kênh sao

Vợ xin nghỉ về quê chăm sóc mẹ chồng ốm, chồng cảm động rút ngân hàng 50 triệu cho vợ cầm về tiêu nào ngờ 1 tuần sau về nhà bất ngờ thì thấy mẹ già đang bốc cơm dưới đất ăn còn vợ thì...

Tấm tắc khen ngợi vợ là người biết điều, hiếu thảo với mẹ chồng Hùng chẳng tiếc mà đưa cho vợ 50 triệu về quê tiêu để rồi 1 ngày về quê không báo trước khi chứng kiến cảnh tượng không ngờ này

Còn tháng nữa mới đến Tết nhưng Thu đã xin nghỉ Tết sớm để về quê chăm sóc mẹ chồng ốm. Thấy vợ thương mẹ mình, bỏ cả việc về quê chăm mẹ chồng Hùng cảm động lắm. Chiều về đưa vợ ra bến xe, anh tạt vội vào ngân hàng rút 50 triệu tiền tiết kiệm về dúi vào tay vợ bảo:

- Em cầm lấy chỗ tiền này về quê tiêu, nếu có gì cứ nói cho anh biết. Cảm ơn em đã nghĩ cho mẹ anh, làm điều mà thằng con đẻ của bà cũng chưa làm được.

- Thôi, anh để dành tiền này mai kia còn chi tiêu. Em về quê ở nhà suốt có đi đâu, tiêu gì đâu mà cần tiền. Mẹ anh cũng là mẹ em mà.

- Em cứ cầm lấy. Thôi lên xe đi kẻo muộn giờ rồi.

Tiễn vợ về quê Hùng cứ tấm tắc khen vợ mình thật tốt. Thời đại này làm gì có nàng dâu nào được như vợ anh chứ?? Cứ thế này thì anh yên tâm rồi, chẳng gì bằng mẹ chồng – con dâu hòa thuận. 1 mình ở trên thành phố, cứ đi làm rồi lủi thủi ở nhà Hùng nhớ vợ lắm, nghe vợ nói tình hình sức khỏe của mẹ khá hơn nhiều anh cũng yên tâm. Nhưng nóng ruột, muốn gặp vợ cuối tuần Hùng thu xếp về quê mà cũng quên báo cho vợ biết trước.

nha-nghi2-blogtamsu

Cảm ơn em đã nghĩ cho mẹ anh, làm điều mà thằng con đẻ của bà cũng chưa làm được (ảnh minh họa)

Vừa hớn hở về đến nhà, định cất tiếng gọi mẹ và vợ thế nhưng chẳng ai ở trên nhà cả. Xuống nhà ăn thì Hùng chết sững, không dám tin vào mắt mình khi thấy mẹ tay chân run rẩy đang bốc cơm vương vãi dưới đất lên ăn. Còn vợ anh thì ngồi rung đùi ăn cao lương mị vị rồi lớn tiếng quát nạt mẹ:

- Bà liếm cho sạch vào. Có việc ăn cũng không nên hồn, đồ vô tích sự.

- Con cho mẹ miếng thịt được không?? Mẹ thèm thịt quá, cơm vương dưới đất cũng bẩn hết rồi.

- Thịt á?? Bà nghĩ mình có quyền được ăn thịt sao?? Bà chỉ ăn cơm thiu, cơm không mà thôi. Đừng nói đòi ăn tranh cơm của con chó nhé, bà cũng không đủ tư cách để ngồi ăn cùng nó đâu. Bực cả mình, nếu không vì thằng con trai của bà còn lâu tôi mới về quê nhá.

- Mẹ đã làm gì sai mà con đối xử với mẹ không cả bằng 1 con chó như thế??

- Bà sai vì bà là đồ nhà quê, nghèo rớt mùng tơi. Vậy đã đủ chưa?? Tốt nhất bà nên chết sớm đi cho con cháu được nhờ. Tôi nuối con chó con có ích hơn là bà ấy.

Bốp – Hùng lao vào tát vợ cháy má khiến cô ta lộn nhào ngã xuống ghế. Chạy lại đỡ mẹ dạy Hùng chỉ tay thẳng mặt vợ hét:

- Loại đàn bà láo toét, dám diễn vai con dâu thảo hiền với tôi à?? Không chăm mẹ tôi thì đừng có gần bà, cô có ăn có học mày đối xử với mẹ chồng không khác con ở như thế à?? Nói cho cô biết, tôi thà mất vợ chứ không bao giờ để vợ bắt nạt, làm khổ mẹ đâu biết chưa??

danh-vo16-blogtamsu

Loại đàn bà láo toét, dám diễn vai con dâu thảo hiền với tôi à?? (ảnh minh họa)

- Anh… nói cái gì thế?? Em làm gì mẹ chứ?? Bà thấy cơm vương ra đất nên nhặt lên thôi. Anh lại đánh em thế ư??

- Đừng có diễn nữa. Tôi chứng kiến tất cả rồi. Cô tốt quá cơ, giờ thì biến khỏi nhà tôi, đừng bao giờ bước chân vào ngôi nhà này 1 lần nào nữa.

- Anh… anh đuổi tôi?? Anh sẽ hối hận đấy!!

- Tôi chỉ hối hận là lấy cô, tin tưởng cô để mẹ tôi phải khổ thôi. Cút!!

Vợ bực tức rời khỏi nhà, đỡ mẹ ngồi vào ghế Hùng bật khóc xin lỗi mẹ:

- Mẹ ạ, con sai rồi, con đã làm khổ mẹ.

- Đuổi theo vợ đi con, mẹ xin lỗi, vì mẹ mà vợ chồng chúng mày cãi nhau.

- Kệ cô ta đi mẹ, cô ta không xứng là vợ con nữa. Từ nay con sẽ đón mẹ lên thành phố ở, chăm sóc mẹ luôn. Để mẹ 1 mình ở quê con không yên tâm.

Dứt khoát bỏ vợ sau khi biết được bộ mặt thật của vợ Hùng đau đớn lắm. Cứ tưởng vợ anh thảo hiền, tốt bụng thế nào hóa ra chỉ là diễn mà thôi. Có lẽ người tổn thương nhất bây giờ là mẹ anh, bà đã quá khổ vì nuôi nấng anh rồi, giờ già yếu lại bị con dâu lăng mạ, xúc phạm thế này.

Thảo Nhi/Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...