kênh sao

Từ ngày con dâu mất, đêm nào mẹ chồng cũng nghe tiếng động lạ dưới gầm giường rồi một đêm bà lấy hết can đảm lật viên gạch đó lên thì

Từ hôm Thảo mất đã 1 tuần trôi qua, đêm nào bà cũng nghe thấy tiếng động lạ dưới gầm giường. Lúc là tiếng động như tiếng bước chân, lúc lại như kiểu có tiếng lạch cạch như ai gõ dưới đó… làm bà không tài nào ngủ nổi.

Thảo là con dâu út của bà Hoa nhưng lại là cô con dâu được bà yêu thương nhất. Lúc đầu Mạnh con trai bà đưa cô về giới thiệu bà cũng chưa có thiện cảm ngay đâu vì bà cũng không thích hoàn cảnh gia đình Thảo khi bố mẹ cô ly dị nhau. Tuy nhiên những lần sau đó tiếp xúc thấy Thảo là cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, hiếu thảo thì bà ưng liền..

Mạnh và Thảo yêu nhau chừng 1 năm thì làm đám cưới. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ diễn ra vô cùng hạnh phúc khi 2 người quấn quýt nhau không rời. Nhưng rồi, dạo ấy Mạnh có bạn rủ lên Hà Nội làm ăn, bà Hoa khuyên can vì không muốn xa các con nhưng con trai lại rất muốn đi làm ăn kinh tế vì làm ở nhà thì chẳng tiết kiệm được là mấy.

Lúc đầu Thảo cũng có ý định đi với chồng, dợi Mạnh lên thuê nhà trọ ổn định là cô lên ngay. Nhưng rồi khi chuẩn bị tới ngày đi thì bà Hoa bất ngờ bị tai nạn xe máy vào một buổi sáng bà đi tập thể dục trở về. Bố chồng mất rồi, vợ chồng anh lớn lại ở quá xa, thế là Thảo đành phải ở nhà chăm sóc mẹ chồng.

Dạo đó cũng may là có con dâu không thì một mình bà Hoa cũng nguy. 1 tháng chăm mẹ chồng ở viện Thảo cơm cháo tử tế cho bà, thời gian đầu mọi việc vệ sinh bà đều phải nhờ con dâu hết. Ra viện rồi Thảo vẫn ở nhà chăm mẹ chồng thêm 1 tháng nữa để bà lành chân hẳn rồi mới lên với chồng.

con-dau1-blogtamsuvn1

Dạo đó cũng may là có con dâu không thì một mình bà Hoa cũng nguy. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi chẳng thể nào ngờ nổi khi gần tới ngày đi thì bất ngờ Thảo lên cơn co giật giữ dội, nửa đêm bà Hoa kếu gào mà không ai nghe thấy. Gọi điện cũng không có người bắt máy. Cuối cùng bà phải cố lết đôi chân vẫn còn chống nạng của mình sang gõ cửa nhà hàng xóm nhờ người đưa con dâu đi cấp cứu. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn, vừa đến viện thì Thảo qua đời. Bác sĩ nói là nguyên nhân Thảo lên cơn động kinh và không được cấp cứu kịp thời.

Quá đau đớn trước cái chết của con dâu ngoan hiền, bà Hoa day dứt vô cùng vì nếu bà khỏe mạnh thì Thảo đã không chết oan uổng thế này. Dạo mới về làm dâu cũng có lần bà thấy Thảo co giật nhẹ nhưng sau đó không thấy gì nữa nên tưởng cô chỉ sốt cao mới thế. Giờ mới biết là Thảo có tiền sử bệnh động kinh.

Mạnh về làm đám tang vợ được 2 hôm thì lại lên thành phố. Bà Hoa đoán chắc con trai không muốn ở nhà vì thấy ảnh vợ là không chịu nổi sự mất mát lớn lao ấy nên bà cũng không giữ. Nhưng có một điều khiến bà lo lắng vô cùng đó là từ hôm Thảo mất đã 1 tuần trôi qua, đêm nào bà cũng nghe thấy tiếng động lạ dưới gầm giường. Lúc là tiếng động như tiếng bước chân, lúc lại như kiểu có tiếng lạch cạch như ai gõ dưới đó… làm bà không tài nào ngủ nổi…

Lúc chợp mắt được tí thì bà lại mơ thấy con dâu hiện về đúng cảnh Thảo co giật sùi bọt mép đêm ấy làm bà sợ quá giật bắn mình tỉnh giấc. Người lạnh toát sống lưng, vã mồ hôi hột. Rồi bà lại nghe thấy tiếng động đó dưới gầm giường vang lên.

Không biết dưới đó có cái gì, mà nếu thế này thì bà không tài nào ngủ nổi. Phòng bà Hoa ở tầng 1, khi chồng bà mất chẳng ai ngủ ở đây nữa. Chỉ có dạo đi viện về sợ mẹ đêm dậy đi vệ sinh khó khăn nên Hoa đã ngủ cùng bà 1 tháng cho tới ngày mất. Dưới đó có gì mà lại phát ra tiếng động lạ như thế?? Bà Hoa quyết định lấy hết can đảm dậy bật điện sáng khắp phòng rồi lần mò xuống dưới gầm giường.

me-chong-1-blogtamsuvn-3

Ảnh minh họa

Bất ngờ bà phát hiện ra 1 viên gạch có dấu hiệu bị cạy lên từ trước. Bà thấy hơi giật mình vì không hiểu sao ban ngày bà đã tìm thử mà không thấy dấu hiệu khả nghi này. Bà vội vàng dùng con dao vẫn gối đầu giường bậy 2 viên gạch gần nhau lên để rồi rùng mình khi nhìn thấy những thứ đó…

Vài bộ quần áo trẻ sơ sinh, và một cái hình nộm nhỏ kèm một mảnh giấy nhỏ, là nét chữ của Thảo. “Mẹ xin lỗi, vì mẹ nhỡ nhàng với người ta nên mẹ phải bỏ con khi con mới tròn tháng, mẹ không thể sinh con ra được. Mẹ sợ chồng và mẹ chồng của mẹ sẽ không bao giờ muốn thấy sự có mặt của con đâu. Nhưng nếu một ngày mẹ có chết thì mẹ sẽ mang những thứ này của con theo mẹ”. Bà Hoa đoán ra con dâu bà mới phá thai?? Nhưng nó là con của ai khi mà Mạnh thì đi biền biền như thế??

Thảo mong muốn được chôn những thứ mà cô giấu ở đây cho đứa con chưa thành hình của mình được chôn cất cùng với mình?? Bà cẩn thận lấy hết mọi thứ ở dưới đó lên rồi gói vào một cái bọc vải rồi ngày hôm sau mang chôn ngay bên cạnh mộ con dâu. Và từ đêm đó bà không còn nghe thấy tiếng động kinh hoàng kia nữa, nhưng cũng không muốn tìm hiểu thêm Thảo đã mang thai với ai vì trong tâm trí bà, Thảo mãi mãi là đứa con dâu hiếu thảo.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...