kênh sao

Vừa mang con vịt từ nhà bố mẹ đẻ về, nàng dâu liền bị mẹ chồng cầm chổi đuổi đi vì lý do này

Trong khi tôi thì hí hửng định khoe món vịt om sấu được bố mẹ đẻ cho, mẹ chồng đã có ý xua đuổi tôi ra khỏi nhà.

Từ trước tới nay tôi vẫn luôn tự hào rằng mình đã lựa chọn đúng chồng. Không phải chỉ vì chồng tôi yêu thương vợ con hết mực, mà còn vì hai nhà chúng tôi gần nhau, nên mỗi lần có việc về quê tôi đều có thể ghé sang thăm bố mẹ mình.

Vừa rồi cũng vậy, nhân dịp cả nhà về quê nghỉ cuối tuần, sau khi dọn dẹp nhà cửa xong xuôi, tôi xin phép được lên nhà bố mẹ đẻ chơi. Chuyện tôi về quê và về nhà bố mẹ đẻ cũng chẳng có gì là lạ, nên người nhà chồng tôi vui vẻ đồng ý.

Thường thì sau mỗi lần về thăm nhà, tôi lại được bố mẹ chuẩn bị sẵn cho nào gà, nào vịt, nào chim bồ câu hoặc rau cỏ các loại để mang lên Hà Nội ăn. Biết nhà có sẵn ô tô nên ông bà cũng gửi gắm khá nhiều đồ, chỉ toàn sợ con cái trên thành phố ăn phải đồ không sạch.

Những lần ấy bố mẹ chồng tôi cũng lấy làm cảm kích lắm, cứ nói lời cảm ơn ông bà thông gia rối rít. Có thể nói tình cảm thông gia hai bên gia đình là nhà tôi và chồng tôi khá tốt. Dù không phải quá thân thiết, nhưng bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đều nể trọng nhau ít nhiều.

Vừa mang con vịt từ nhà bố mẹ đẻ về, nàng dâu liền bị mẹ chồng cầm chổi đuổi đi vì lý do này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vậy mà lần này, chẳng hiểu sao tôi vừa mang con vịt về nhà sau khi được bố mẹ đẻ cho, mẹ chồng tôi lại ứng xử rõ lạ. Lúc ấy tôi còn đang vui vẻ phi xe vào cổng, vừa khoe to với mẹ là ông bà ngoại nhà con cho nhà mình con vịt đã làm sẵn, lên Hà Nội chỉ việc ăn. Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ nói lời cảm ơn như mọi lần nhưng không hề, bà còn tỏ rõ thái độ không vui.

"Mới mồng một sớm mai đã đi vác con vịt to tướng về nhà. Muốn vận đen xui rủi ai đây không biết."

Mặc dù mẹ chồng không chỉ mặt đặt tên, nhưng tôi biết rõ bà đang ám chỉ tôi và con vịt đang cầm trên tay. Hiếm hoi lắm mới thấy bà to tiếng với con dâu, tôi nghĩ chắc mình vô ý làm sai gì khiến bà nổi giận nên hỏi khẽ:

"Mẹ ơi, con làm gì khiến mẹ không vui ạ?"

Vừa mang con vịt từ nhà bố mẹ đẻ về, nàng dâu liền bị mẹ chồng cầm chổi đuổi đi vì lý do này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vì không để ý nên tôi vẫn cầm con vịt trên tay, mẹ chồng tôi nhìn thấy con vịt liền nổi đóa lên, bà vung vẩy cái chổi quét sân như đuổi tôi ra khỏi nhà vậy. Bà cứ đi qua đi lại, vẩy vẩy hất hất chổi, chẳng nói chẳng rằng rồi lại đi vào nhà trong.

Thấy tôi đứng đực mặt ra, chồng mới đến gần giải tỏa thắc mắc:

"Em quên là thằng Tín nhà mình vừa mới mất xe, đang đợi công an họ tìm giúp cho à? Hôm nay mở đầu tháng âm, em lại đi vác vịt về, mẹ cho là em đem điềm xúi quẩy về nhà đấy."

Tôi ớ người, hóa ra là vì sợ con vịt mang vận đen nên mẹ chồng tôi mới hành xử như vậy. Cũng trách tôi vô tâm không để ý tới, nhưng thật sự mẹ chồng tôi cũng hơi quá đà đúng không? Tôi cứ thấy mê tín sao sao ấy, chứ ăn vịt ngon mà!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...