kênh sao

Vợ mất sớm dặn chồng lo cho em gái ăn học, chồng nghe lời vợ kiếm tiền giúp em vợ học hết Đại học nhưng đêm Tốt nghiệp ra trường, cô bé chỉ mặc mỗi áo 2 dây vào phòng anh

Cảnh đời chẳng thể nào ngờ, thương yêu vợ đến thế nhưng vợ lại mất sớm để anh lại một mình. Vợ có cô em gái nhờ cậy anh chăm sóc và…

Chuyện của anh sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như đơn thuần chỉ là anh giúp vợ, hoàn thiện tâm nguyện của người vợ quá cố.

Anh quen với vợ mình vào 7 năm về trước. Cũng yêu thương mặn nồng lắm, nhưng sau đó thì không phải anh thay đổi mà vì vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo. Ngày đó anh mới kết hôn với vợ được gần 1 năm. Hay tin mình mắc bệnh vợ anh cũng sốc lắm, anh cũng vậy.

Vì yêu thương vợ nên bao nhiêu năm tiền anh tích góp anh đều dồn lại đưa cho bác sĩ nhờ cậy rằng ông ấy có thể cứu sống vợ mình. Tuy nhiên đã là bệnh khó chữa thì có bao nhiêu tiền có lẽ cũng không đủ.

Vợ anh mất chỉ sau gần nửa năm chạy chữa. Tốn tiền của nhưng anh không hối hận vì đã giữ được vợ ở bên cạnh mình suốt thời gian bằng đó lâu. Trước khi vợ mất, cô ấy đã dặn dò anh rất kĩ rằng:

-Em không còn thời gian nữa nên em muốn nhớ anh một chuyện. – anh nghẹn ngào nói:

- Đừng có nói linh tinh, em phải khỏe mạnh để sống tiếp với anh chứ.

- Em thừa hiểu sức khỏe của mình đang thế nào, anh đừng cố gắng thế nữa em đau lòng lắm.

- Anh… – anh trầm xuống không nói được, vợ anh tiếp tục:

- Em biết anh thật lòng thương em. Kiếp này em thật sự tin rằng mình đã là người con gái hạnh phúc và may mắn nhất khi có được một người như anh làm chồng.

- Đừng nói vậy mà, anh sẽ không chịu nổi mất.

- Nghe em nói này. Em chẳng còn có nhiều thời gian nên muốn nhờ anh trước. Sau này em có mất đi, anh hãy thay em chăm sóc em gái em, lo lắng cho con bé ăn học đàng hoàng nhé. Nhà em bố mẹ mất sớm chỉ có hai chị em nương tựa vào nhau. Giờ em cũng mất rồi con bé sẽ bơ vơ lắm.

- Anh nhớ rồi, em cứ yên tâm.

Sau đó chừng 1 tuần vợ anh mất. Anh như nghẹn đi đứng trước linh cữu của vợ bật khóc. Người ngoài nhìn vào có thể cảm nhận được tình yêu mà anh dành cho vợ mình. Vợ anh bỏ đi rồi, anh ở lại vẫn phải sống tiếp để thực hiện lời hứa với vợ mình.

em-gai-vo-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Một khoảng thời gian sau đó anh cũng nguôi ngoai được nỗi buồn mất vợ. Anh tận tụy, cố gắng chăm chỉ làm việc để kiếm tiền giúp em vợ học hết Đại học. Cô em vợ sống trọ riêng không ở chung với anh nhưng thỉnh thoảng cũng sang nhà nấu cơm cho anh coi như cảm ơn.

Anh vẫn còn nhớ thương vợ nên không nhận ra rằng cô em gái vợ đã để ý mình từ lâu. Anh chỉ biết làm việc, làm việc để quên đi nỗi nhớ về người vợ quá cố. Bắng đi một thời gian dài, 3 năm trôi qua cũng đến ngày cô em gái vợ tốt nghiệp Đại học.

Bất ngờ ở chỗ đêm Tốt nghiệp ra trường, cô bé tới chỗ anh, em gái vợ đến nơi tự vào nhà anh vì có chìa khóa riêng từ trước. Sau đó cô bé tự vào vào phòng anh với chiếc áo 2 dây mỏng rồi nói:

-Anh… em muốn… – anh giật mình nhìn cô em vợ lướt qua rồi đáp lại:

-Em ra ngoài đi, đừng ở đây anh đang bận việc. – cô em nũng nịu:

- Anh không thương em sao?? – anh tức giận nói:

- Không thương em?? Em còn thấy anh chưa đủ thương em sao?? Từ ngày chị em mất anh đã làm mọi việc cho em rồi cũng thực hiện lời hứa chăm sóc em, nuôi em học hành tử tế rồi còn sao nữa. – cô em gái vợ khóc:

- Nhưng em, em yêu anh rồi thì phải làm sao?? – lúc này anh mới giật mình, anh nhận ra hóa ra vì anh quá chú ý đến công việc mà không hề hay biết có một người luôn âm thầm ở bên cạnh anh. Anh vẫn lạnh lùng:

- Em làm thế không thấy có lỗi với chị gái em à?? – cô em càng khóc lớn hơn:

- Đúng, vì có lỗi với chị gái nên em mới giấu tình cảm của mình suốt những năm qua đơn phương yêu anh. Giờ chị em mất đã 3 năm rồi, anh không hề để ý đến em chút nào sao??

- Anh xin lỗi, anh chỉ muốn thực hiện lời hứa với vợ anh thôi. Em còn trẻ, em sẽ tìm được người đàn ông tốt thật lòng yêu thương em.

- Anh nói vậy là từ chối em.

Anh không đáp lại chỉ gật đầu đồng ý. Cô em gái vợ chạy đi không còn nói điều gì nữa. Giờ thì anh đã hiểu rồi, mọi chuyện cũng đến lúc phải dừng lại. Anh nghĩ mình làm vậy là đúng. Không nên để cô bé có tư tưởng không hay và cố gắng ở bên cạnh anh nữa. Nhìn lên tấm ảnh thờ của vợ, anh giữ tay vào ngực mình tự hỏi: “Anh làm đúng rồi đúng không em, anh nhớ em quá Linh à”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...