kênh sao

Về nhà không báo trước, tôi sốc khi thấy những gì diễn ra bên trong phòng con trai

Hôm ấy vì quên tập tài liệu hướng dẫn cho nhân viên, nên bà chạy xe về nhà lấy. Nghĩ con trai đã ngủ trưa nên bà nhẹ nhàng mở cửa đi vào nhà.

Về nhà không báo trước, tôi sốc khi thấy những gì diễn ra bên trong phòng con trai 
ảnh minh họa

Khi còn nhỏ Huy là đứa trẻ khá ngoan. Vợ chồng bà Hoa không có gì phải buồn phiền về con trai mình cả. Huy không hề ham mê chơi game, đi đâu làm gì đều xin phép bố mẹ. Kết quả học tập của Huy không quá xuất sắc nhưng vợ chồng bà Hoa không buồn phiền vì điều đó.

Tuy nhiên, khi bước vào năm học lớp 10, bà Hoa hốt hoảng khi cô giáo chủ nhiệm của con gọi lên thông báo là Huy vừa mới đánh nhau với bạn. Bà càng bất ngờ hơn khi nghe được lí do là con mình đánh nhau để bảo vệ bạn gái. Cô giáo mong phụ huynh quan tâm nhắc nhở và phối hợp giáo dục để Huy tập trung vào chuyện học nhiều hơn.

Vợ chông bà Hoa cố gắng dùng lời lẽ nhẹ nhàng để khuyên bảo con. Ông bà không ngăn cấm nhưng bà mong con hãy biết thời điểm hiện tại chuyện học vẫn là quan trọng nhất. Huy ngồi im lặng lắng nghe và có hứa là sẽ không như vậy nữa.

Mấy tháng sau bà Hoa lại tiếp tục ngỡ ngàng khi nghe giáo viên dạy thêm thông báo là gần đây con trai bà thường xuyên vắng học và cũng chưa nộp học phí. Trong khi đó, ngày nào đến buổi đi học thêm Huy cũng đi rất sớm và bà chưa bao giờ quên đưa tiền cho con đóng học.

Bà Hoa về nhà hỏi con, Huy nói lí do là việc học rất chán, học toàn buồn ngủ nên không học nữa còn tiền thì lỡ tiêu hết rồi. Vợ chồng bà Hoa giận quá nên đã mắng con, không ngờ tối hôm ấy Huy bỏ nhà đi ngay lập tức. Bà Hoa cố gắng liên lạc với con nhưng không được. 7 ngày sau Huy trở về, laptop và điện thoại đều đã bán. Chồng bà Hoa tức quá định cho con một trận nhưng bà ngăn lại. Huy nói với mẹ là bán đồ để đưa người yêu đi chơi.

..Nhận thấy con trai mình ngày càng lún sâu vào chuyện yêu đương, chứ không đơn thuần là tình cảm học trò trong sáng, bà Hoa quyết định gặp gỡ xem bạn gái con là ai. Bà chẳng ngờ người yêu của con trai là cô gái bằng tuổi, dạn dĩ và ăn nói rất bất lịch sự.

Khoảng thời gian sau đó vợ chồng bà Hoa làm mọi cách để quản lí con trai mình, hạn chế không co gặp người yêu nhưng chẳng ăn thua. Huy còn tuyên bố với bố mẹ nếu không cho mình gặp cô ấy mình sẽ chết. Bà Hoa chán nản đến cùng cực.

Hôm ấy vợ chồng bà đi làm như thường lệ, Huy bảo được nghỉ học ở nhà. Ra khỏi cửa bà cẩn thận khóa cửa và cổng lại. Thế nhưng trưa hôm ấy vì quên tập tài liệu hướng dẫn cho nhân viên, nên bà chạy xe về nhà lấy. Nghĩ con trai đã ngủ trưa nên bà nhẹ nhàng mở cửa đi vào nhà.

Tuy nhiên khi đi ngang cửa phòng con trai thấy không khóa nên bà Hoa ghé vào xem. Những gì bà thấy làm bà muốn ngất tại chỗ. Con trai bà và người yêu đang ôm hôn nhau, màn hình máy tính thì đang bật một bộ phim người lớn. Bà Hoa cứ ngỡ đã khóa chặt cửa mang khóa đi rồi là con sẽ ở nhà, không ngờ nó lại có khóa mở cho người yêu vào.

Bà Hoa gõ mạnh vào cửa để gây tiếng động. Ngước lên nhìn thấy mẹ người yêu, cô gái kia thản nhiên chào rồi ra về. Bà gặng hỏi con trai đã làm chuyện đó chưa thì Huy gắt gỏng rằng suýt nữa đã làm được, chỉ vì mẹ về không báo trước mà làm hỏng chuyện của con.

Mấy ngày nay bà Hoa và chồng lo lắng tới mất ăn mất ngủ. Vợ chồng bà đã tìm đủ cách khuyên giải mà các con cứ u u mê mê vì tình cảm, nên không nghe lời khuyên của bố mẹ. Giờ bà không biết nên làm gì với con trai mình đây? Bà có nên nói chuyện với bố mẹ cô gái kia để cùng tìm cách giải quyết hay không?

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...