lại không phải là mặt vợ mới mà là mặt của Hương:

- Ma… trời ơi ma… Hương ơi em tha cho anh, em đừng có về đây oán anh, anh xin lỗi đã gây ra cái chết cho em. Anh hứa sẽ hương khói đầy đủ cho hồn em siêu thoát mà…

- Anh thừa nhận giết tôi?? Anh tưởng mưu kế của anh thành công đúng không?? Nhưng anh nhầm rồi, may mà tôi tỉnh nên hôm nay tôi về đây đòi nợ.

- Anh xin em… em tha cho anh…

Hải vẫn nghĩ người nằm trên giường là hồn ma vợ cũ mà không ngờ rằng đó chính là Hương bằng xương bằng thịt. Nắm thuốc mà Hải mua cho vợ mang về bảo Hương uống khi cô bị cảm có cả thuốc mà bệnh tim của cô không được uống. Hương đã định uống rồi nhưng đúng hôm có chị y tá gần nhà sang chơi thấy đống thuốc để đó nên phát hiện ra nói cho Hương biết.

Lúc này Hương mới ngờ ngờ về chồng, vì lúc anh đi mua thuốc Hương có kể rõ bệnh cho chồng biết rồi nên cô quyết định bàn với nhà mình diễn màn kịch này và Hải đã sập bẫy: “Đừng tưởng nuốt trọn con xe tải và căn nhà này nhé, ra tòa cho nó nhanh. Với lại báo cho anh 1 tin buồn, bố và anh em nhà tôi đã quyết định gặp anh ở ngoài đường là cho anh tới số luôn, liệu mà giữ mình nhé”. Hải run cầm cập, lúc ngước mặt lên thì Hương đã đi từ lúc nào rồi…

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...