kênh sao

Vợ hấp hối, chồng gọi điện bảo bạn thân mang quan tài đến nhưng thay vào đó anh ta lại mang váy cưới và lý do khiến tất cả đều lặng người

Đúng 5 phút sau thì Hùng thấy Huy hốt hoảng lao vào, vậy nhưng cái điều khiến Hùng ngớ người là thay vì mang quan tài thì Huy lại cầm trên tay chiếc váy cưới trắng tinh khôi...

Mang tiếng là chồng nhưng khi Vân bị ung thư đau yếu nằm liệt giường thì Hùng cũng chỉ chạy đi chạy lại có lệ như vậy chứ anh cũng chẳng thèm quan tâm. Thay vào đó cái người lo lắng nhất cho Vân chính là Huy bạn thân của Hùng, thật ra người ngoài nhìn ai và kể cả Hùng cũng biết rõ Huy có tình ý với Vân….nhưng Hùng mặc kệ vì hợn ai hết anh đang mong mọi người dị nghị cái chuyện Vân và Huy lét lút với nhau, chỉ có như thế Hùng lại càng ngang nhiên cưới bồ về ngay sau khi vợ chết đi….mà không mang tiếc phụ bạc.

Trong khi Huy hốt hoảng chạy đôn chạy đáo lo cho Vân thì Hùng lại đang mải miết ân ái bên cô bồ…

- Để cho thằng bạn chăm vợ…anh không sợ mang tiếng ạ?? _ Cô bồ cười khẩy.

- Có gì mà phải sợ chứ?? Năm xưa thằng Huy nó thích mụ vợ anh….nhưng kết quả cô ta chọn anh chứ không chọn nó. Thế nên bây giờ con vợ anh sắp chết rồi thì cứ để cho hai người đó ở bên nhau tý…coi như là anh làm phúc. Em thì cứ chờ đi…cô ta chết cái là anh cưới em làm vợ luôn.

Nói rồi Hùng cười hả hê vô cùng, cứ vậy Hùng phó thác luôn cái việc chăm mấy ngày cuối đời cho Huy. Vậy nhưng giữa Huy và Vân thì hoàn toàn trong sáng, nhiều lúc đau ốm nhưng không thấy chồng ở đâu Vân buồn lắm. Nhìn cô như vậy nên Huy kéo luôn Hùng vào để nói chuyện…

- Mày làm chồng mà sao vợ mình ốm không thèm ở bên chăm sóc hả?? Có biết là Vân trông mày lắm không?? Cô ấy không còn sống được bao nhiêu nữa đâu nên…..

- Chính vì cô ta sắp chết nên tao mới để cho mày mà cô ta ở bên nhau còn gì?? Mày không cần giấu….mày thích vợ tao từ lâu rồi còn gì. Năm xưa cô ta chọn tao chứ không chọn mày….vậy nên mấy năm khỏe mạnh cô ta hầu hạ tao rồi. Giờ sắp chết tao nhường vợ lại cho mày đấy.

- Mày…đúng là khốn nạn…

blogtamsu

( ảnh minh họa )

Huy vừa nói vừa đấm vào mặt Hùng vì anh không ngờ Hùng lại tồi tệ đến mức như thế. Những ngày sau đó vì không muốn mọi người dị nghị nên Hùng cũng ít qua thăm Vân hơn với hi vọng Hùng sẽ chăm sóc tốt cho Vân. Thế rồi bẵng đi 1 tuần thì tình hình của Vân xấu đi…nhìn vợ hấp hối Hùng cười khoái chí vô cùng. Anh rút điện thoại ra để gọi cho thằng bạn thân của mình…

- Nếu mày muốn sang chào từ biệt vợ tao thì sang luôn đi…vì cô ta hấp hối rồi. Tao nghĩ cô ta muốn gặp mày lắm đấy…

- Vân hấp hối ư?? Mày nhanh gọi cho bác sỹ đi….

- Cô ta hết số rồi….tốt nhất mày nên mang chiếc quan tài sang đi nhé….

Đúng 5 phút sau thì Hùng thấy Huy hốt hoảng lao vào, vậy nhưng cái điều khiến Hùng ngớ người là thay vì mang quan tài thì Huy lại cầm trên tay chiếc váy cưới trắng tinh khôi…Tất cả mọi người lúc đó đều ngớ người không ai hiểu gì….

- Đúng là nực cười….bây giờ mày còn định cho cô ta mặc váy cưới cơ à?? Không lẽ mày muốn cưới cái xác chết sao??

Mặc kệ lời Hùng khinh bỉ Huy vẫn từ từ thay bộ váy cưới cho Vân rồi chính tay anh trang điểm cho cô thật lỗng lấy. Ngay đúng giây phút đó Vân nhìn Huy nở nụ cười mãn nguyện thầm cảm ơn anh ròi trút hơi thở cuối cùng. Huy bật khóc thành tiếng ôm lấy Vân vào lòng. Nhìn cảnh đó Hùng tức giận lắm anh lao đến đồi xé bộ váy cưới trên người vợ mình ra…nhưng đúng lúc đó thì Huy đẩy Hùng ngã xuống….

- Mày không đủ tư cách để chạm vào người cô ấy, cũng như không được phép cởi bỏ chiếc váy cưới trên người Vân ra…_ Huy hét lên…

- Vậy mày là gì mà đòi cấm tao. Mày nên nhớ tao mới là chồng của cô ta nhé…

- Chồng ư?? Vậy mày thử nghĩ xem mày là đã làm được gì cho vợ mày chưa?? Năm xưa cô ấy chọn mày…..vậy nhưng mày không mặc nổi cho cô ấy bộ váy cưới. Cô ấy hi sinh vì mày và các con mày nhưng mày lại đi cặp bồ.Khi cô ấy đau yếu cần mày nhất thì mày đang bận ân ái bên bồ trẻ. Vậy mày nói đi….mày là chồng mà đã làm gì được cho cô ấy. Vân chết rồi….cô ấy muốn 1 lần được trang điểm xinh đẹp và mặc chiếc váy cô dâu. Đó là di nguyện của cô ấy…mày hãy thôi hung hăng đi…Nó chỉ làm cho mày hèn hạ thêm thôi.

Huy vừa dứt lời thì tất cả mọi người nín lặng rồi nhìn Hùng với ánh mắt khinh bỉ. Giây phút đó Hùng muối mặt vô cùng….anh không dám nhìn vào khuôn mặt của người vợ đã mất của mình….vì xấu hổ và vì ân hận….

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...