kênh sao

Sau trận thua “tâm phục khẩu phục” trước U23 Việt Nam, báo Thái Lan bất ngờ nói điều này về Quang Hải

Trước màn trình diễn đẳng cấp của U23 Việt Nam trước đội nhà, trang thể thao nổi tiếng Thairath đã đăng tải một bài viết và cho rằng, cầu thủ Quang Hải của “Những chiến binh sao vàng” đã vươn tầm đẳng cấp châu lục.

Trong trận đấu thuộc lượt trận cuối bảng K vòng loại U23 Châu Á, U23 Thái Lan đã nhận một trận thua tâm phục khẩu phục trước Việt Nam với tỉ số 0-4. Thất bại này khiến đoàn quân của HLV Alexander Gama nhận một cơn mưa chỉ trích từ truyền thông nước nhà.

Trong số những bài viết chê trách “Bầy voi chiến“, tờ báo Thairath bên cạnh đó đã phải công nhận là Nguyễn Quang Hải – ngôi sao sáng nhất U23 Việt Nam là cầu thủ thuộc đẳng cấp châu lục.

Truyền thông Thái Lan công nhận Quang Hải ở đẳng cấp châu Á - Hình 1

“Sân Mỹ Đình hôm qua có 22 cầu thủ của cả Việt Nam lẫn Thái Lan, nhưng những cầu thủ nổi bật nhất trên sân lại không phải là đội tuyển quốc gia Thái Lan. Cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của trận đấu là Nguyễn Quang Hải, ngôi sao của U23 Việt Nam. Anh một lần nữa chứng minh tài năng của mình, anh ta thực sự không chỉ giỏi trong tầm ASEAN. Khả năng của anh ấy đã đạt đến đẳng cấp châu Á” – tờ báo Thái Lan chia sẻ về Quang Hải.

Dường như sau những thất bại liên tiếp của Thái Lan tại những đấu trường lớn trong năm vừa qua, cùng với đó là sự tiến bộ và thành công của Việt Nam trong những giải đấu gần đây thì truyền thông nước bạn đã thực sự coi Việt Nam thuộc đẳng cấp cao hơn nhiều so với họ.

Bài viết này đã chia sẻ rằng:”Bảng xếp hạng thế giới, chúng ta đứng sau Việt Nam. Sự phát triển của họ là quá vượt bậc so với trước đây. Bây giờ chúng ta không thể có khả năng chiến đấu với Việt Nam được nữa, cho dù đó là AFF Cup Suzuki Cup, Asian Cup, U23 hay ĐTQG“.

Truyền thông Thái Lan công nhận Quang Hải ở đẳng cấp châu Á - Hình 2
U23 Việt Nam đã khẳng định vị thế thực sự của mình

Bên cạnh đó, tờ báo này còn cho rằng các cầu thủ của họ đã thua chúng ta không chỉ là năng lực chuyên môn, mà còn từ rất nhiều khía cạnh khác nhau.

“Như chúng ta đã thấy trong trân đấu hôm qua, người Thái đã thua Việt Nam dưới tất cả mọi thứ : Lối đá, fairplay, thể lực, sự quyết tâm, khao khát chiến đấu hoặc thậm chí là cảm xúc.

Lần này, chúng ta đã thấy rằng hất bại này của Thái Lan là một thất bại hoàn toàn. Nếu không có bước ngoặt nào trong tương lai, đừng mong chúng ta đòi lại được vị thế ASEAN từ Việt Nam”- -Thairath chia sẻ.

Dưới góc nhìn của một nhà chuyên môn đến từ tờ báo lớn như Thairath, sự công nhận này không phải là để tâng bốc đội tuyển của chúng ta, điều này đã khẳng định rằng: Việt nam giờ đây không còn thuộc đẳng cấp của Đông Nam Á nữa. Thực sự nếu duy trì thành công này, như tờ báo này nói: “Sẽ rất lâu nữa Thái Lan mới đòi lại vị thế của Việt Nam!”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...