kênh sao

Vừa bị bố đuổi ra khỏi nhà thì gặp đứa trẻ lang thang, thằng bé lấy 10 ngàn duy nhất trong túi mua cho đứa trẻ kia 1 hộp sữa, ai ngờ 1 tuần sau nó dẫn cả đoàn ô tô sang đi tìm để cảm ơn

Nó tiến lại gần đưa cái bánh mì thịt ra trước mặt thằng bé lang thang: “Ăn đi, đừng có lấy cắp của họ nữa không là họ đánh chết đấy”.

- Mày cút ra khỏi nhà tao nhanh lên, tao không có đứa con hỗn láo như mày.

Bố nó vừa nói vừa dắt tay đuổi nó ra khỏi nhà. Tất cả chỉ vì nó đã cãi lại lời mẹ kế còn đập luôn cả cái bát ăn cơm ra nữa. Bố nó đi làm suốt ngày đâu có biết rằng mẹ kế ở nhà bắt nó ăn cơm thiu từ hôm trước. Thứ cơm mà có tới chó cũng không thể nào ăn được.

Bố nó đóng sầm cửa lại kiên quyết không cho nó vào nhà. Lần này bố đuổi nó đi thật rồi, chắc mẹ kế đã nói xấu nó ghê lắm nên bố mới tức giận như vậy. Giá như mẹ nó còn sống thì chắc bây giờ nó đã không bị bố đuổi đi khỏi nhà thế này đâu.

Nó hận bố, hận vô cùng nên cũng không van xin hay đứng lì ở cổng đợi bố cho vào mà nó chạy 1 mạch đi khỏi nhà. Nó không muốn ngày ngày phải đối mặt với người phụ nữ ác độc là mẹ kế của nó nữa. Nó chạy 1 một mạch thì tới con phố đó lúc trời đã sẩm tối. Chắc bố nó sẽ không đi tìm nó đâu vì bà kia đời nào cho bố nó đi tìm, bà ấy muốn nó biến đi từ lâu rồi mà.

dua-be-blogtamsuvn

Mày cút ra khỏi nhà tao nhanh lên, tao không có đứa con hỗn láo như mày. (Ảnh minh họa)

Lúc đó thấy bụng đói nó mới chột dạ, giờ nó ra đường tay không thì biết lấy tiền đâu mà mua đồ ăn đây?? Chẳng lẽ nó chính thức thành đứa trẻ lang thang rồi sao?? Nó sẽ phải đi xin ăn, sẽ phải chịu cảnh đói rét không nhà cửa từ bây giờ sao?? Luồn tay vào túi áo bỗng mắt nó sáng lên khi sờ thấy tờ tiền.

Nó lôi ra, là tờ 10 ngàn bố nó cho nó cách đây cả tháng và luôn để trong túi quần. Nó không muốn mẹ kế tìm được lại lấy mất của nó. Nó mang 10 ngàn mua 1 cái bánh mì thịt định đưa vào mồm thì nghe tiếng quát tháo ầm ĩ của ông chủ quán bánh bao gần đó: “Đánh cho mày chết này, cho chừa cái tội ăn cắp đồ ăn này. Tao không thừa tiền cho lũ lang thang như chúng mày đâu”.

1 thằng bé thấp hơn nó vừa ăn trộm bánh bao và bị ông chủ bắt được. Ông ấy đánh cho 1 trận thừa sống thiếu chết dù thằng bé hết lời van xin rằng nó mới ăn cắp lần đầu, nhưng có lẽ ông ấy không tin:

- Ngày nào tao cũng bị mất trộm mấy chục cái bánh bao. Chắc chắn là mày lấy rồi, hôm nay thì tao bắt được tận tay rồi.

- Không phải đâu, hôm nay cháu mới tới đây đói quá cháu mới lấy cổ ông 1 cái thôi.

Thằng bé bị đánh bầm dập rồi bị hất ra 1 góc đường, nhìn nó tội nghiệp quá, chắc là đói lắm mới phải đi ăn trộm như thế. Nó tiến lại gần đưa cái bánh mì thịt ra trước mặt thằng bé lang thang: “Ăn đi, đừng có lấy cắp của họ nữa không là họ đánh chết đấy”. Thằng bé ăn xin giơ tay ra lấy cái bánh mì ăn ngấu nghiến vì quá đói, nó không đứng lại đó mà bước đi ngay.

Cả đêm đó bụng nó đói cồn cào, may mà sáng sớm hôm sau nó nhặt đươc 1 mẩu bánh mì ai đó bỏ đi, nó nhặt lên ăn ngấu nghiến y như thằng bé lang thang hôm qua vậy. Lúc đó nó mới hiểu tại sao thằng bé đó lại liều ăn trộm bánh bao.

Những ngày sau đó nói trở thành 1 đứa trẻ lang thang, sống nhờ vào lòng thương hại của người đi đường. Bố nó đã không đi tìm nó, nó nhớ mẹ vô cùng. Hôm ấy nó sốt cao lắm, nằm bẹp ở gầm cầu chứ không thể gượng dậy ra phố xin ăn được. Nó cảm giác như mình sắp chết, toàn người nó run lên bần bật, mắt nó mờ đục. Nó nhìn thấy mẹ nó đang đứng đằng xa vẫy nó…

o-to-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Bất ngờ nó nghe thấy giọng thằng bạn nó mới quen 3 ngày cũng là trẻ lang thang: “Long, dậy đi… Có người kiếm mày kìa. Mày quen với con đại gia à, cả 1 dàn ô tô sang đỗ trên đường kìa”. Rồi nó quay ra nói với ai đó: “Nó sốt nằm bẹp 2 ngày rồi đấy…”.

- Anh có còn nhận ra em không?? Thằng bé ăn trộm bánh bao bị đánh và anh đã cho em 1 cái bánh mì đó??

- Là…

- Là em đây. Nhưng em không phải là đứa trẻ lang thang đâu, mà chỉ là em bị lạc bố mẹ khi đi chơi công viên thôi. Sau cái lúc bị đánh đó là bố mẹ đã tìm thấy em rồi. Chỉ vì em đói quá nên mới ăn trộm, may mà có anh không thì em đã chết đói rồi. Em và bố mẹ đã đi tìm anh cả tuần nay để cảm ơn anh.

Cậu bé đó đã bảo bố mẹ đưa nó vào viện chữa bệnh và ông bà ấy còn ngỏ ý muốn nó ở lại, ông bà sẽ nuôi nó và cho nó tới trường. Lòng tốt của nó đã được báo đáp. Nó vẫn chưa cho họ biết chuyện nó bị bố đuổi đi, nó có bố chứ không phải là trẻ mồ côi. Nhưng nó chẳng muốn về căn nhà đó nữa…

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...