kênh sao

Vừa cưới xong, mẹ chồng liền bắt con dâu mặc nguyên đồ cưới rửa hết 50 mâm bát đĩa nhưng lúc xong việc cô dâu lại nói câu này khiến mẹ chồng cúi đầu xin lỗi

Sau khi nghe đứa con dâu quê mùa nói xong câu này, mẹ chồng liền cúi đầu xin lỗi con dâu khi bà đã bắt nó rửa hết 50 mâm bát đũa trong khi áo cưới vẫn vận trên người nhưng…

Nhà có mỗi mình Tấn là con trai nên bố mẹ anh kén chọn con dâu lắm. Cũng chỉ vì bố mẹ khó tính mà mối tình 7 năm của Tấn lụi tàn ngay sau ngày về ra mắt bố mẹ. Lần ấy, bố mẹ Tấn xúc phạm bạn gái anh thấp hèn, không đủ tư cách bước chân vào nhà này nên cô gái ấy đã quyết định chia tay và không bao giờ quay lại với Tấn nữa.

Mất đi bạn gái 7 năm Tấn hóa điên hóa dại khiến bố mẹ anh lo lắng không thôi. Phải mất tầm nửa năm sau Tấn mới có thể trở lại như trước, giờ bố mẹ sợ nên không cấm cản anh yêu đương gái quê nữa. Ấy thế đùng 1 cái 2 năm sau Tấn lại đưa bạn gái về ra mắt và xin bố mẹ cưới luôn. Thư – cô gái lần này cũng chẳng khá khẩm gì hơn lần trước. Xuất thân từ nông dân nghèo hèn, học hết hết 7 đi làm công nhân. Lấy 1 đứa con dâu thất học, không cùng đẳng cấp như thế bố mẹ Tấn chán lắm, nhưng không dám cấm sợ Tấn nghĩ quẩn tự tử thì chết.

Ngày cưới của đôi trẻ đến, Tấn hào hứng đi đón dâu mà mẹ thì mặt buồn rười rượi. Về đến nhà gái, thấy ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, ông bà thông gia thì bẩn thỉu mẹ Tấn liền bĩu môi nói giễu cợt bà thông gia.

co-dau1-blogtamsuvn (3)

Để con đi thay váy đã mẹ (ảnh minh họa)

- Không biết bà thông gia định cho con gái của hồi môn gì đây nhỉ? À quên, nhà bà nghèo thế này thì làm gì có mà cho, biết đâu lại xui con gái vẽn tiền của con trai tôi mang cho bà ấy nhỉ. Lấy vợ nghèo đúng là nhục mà.

Mẹ Thư im thin thít không dám nói câu gì, sợ mẹ Tấn lớn tiếng rồi xảy ra chuyện không hay. Đưa dâu về nhà, dự hôn lễ xong đâu đấy ai cũng chúc phúc cho đôi bạn trẻ hạnh phúc sớm sinh quý tử. Khách khứa về hết, Thư đang định lên phòng thay đồ thì bị mẹ chồng quát.

 

- Con ranh, mày định lên phòng ngủ à? Ra sân giếng rửa hết 50 mâm bát đũa nhanh lên. Đáng lẽ ra tao sẽ nhờ người rửa hết đống bát này nhưng vì lấy phải loại con dâu thất học, nghèo hèn như mày thì đây là hình phạt. Từ nay mày sẽ là ô sin của nhà này và đừng mơ cầm được đồng nào dấm dúi cho bố mẹ mày.

- Con sẽ rửa chỗ bát đó nhưng mẹ cho con đi thay đồ được không? Dầu mỡ sẽ làm bẩn hết váy cưới mất.

- Tao bảo không là không cơ mà. Ngồi xuống rửa nhanh loại nhà quê này. Không biết điều tao đuổi, đuổi thẳng.

Gạt nước mắt tủi thân Thư đang vận nguyên cả bộ váy cưới ngồi xuống rửa 50 mâm bát đĩa kia. Gía như có chồng cô ở đây thì anh sẽ cứu, nhưng chết cái Tấn lại say rượu ngủ như chết rồi. Ngồi rửa đống bát đĩa ấy mà Thư nước mắt lưng tròng, cô không nghĩ mẹ chồng lại ác với mình như thế.

rua-bat9-blogtamsuvn

Sau khi nghe Thư nói câu này mẹ chồng liền xin lỗi vội (ảnh minh họa)

Cũng may Thư quen lao động chân tay từ bé rồi nên cô ngồi rửa tầm gần 3 tiếng thì xong hết 50 mâm bát đũa kia. Vừa đứng dậy định đi thay chiếc váy cưới này ra thì mẹ chồng ra dúi đầu Thư vào chậu nước rửa bát bẩn thỉu đầy dầu mỡ mà chửi.

- Con ranh, tại sao mày làm vỡ bát nhà tao. Mày có biết đó là đồng tiền xương máu mà tao đã phải cố gắng lắm mới làm ra không.

Không chịu nhịn được nữa, Thư cố đứng dậy nhìn thẳng vào mắt mẹ chồng nói câu này khiến bà cứng họng.

- Mẹ ạ, sống phải có chút đức 1 tý. Đúng con xuất thân từ nhà quê, thất học đấy thì đã sao? Hay mẹ nghĩ lũ nhà quê thất học như con là đáng khinh thường hết. Có bao giờ mẹ đặt Lan (em gái ruột Tấn) vào con không, mẹ nghĩ sao khi bà mẹ chồng em ấy bắt em ấy vận bộ váy cưới trên người ngồi rửa hết 50 mâm bát? Giờ thì con trả lại con trai cho mẹ đấy, nhưng anh ấy phản ứng thế nào là mẹ tự chịu nhé. Mẹ ép con tới bước đường cùng thôi.

Cứng họng trước những lời nói của đứa con dâu nhà quê, bà cứ đứng nhìn theo Thư mà mặt tái lại cho đến khi Thư xách vali quần áo xuống bà vội kéo Thư lại cúi gằm mặt xuống hối cải với con dâu.

- Con ở lại đi, mẹ sai rồi. Tại mẹ coi trọng sự giàu – nghèo nên đối xử không phải với con. Mẹ sẽ thay đổi yêu thương con, con bỏ qua cho mẹ nhé.

- Mẹ không phải xin lỗi con đâu. Thôi mẹ vào nhà nghỉ ngơi đi, con về nơi yêu thương và cần con. Có lẽ con không nên làm con dâu của mẹ. Chúc mẹ tìm được nàng dâu giàu có, hợp ý mẹ.

Mặc cho mẹ chồng có ngăn cản Thư vẫn dứt áo ra đi. Tỉnh rượu dậy không thấy vợ đâu, Tấn liền xuống hỏi mẹ thì chết sững nghe mẹ kể lại mọi chuyện. giận mẹ làm chuyện đó với vợ, anh gào thét lên như 1 thằng điên rồi phóng xe đi tìm Thư nhưng vì vội vã đi tìm vợ không để ý đường Tấn đã bị 1 chiếc xe tải tông và phải nhập viện cấp cứu.

Vụ tai nạn tưởng chết ấy khiến Tấn phải sống cuộc sống thực vật suốt đời phải nằm trên giường bệnh. Nhìn con trai ra nông nỗi này mẹ Tấn khóc hết nước mắt vì hối hận, tại bà tại bà hết mà.

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...