kênh sao

Vượt 400km đến nhà người yêu chơi, tôi choáng váng vì bí mật của em trong khi gia đình em thì thản nhiên đến kỳ lạ

Tôi không thể ngờ bị đặt vào tình huống đột ngột, oái oăm thế này.

Tôi mới có người yêu được 1 năm nay. Trong mắt tôi, cô ấy rất ngoan hiền, biết sống, am hiểu lễ nghi. Dẫn cô ấy về nhà chơi vài lần, một người cổ hủ như mẹ tôi còn phải lên tiếng khen ngợi.

Chuyện của chúng tôi sẽ rất đẹp nếu như không có buổi chiều định mệnh ấy. Yêu nhau lâu nhưng tôi chưa từng đến nhà người yêu vì nhà cô ấy ở xa. Khi bàn đến chuyện hôn nhân, cô ấy mới ngập ngừng bảo tôi nên đến nhà cô ấy ra mắt bố mẹ trước đã. Tôi cũng cho là phải nên lên kế hoạch đi ngay.

Ngồi xe khách vượt quãng đường hơn 400km, chúng tôi về quê thăm bố mẹ em. Nhưng ngay khi thấy chúng tôi từ ngoài cổng, một đứa bé tầm 4 tuổi đã chạy ngay ra. Đứa bé ấy ôm chặt lấy người yêu tôi rồi gọi mẹ. Người yêu tôi cũng ôm chặt đứa bé, khóc lóc hỏi han. Tôi đứng sững trước cảnh tượng trước mắt.

Đến nhà người yêu chơi thấy em có con riêng, tôi chưa hết sốc đã bị nhận thêm yêu cầu khó đỡ từ mẹ em - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào nhà rồi, tôi mới hay cô ấy từng bị lừa dối và có một đứa con. Vì khó khăn, cô ấy mới để con cho ông bà ngoại nuôi rồi đi xa làm việc kiếm tiền. Chưa hết sốc vì chuyện đùng đùng người yêu có con riêng, tôi còn đắng họng khi nghe mẹ cô ấy nói: "Sau này nếu cưới, cậu hãy đưa con bé đến sống cùng. Tội nghiệp nó lắm, thiếu thốn tình thương từ khi còn đỏ hỏn".

Người yêu nhìn tôi, ánh mắt cô ấy đầy hy vọng. Nhưng tôi chỉ có một cảm giác: Bị lừa. Tôi không thể ngờ bị đặt vào tình huống đột ngột, oái oăm thế này. Người yêu tôi xin lỗi vì đã giấu tôi nhưng cũng hy vọng tôi chấp nhận đứa bé. 

Mà tôi là đàn ông, làm sao chấp nhận sự thật là người yêu mình đã từng chung chạ và sinh con cho người khác? Rồi giờ bảo tôi nuôi đứa bé đó? Sao gia đình họ lại kỳ lạ vậy, chuyện này nào phải chuyện đùa mà họ lại bắt tôi phải dễ dàng chấp nhận?

Đến nhà người yêu chơi thấy em có con riêng, tôi chưa hết sốc đã bị nhận thêm yêu cầu khó đỡ từ mẹ em - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Gửi bạn trai,

Bạn bị đặt vào một tình huống đột ngột quá, vượt quá sức tưởng tượng nên khả năng phân tích, xử lý vấn đề có hơi loay hoay. Tâm lý sốc toàn tập của bạn lúc ấy, Hướng Dương cũng có thể hiểu được.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng: Người yêu bạn đã bị một gã đàn ông khác lừa. Nhưng cô ấy mạnh mẽ sinh con chứ không vứt bỏ, chấp nhận nuôi con một mình. Làm mẹ đơn thân không dễ chút nào bạn à. Nỗi đau bị phản bội có thể đã lấy hết niềm tin của cô ấy. Nhưng cô ấy đã mở lòng yêu bạn. Theo bạn nhận xét, cô ấy là một cô gái ngoan hiền, tốt tính. Như thế cô ấy đáng nhận được sự thông cảm, bao dung từ bạn phải không nào!

Cô ấy chỉ có một lỗi sai duy nhất: Giấu bạn chuyện quá khứ và đứa bé. Nhưng phụ nữ khi yêu ai quá, họ sẽ nảy sinh tâm lý sợ mất. Đặc biệt người từng trải qua nỗi đau như người yêu bạn. Quá khứ đã qua, quan trọng là hiện tại, cô ấy sống tốt với bạn, yêu thương bạn, chung thủy với bạn là quá đủ rồi.

Còn đứa bé, bạn cần suy nghĩ cho kĩ. Nếu như không chấp nhận chuyện nhận nuôi bé thì hãy thẳng thắn ngay từ đầu. Đừng đắn đo lại tội cháu. Hướng Dương cho rằng cháu không có tội gì cả, thậm chí rất đáng thương. Nếu có thể, bạn hãy bao dung chấp nhận. Nếu không thể thì nói thẳng để mọi chuyện phía sau dễ dàng giải quyết hơn.

Thân gửi bạn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...