kênh sao

Vào thăm mẹ vợ mà bà cứ giữ lại ăn cơm, con rể ngại có mỗi mình với mẹ nên ăn nhanh còn về nào ngờ vừa buông bát cơm xuống thì cũng ngủ thiếp đi và cái kết

Ai ngờ, cơm ăn cứ như có thuốc, tôi vừa buông bát cơm thì thấy trong người mê man rồi ngất lịm luôn không biết trời đất gì. Không biết là khoảng bao lâu sau, tôi lờ mờ tỉnh dậy, đầu hơi đau đau, tôi ngơ ngác nhìn quanh thì giật mình khi thấy người phụ nữ

Cũng đúng là tôi bận rộn thật…

Nhưng dù không có con, vợ chồng tôi vẫn rất hạnh phúc, tôi vẫn luôn yêu chiều vợ hết mực. Và đương nhiên, vợ cũng rất yêu tôi và cả gia đình em cũng vậy.

Đặc biệt, mẹ vợ luôn đối xử đặc biệt tốt với tôi.

Một lần, được điều đi công tác tận miền trung, khi lái xe qua chỗ quê vợ, thấy trời vẫn còn sáng, tiện đường tôi định vào đưa mẹ vợ ít quà vì lâu lắm không về được quê.

Nghĩ vậy, tôi quay xe rẽ vào nhà vợ, lúc đó mới 5 giờ chiều. Thấy tôi, mẹ vợ mừng rối rít, nhưng tiếc là bố vợ hôm đó lên thành phố ăn cưới ở lại đến mai nên tôi không được gặp.

Tôi đưa cho mẹ 1 phong bì tiền rồi nói:

-Thôi mẹ giữ gìn sức khỏe, về thấy mẹ khỏe thế này con cũng mừng, mẹ cho con gửi lời hỏi thăm bố nhé. Hôm nào rảnh con sẽ đưa vợ về.

Tôi xách túi định đi thì mẹ vợ kéo lại:

-Lâu lắm mới về mà sao con lại đi vội thế?? Ở lại đây ăn cơm với mẹ đã, cũng sắp đến bữa rồi.

Tôi gãi đầu, dù sao cũng chỉ có mình mẹ vợ khiến tôi thấy hơi ngại :

-Thôi, mẹ ơi, để hôm khác, hôm nay con…

-Không thôi gì hết, ở lại, mẹ đi giết gà, không nói nhiều, sáng mai về sớm, anh chả bảo công việc cũng xong xuôi rồi còn gì.

Không còn lý do từ chối, tôi đành ở lại, chờ mẹ vợ làm cơm xong, tôi lùa vội 1 bát định bụng ăn nhanh còn về.

Ai ngờ, cơm ăn cứ như có thuốc, tôi vừa buông bát cơm thì thấy trong người mê man rồi ngất lịm luôn không biết trời đất gì.

Không biết là khoảng bao lâu sau, tôi lờ mờ tỉnh dậy, đầu hơi đau đau, tôi ngơ ngác nhìn quanh thì giật mình khi thấy người phụ nữ không mảnh vải che thân ngồi đè lên mình và du lịch khắp cơ thể tôi lúc này cũng không mảnh vải che thân. Tôi hất cô ta xuống rồi hét lên:

pagemnchnfbenbs

(Ảnh minh họa)

-Cô là ai?? Mẹ..mẹ ơi…

Cô gái kia mỉm cười:

-Anh..em là con gái nuôi của mẹ vợ anh. Mẹ anh nói em sinh con cho anh.

Tôi trợn ngược mắt:

-Cô điên à?? Tôi có vợ rồi, mẹ…mẹ..ơi

Tôi mặc vội quần áo rồi tiếp tục gọi mẹ, khi đó mẹ vợ mới lật đật cúi mặt đi vào:

-Sao thế?? Bắt đầu đi chứ.

Bà nháy mắt người phụ nữ kia, trong khi tôi thì cứ choáng váng, cả người lủn đi, vẫn tỉnh táo nhưng sức lực kém đi.

Tôi gượng hỏi:

-Thế này là thế nào mẹ??

Mẹ vợ tôi ôm mặt:

-Các con đừng giấu nữa, mẹ biết vì sao đến giờ anh chị vẫn chưa chịu sinh con rồi, là vì con gái mẹ nó vô sinh. Nó đã kể hết cho mẹ rồi, nó nói rằng nhiều lần đòi ly dị mà con nhất quyết không cho. Nó thương con lắm mà không biết phải làm sao. Vậy nên mẹ mới nhờ em đây sinh cho con đứa con…sau khi nó sinh xong, vợ chồng con nhận về làm con đẻ, không ai biết được đâu.

Tôi cáu:

-Mẹ nói linh tinh gì thế, con không làm chuyện đó đâu, sau này phức tạp ra, vợ chồng con sẽ xin con nuôi.

-Con nuôi làm sao bằng con đẻ được hở con. Vợ con đã bàn với mẹ rồi, nó đồng ý chuyện để con sinh con với người khác, mẹ biết nó cũng đau lòng lắm, nhưng nó nghĩ cho con. Con có hiểu không??

Tôi chết đứng cả người, cô gái kia vẫn cứ ôm cứng lấy tôi thủ thỉ:

-Trai thành phố có khác, đẹp quá đi mất, vừa trắng vừa thơm, kiểu này lấy giống tốt phải biết.

Tôi hất cô ta ra:

-Cô đi đi.

Thì bỗng mẹ vợ òa khóc van xin:

-Mẹ xin con…hãy làm như vậy đi, nếu con không có con ruột bây giờ thì sớm muộn gì con cũng ra ngoài ngoại tình, tới lúc đó vợ con nó sẽ không chịu được mất.

Càng nghe tôi càng mơ hồ, vừa thấy có lý lại vừa thấy nhảm nhí, nhưng tôi vẫn cương quyết không làm chuyện có lỗi với vợ. Sau này có ân hận không thì tôi không dám chắc nhưng bây giờ tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống như vậy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...