kênh sao

Vừa từ chối lời cầu hôn của anh chàng đi dép lê xong mới tá hỏa khi biết anh nhà mặt phố, lương 9 con số

Sao em dại thế. Anh Huy có nhà mặt phố, lương 9 con số mà em lại từ chối sao. Làm anh ấy mất mặt thế này thì chắc chắn là em hết cơ hội rồi.

Ngày đầu tiên tới công ty làm việc Loan đã lọt vào mắt xanh của tất cả đám thanh niên chưa vợ ở công ty. Người ta bảo con gái nhất dáng nhì da thì Loan có cả hai cái nhất nhì ấy, lại công thêm cái miệng có duyên nên lại càng khiến các chàng xiêu lòng.

Tuy nhiên trong đám thanh niên tán tỉnh cô thì Huy thật lòng hơn cả dù bề ngoài anh ấy không có gì nổi bật. Anh ta rất nhiệt tình chỉ bảo cho Loan làm sao để cô nắm bắt công việc một cách nhanh nhất. Mấy anh chàng kia chỉ lăm lăm tới giờ nghỉ trưa là tới ngồi cùng để buông lời tán tỉnh. Huy thì không thế, anh chỉ xuất hiện những lúc Loan gặp khó khăn, thực sự cần sự giúp đỡ của anh.

Một hôm trên đường đi làm về thì bất ngờ xe của Loan bị xịt lốp. Cô không biết làm thế nào cả, đường vắng lại chẳng có quán sửa xe nào. Loay hoay mở điên thoại Loan gọi cho 5 số liền, toàn là những anh đẹp trai đang tán tỉnh cô ở công ty. Nhưng khi biết xe cô bị thủng lốp, trời lại mưa phùn thì anh nào cũng lấy lý do bận không đến được.

Loan khổ phát khóc, ai ngờ đúng lúc ấy thì Huy xuất hiện. Anh vội vàng chạy tới cẩn thận mặc áo mưa cho Loan rồi bảo cô đi xe anh về còn anh thì anh dắt bộ xe của cô tới tận chỗ sửa xe. Hôm ấy không có Huy thì chắc Loan không biết phải làm sao nữa. Huy cứ âm thầm quan tâm tới Loan như vậy khiến cô cũng quý anh lắm.

Duy chỉ có điều khiến Loan không thể có cảm tình với Huy được đó là anh nghèo. Có hôm Loan tới nhà Huy chơi theo lời mời, anh đưa cô ra chợ mua đồ về nấu ăn khiến cả chợ phải lác mắt nhìn. Trong khi Loan váy áo đẹp, trang điểm xinh xắn, diện giày cao gót thì Huy lại quần sóc, dép lê cứ như anh xe ôm vậy.

xe-so-blogtamsuvn

Trong khi Loan váy áo đẹp, trang điểm xinh xắn, diện giày cao gót thì Huy lại quần sóc, dép lê cứ như anh xe ôm vậy. (Ảnh minh họa)

 

Ở công ty Loan, lương của nhân viên giữ bí mật nên không ai biết lương ai. Tuy nhiên nhìn căn nhà trọ cũng như diện mạo của Huy thì chắc chắn ai cũng đoán lương anh không bao giờ quá 6 triệu, mặc dù anh làm ở đây cũng đã 5 năm rồi. Thậm chí một số đồng nghiệp nam còn rỉ tai nhau:

“Lão ấy chỉ được cái cần cù thôi chứ năng lực làm gì có. Hôm nào cũng thấy ở lại công ty tới muộn mới về, chắc lúc ấy mới xong việc sếp giao. Người ta làm 1 tiếng bằng ông ấy làm 3 tiếng”. Bản thân Loan rất muốn tìm một chỗ dựa vững chắc ở thành phố này để trụ lại. Và điều đó chắc chắn Huy không thể nào đáp ứng được rồi. Dù Huy rất tốt nhưng Loan chỉ có thể coi anh là bạn mà thôi.

Tuy nhiên để có chỗ dựa mỗi lúc mình cần, Loan vẫn ỡm ờ để Huy tin rằng cô có tình cảm với anh thật, trong khi cô lại đang có quan hệ tình cảm với một người bạn học cùng hồi đại học. Cậu bạn này gia đình cũng có điều kiện, quan trọng cậu ấy là trai thành phố.

Không ngờ trong thời gian ấy, Huy lại ngỏ lời cầu hôn với Loan. Có lẽ anh ấy thấy mình cũng đến lúc phải lấy vợ rồi. Hôm ấy, Huy đã chuẩn bị một màn cầu hôn cầu kì dưới sảnh công ty vì muốn làm Loan bất ngờ. Đúng lúc Loan xuất hiện thì Huy quỳ xuống, rút chiếc nhẫn kim cương ra. Tất cả mọi người ồ lên 1 tiếng, nhưng Loan chỉ nhoẻn miệng. Một chàng trai đi dép lên như Huy thì làm cả đời cũng không đủ tiền mua chiếc nhẫn này, hàng giả thôi mà:

dep-le-blogtamsuvn

Sao em dại thế. Anh Huy có nhà mặt phố, lương 9 con số mà em lại từ chối sao. Làm anh ấy mất mặt thế này thì chắc chắn là em hết cơ hội rồi. (Ảnh minh họa)

- Em xin lỗi, em không thể nhận nó được. Chúng ta chỉ có thể là anh em tốt thôi…

- Trời ơi cô Loan này sao mà dại thế. Anh ấy tốt như thế, lại cầu hôn bằng nhẫn kim cương mà sao không nhận. Sau này sẽ hối hận cả đời đấy.

Mặc mọi tiếng xì xào, mặc Huy đứng ngây ra đó, Loan vẫn quay mặt bước đi. Lúc này chị kế toán trưởng mới bước tới đi bên cạnh thủ thỉ vào tai Loan:

- Sao em dại thế. Anh Huy có nhà mặt phố, lương 9 con số mà em lại từ chối sao. Làm anh ấy mất mặt thế này thì chắc chắn là em hết cơ hội rồi.

- Chị, chị nói sao… Anh ấy lương 9 con số.

- Chị làm kế toán trưởng mà lại nói dối em sao. Nhà anh ấy giàu lắm, ở nhà trọ, đi xe số là do anh ấy thích thế thôi. Em dại quá rồi.

Loan quay trở lại nhưng Huy đã không còn đứng đó nữa rồi. Cô rút điện thoại gọi cho anh nhưng 1 cuộc, 2 cuộc…5 cuộc cũng không thấy nghe máy. Loan hối tiếc thì đã quá muộn rồi.

Lâm Minh/ Theo Thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...