kênh sao

Vợ ở nhà tần tảo bán cá chờ chồng 10 năm, đến khi chồng mang 500 triệu về chỉ còn thấy chiếc quan tài

Nhưng rồi mặt Lâm biến sắc khi thấy chiếc quan tài nằm trước hiên nhà. Anh lật đật chạy vào thì nghe tiếng bố mẹ và hai đứa con đang khóc thảm thiết, trên giường là tấm vải phủ trắng toát.

Thanh lấy Lâm khi vừa 25 tuổi, lúc đó, Lâm đang làm ở công ty xuất nhập khẩu. Ai cũng bảo rằng Thanh lấy chồng như thế là ổn định rồi, chồng có công việc tốt, thu nhập ổn định, cô dù không đi làm nhưng lương của Lâm như thế là đủ nuôi cả nhà rồi, so với những phụ nữ khác trong cái xóm này thì không có ai bằng Thanh cả.

Vậy mà cái sự sướng của Thanh chỉ kéo dài được 2 năm. Trong một lần xuất hàng, không hiểu vì nhầm lẫn hay bị người ta hại mà Lâm đã làm sai sổ sách, thất thoát cả trăm triệu đồng. Sau việc ấy, Lâm phải vét sạch tiền, của cải trong nhà mang đi đền, không những vậy, anh còn bị mất việc.

Quá suy sụp, Lâm lao vào rượu chè, cờ bạc quên ngày tháng. Lúc đó Thanh đang mang thai được 5 tháng, thấy chồng như thế cô một mực khuyên nhủ rồi động viên chồng đứng lên làm lại tất cả. Thanh bảo rằng mình sẽ đi bán cá để kiềm tiền ăn qua ngày.

Thấy vợ như thế, Lâm chợt tỉnh ngộ. Anh không thể để cho gia đình mình bị tan vỡ như thế được. Lâm hứa sẽ không để vợ phải lo lắng nữa, anh đi tìm việc rồi thông báo với vợ rằng anh sẽ vào Nam làm cùng với một số người ở trong xóm.

Thế là từ đó hai vợ chồng phải sống xa nhau, ngay cả lúc Thanh đẻ, Lâm cũng không về được. Ròng rã như thế suốt mấy năm trời, Thanh vừa nuôi con vừa tần tảo bán cá ngoài chợ chờ chồng về.

ban-ca-blogtamsuvn (1)

Thanh vừa nuôi con vừa tần tảo bán cá ngoài chợ chờ chồng về(Ảnh minh họa)

Sau 5 năm, Lâm có về thăm nhà 1 lần, anh gầy và đen hơn trước rất nhiều. Lâm nói rằng anh phải làm việc ở trên rừng nên rất vất vả. Đợt đó về Lâm mang cho vợ được 5 triệu đồng, anh bảo khi nào kiếm được nhiều tiền sẽ trở về.

Lâm đi được vài tháng thì Thanh lại phát hiện mình có thai, cô lại một mình nuôi con ròng rã suốt mấy năm sau đó. Có những hôm trời mưa to, đứa nhỏ ở nhà trông đứa bé, Thanh gánh cá ngoài chợ đi giữa trời mưa mà trong lòng như có lửa đốt. Về sớm thì bán không hết cá, về muộn thì con đói, khóc ở nhà. Cô thèm lắm cái không khí đầm ấm trước kia khi Lâm còn ở nhà nhưng đó chỉ là mơ ước mà thôi.

Lâm đi làm xa đằng đẵng thế mà cũng gần 10 năm. Lúc này đứa con đầu đã gần 10 tuổi, đứa sau đã đi mẫu giáo. Thanh vẫn ngày đêm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời với gánh cá trên vai. Từ một cô gái xinh đẹp, phốp pháp, giờ Thanh gầy như que củi. Không hiểu tại sao thời gian này cô ăn gì vào cũng nôn, người cứ xuống cân trầm trọng.

Thanh không để cho bố mẹ gọi cho Lâm. Cô bảo rằng Lâm đã hứa là sẽ thực hiện, khi nào có tiền Lâm sẽ về. Nhưng rồi đến một ngày nọ, Thanh không còn gượng dậy để đi chợ được nữa, cô mất trong lúc ngủ. Hai đứa con gọi mẹ mãi không thấy dậy bèn chạy sang mách ông bà nội. Nghe đứa cháu bảo: “Mẹ cháu hư, người lạnh toát mà không đắp chăn, gọi mãi không thấy dậy” thì ông bà chạy sang. Đến nơi, họ mới rụng rời khi phát hiện ra con dâu đã chết.

Ông bà gom tiền mua một cỗ quan tài về rồi gọi người đến để khâm liệm. Đến chiều, không hiểu sao con trai họ lại về, chưa bước vào nhà Lâm đã hét lên:

- Vợ ơi, anh mang tiền về cho em đây, 500 triệu nhé. Giờ anh không đi nữa.

Nhưng rồi mặt Lâm biến sắc khi thấy chiếc quan tài nằm trước hiên nhà. Anh lật đật chạy vào thì nghe tiếng bố mẹ và hai đứa con đang khóc thảm thiết, trên giường là tấm vải phủ trắng toát.

ban-ca-blogtamsuvn (3)

Nhưng rồi mặt Lâm biến sắc khi thấy chiếc quan tài nằm trước hiên nhà. (Ảnh minh họa)

Thấy Lâm, bố mẹ anh ôm chặt lấy con trai rồi nức nở:

- Lâm ơi, sao về muộn thế? Cái Thanh nó đi hôm qua rồi.

Lâm đánh rơi cả cục tiền trên tay xuống đất. Từ 2 ngày trước, không hiểu sao anh cứ có cảm giác nóng ruột nên bắt xe về thăm nhà, tiện thể đưa tiền cho vợ luôn. Nào ngờ…

Lâm ôm lấy thân thể lạnh ngắt của vợ mà khóc. Ai cũng buồn cho gia cảnh éo le của anh. Rồi đây, hai đứa con của anh biết sống sao khi chúng còn quá nhỏ và vẫn muốn được mẹ chăm bẵm từng ngày. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi là trái tim Lâm lại quặn thắt.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...