kênh sao

Từ ngày mẹ mất con trai đêm nào cũng mơ thấy quan tài mẹ bị đánh cắp, nghĩ có điềm 2h đêm anh cầm đèn ra nghĩa địa thì run sợ thấy mộ mẹ còn vẻn vẹn thứ này

2h đêm, ra nghĩa địa vắng tanh cố bình tĩnh, Tấn tìm đến mộ mẹ, thế nhưng anh đã hoảng sợ khi thấy mộ mẹ đã bị đào bới, quan tài đã được khiêng lên vứt ngổn ngang, thứ còn lại bên trong quan tài duy nhất chỉ có...

Cái chết của mẹ là cú sốc đối với Tấn. Với anh mẹ là tất cả, mất mẹ Tấn mất đi cả thế giới của mình. Dù trước đây mẹ anh có ngoại tình, có bị bố và tất cả mọi người quay lưng, chỉ trích nhưng Tấn vẫn thương và thông cảm cho mẹ. Gần 30 năm sống với bố, mẹ chưa biết đến 2 từ hạnh phúc là gì. Bố thường xuyên đánh đập, chửi rủa mẹ như 1 con chó. Cuộc hôn nhân này là bất hạnh, mẹ gắng gượng tất cả là vì Tấn nhưng khi gặp người đàn ông đó mẹ đã đi theo con tim.

Mẹ Tấn mất bởi bệnh nặng, anh vẫn còn nhớ như in lúc mẹ hấp hối bố đứng đầu giường nhiếc móc mẹ: “Sao không chết sớm đi cho tôi nhờ, loại đàn bà vô tích sự, sống chỉ là gánh nặng cho gia đình mà thôi!!” câu nói đó làm mẹ đau buồn mà đi ngay, còn Tấn, anh giận bố lắm. Cũng vì thế từ ngày mẹ chết đến nay hơn 1 tháng anh chưa nói với bố câu nào.

Điều kỳ lạ thay, từ hồi mẹ mất đến giờ đêm nào ngủ Tú cũng nằm mơ thấy quan tài mẹ bị đánh cắp. Tiếng mẹ khóc nức nở, gọi tên Tấn khiến anh đau đớn hơn. Giấc mơ cứ liên tục lặp lại suốt 1 tháng trời thì Tấn nghĩ điều đó không hề bình thường nữa. Lẽ nào mẹ anh về báo mộng, sắp có điềm gở gì xảy ra ư?? Lo lắng, đêm hôm ấy Tấn quyết định 1 mình cầm đèn pin ra nghĩa địa kiểm tra mộ mẹ.

2h đêm, ở nghĩa địa vắng tanh chỉ có tiếng mèo, ếch nhái kêu đến sởn cả gai ốc. Cố bình tĩnh, Tấn tìm đến mộ mẹ, thế nhưng anh đã hoảng sợ, la hét khi thấy mộ mẹ đã bị đào bới, quan tài đã được khiêng lên vứt ngổn ngang bên cạnh. Cố trấn tĩnh bản thân, Tấn run rẩy nhặt đèn mà đến gần quan tài xem thế nào. Xác mẹ anh đã biến mất, thứ còn lại vẻn vẹn trong đó chỉ là 1 cuốn sổ nhỏ.

khoc5-blogtamsu

Với anh mẹ là tất cả, mất mẹ Tấn mất đi cả thế giới của mình (ảnh minh họa)

Nhặt lên xem, Tấn không dám tin vào mắt mình với dòng chữ: “Muốn thấy xác bà Năm (mẹ Tấn) thì đến bờ sông X”. Trời ơi, xác mẹ anh bị đánh cắp rồi ư?? Kẻ bệnh hoạn nào còn đánh cắp cả xác người chết chứ?? Vừa hoang mang vừa sợ, sáng hôm sau Tú cầm 20 triệu đến bờ sông X tìm người đã lấy xác mẹ.

Đứng đợi chừng 30 phút mới có người xuất hiện. Ông ta vừa ló mặt ra Tấn đã sốc. Là nhân tình của mẹ anh, chính ông ta đã cướp xác mẹ anh ư??

- Cuối cùng cháu cũng đến. Đi theo chú đến 1 nơi.

- Chú đã đào mộ, cướp xác mẹ tôi?? Mẹ tôi chết rồi, chú không để cho bà ấy yên nghỉ nữa sao?? Cuộc đời mẹ tôi đã đau khổ, từ khi chú xuất hiện bà gấp phải chịu đau khổ, dày vò của bố tôi gấp 10 lần. Tại sao ông cứ thích làm khổ mẹ tôi thế?? Trả mẹ tôi cho tôi ngay

- Chú xin lỗi. Cháu cứ đi theo chú đã.

Theo người đàn ông đó đi 1 đoạn, ông ta dừng lại ở ngôi mộ mới xây khá khang trang mà thở dài bảo:

- Mộ mẹ cháu đấy, chú đã đưa bà ấy đến đây. Tâm nguyện của mẹ cháu trước khi chết là được chôn ở đây, chú là người không có quyền không thể bắt gia đình cháu phải đưa bà ấy chôn ở đây được. Vì thế chú đánh ăn cắp xác mẹ cháu đem về đây chôn, chỉ có thế này hàng ngàn chú mới có thể tâm sự với bà ấy mà thôi.

- Mẹ cháu có tâm nguyện này?? Mấy năm gần đây chú và mẹ cháu vẫn lén qua lại với nhau??

quan-tai-blogtamsuvn

Anh đã hoảng sợ, la hét khi thấy mộ mẹ đã bị đào bới, quan tài đã được khiêng lên vứt ngổn ngang (ảnh minh họa)

- Ừ, nhưng chỉ là những cuộc gặp gỡ thoáng qua vài phút. Chú yêu mẹ cháu lắm, chú chỉ tiếc mình là người đến sau, không thể giải thoát mẹ cháu khỏi bố cháu. Nếu mẹ cháu can đảm, cương quyết từ bỏ người đàn ông tệ bạc, sở khanh đó thì có lẽ mẹ cháu không đổ bệnh mà chết sớm thế này.

- Chú nói đúng, mẹ cháu quá yếu đuối để giải thoát chính mình. Bố cháu không hề yêu mẹ, ông ấy chỉ coi mẹ là nô lệ mà bạo hành bằng những cách dã man nhất. Gặp chú, mẹ cháu biết tình yêu là gì nhưng lại là đúng người sai thời điểm. Cháu hỏi chú 1 câu, mẹ cháu mất rồi, chú còn yêu mẹ cháu không??

- Còn, rất còn yêu bà ấy.

- Vậy thì chuyện chú đào mộ mẹ cháu lên coi như không ai biết. Cháu sẽ làm ngôi mộ giả của mẹ ở nghĩa địa. Cuộc đời mẹ cháu đã khổ lắm rồi, giờ cháu hi vọng chú sẽ giúp mẹ cháu vui hơn, cảm nhận được tình yêu của chú. Cháu sẽ thường xuyên đến thăm mẹ.

- Nhất định chú sẽ làm thế, dù bà ấy còn sống hay đã chết tình yêu này chỉ dành trọn cho mẹ cháu mà thôi.

Tấn gật đâu, thắp hương cho mẹ rồi rời đi. Anh tin tưởng người đàn ông này sẽ bảo vệ, ngày ngày ra mộ mẹ tâm sự với mẹ. Cả cuộc đời mẹ đã khổ, bất hạnh rồi, giờ đã đến lúc Tấn phải để mẹ được yêu, ở bên người đàn ông thực sự yêu mẹ chứ không phải người bố tệ bạc của anh.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...