kênh sao

Sự thật trắng trợn đằng sau những lần Ronaldo làm từ thiện

Ronaldo nổi tiếng là cầu thủ làm từ thiện nhiều nhất trong giới túc cầu, nhưng có lẽ đằng sau đó còn những câu chuyện mà không phải ai cũng biết.

Chưa ngôi sao bóng đá nào vượt mặt được Ronaldo trong việc chăm làm từ thiện, đã rất nhiều lần chi những khoản tiền khổng lồ để làm những điều tốt đẹp. Ronaldo khiến các fan nức mũi bởi tấm lòng nhân ái, cử chỉ cao đẹp khi thần tượng sẵn sàng bỏ công bỏ của giúp đỡ, cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

ronaldo-7421-1431136617

Khác với Ronaldo rất nhiều, dù kiếm tiền chẳng kém là bao so với Ronaldo nhưng Messi lại rất ít khi làm từ thiện, điều này từng khiến anh bị chỉ trích nặng nề. Nào là ki bo, kẹt sỉ… không có lòng ân ái. Nhưng thực tế điều này có công bằng với Messi?

barcelona-real-madrid-el-clasico-graphic-messi-ronaldo_3439744

Vốn là một người không muốn bị săm soi quá nhiều, cũng chẳng muốn nổi tiếng hay phơi tên trên mặt báo, Messi thường âm thầm trích tiền để làm từ thiện, và anh cũng chẳng khuếch trương bởi vì siêu sao Argentina không cần phát triển thương hiệu bản thân.

20160205155211-1-ronaldo

Ronaldo lại sống rất khác, ngoài việc muốn là một cầu thủ chuyên nghiệp, Ronaldo còn muốn phát triển mạnh hình ảnh của bản thân vì vậy việc anh nhiều lần vung tiền làm từ thiện bị nhiều người đánh giá là cố tình đánh bóng tên tuổi. Sẽ càng nhiều người biết đến, Ronaldo càng được yêu mến, hình ảnh và thương hiệu của chân sút 31 tuổi sẽ vang xa. Từ đó mà Ronaldo chẳng khác nào cỗ máy in tiền nhờ tiếng tăm của mình mang lại. Trong khi đó, “vốn” tức là số tiền bỏ ra làm từ thiện chẳng thấm vào đâu so với thu nhập mà “lãi” thì rất nhiều.

ronaldo khung

Chưa kể, còn một bí mật đó là những khoản tiền dành để làm từ thiện đó sẽ giúp Ronaldo tránh một khoản đóng thuế thu nhập, mà ở Tây Ban Nha, thuế bị đánh rất cao. Nói như vậy tức là làm từ thiện sẽ giúp Ronaldo có được rất nhiều thứ, tuy nhiên điều đó cũng không thể phủ nhận anh là một cầu thủ có lòng nhân ái, biết yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực. Đó cũng là một phẩm chất tốt của một siêu sao bóng đá, có lẽ chúng ta chỉ nên nhìn hành động, còn mục đích ra sao có lẽ Ronaldo sẽ người rõ nhất.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...