kênh sao

Kéo dài chân dài thêm 9cm, chàng trai Hà Nội “lột trần lớp da dãn xương” khiến nhiều người choáng váng

Chàng trai ở Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi đăng tải những chia sẻ về kinh nghiệm kéo chân.

Mới đây, anh chàng điển trai Hoàng Tùng Anh, làm việc tại Hà Nội, đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình về kinh nghiệm kéo dài chân từ 1m67 lên 1m76. Chàng trai trẻ mất nửa năm để tìm hiểu về phương pháp kéo xương. Thời điểm này Tùng Anh học xong lớp 12 và vào TP HCM tìm hiểu các kỹ thuật nối xương. Thời điểm vàng để tiến hành phẫu thuật là 18-25 tuổi bởi giai đoạn này xương vẫn đang giai đoạn phát triển, sức khỏe tối ưu để chuẩn bị cho những thay đổi cơ thể trong lúc phẫu thuật, hậu phẫu. Sau 25 tuổi nếu phẫu thuật kéo chân, tỷ lệ thành công sẽ giảm và ảnh hưởng tới yếu tố hồi phục.

keo-chan-1

Tùng Anh cho biết, quá trình phẫu thuật và điều trị của cậu kéo dài từ 6/2/2012 đến tháng 1/1/2013, gồm 4 giai đoạn: phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ và lắp khung; thời kì tự căn dãn xương tại nhà (dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ), tái khám và chụp XQ 3 tuần/lần; cố định đinh nội tuỷ và tháo khung; nghỉ ngơi tập đi với đôi chân mới.

keo-chan-5

Sau thời gian nghỉ ngơi, tháng 8/2012 Tùng Anh bắt đầu tập đi.

keo-chan-2

Ban đầu cậu đi từng bước nhỏ trong nhà, bằng cách vịn tường tủ.

keo-chan-3

Một tháng sau, cậu đến phòng tập gym, tham gia các bài tập phục hồi chức năng vì cơ thể không còn tốt như lúc đầu.

keo-chan-4

Tính đến thời điểm hiện tại, Tùng Anh không gặp trở ngại nào trong cuộc sống, thậm chí anh chàng còn chia sẻ rằng mình vẫn cõng được người yêu, xách được bình nước nặng 20 lít, vẫn đi tập gym, dùng tạ như người bình thường. 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...