kênh sao

Thua tan tác trước U23 VN nhưng HLV tuyển U23 Thái Lan lại phát biểu thế này sau trận đấu

Sau khi thảm bại trước U23 Việt Nam, HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan ngỡ ngàng về tỉ số nhưng vẫn tỏ ra không phục về Quang Hải và HLV Park Hang Seo.

Sau khi đại thắng U23 Brunei, HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan đã rất tự tin khi đối đầu với U23 Việt Nam. “Mục tiêu của U23 Thái Lan là giành chiến thắng đậm nhất có thể để cạnh tranh vị trí số 1 của bảng K. Chúng tôi sẽ không chủ quan trong trận đấu cuối cùng với U23 Việt Nam.

Thái Lan thua đau U23 VN: Đối thủ ngỡ ngàng nhưng không phục thầy Park - 1

HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan

Trước khi đến đây, U23 Thái Lan đặt mục tiêu đứng đầu bảng và tôi và các cầu thủ đã thực hiện được 2/3 chặng đường. Và chúng tôi sẽ quyết tâm hạ gục đội chủ nhà trong trận đấu cuối.”

Sau cuộc đại chiến với U23 Việt Nam, ông thầy người Brazil đã thừa nhận và nhận trách nhiệm về trận thua bẽ bàng của U23 Thái Lan.

"Đầu tiên, tôi xin chúc mừng Việt Nam, họ đã chơi rất tốt và thắng. Nhưng nói thật, tôi ngạc nhiên với tỷ số này. Bản thân HLV Park vào họp báo cũng sẽ bất ngờ, Ít người có thể nghĩ tới tỷ số 4-0

Hiệp một đã diễn ra căng thẳng, chúng tôi thậm chí có nhiều bóng nhưng không tạo ra nhiều cơ hội, không đưa được bóng vào vòng cấm nhiều nên các cầu thủ tấn công buộc phải lùi về tìm bóng

Sau thẻ đỏ ở hiệp hai, tôi muốn tổ chức lại đội hình. Nhưng trong trận đấu đỉnh cao với đối thủ mạnh như Việt Nam thì điều đó là không thể. Chúng tôi lại đá thiếu người thì vỡ trận là tất yếu"

HLV Alexandre Gama cũng không ngần ngại nhận trách nhiệm chính khi không thể đưa ra phương án khắc chế các cầu thủ Việt Nam cũng như chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

"Thất bại này lỗi của tôi. Các cầu thủ làm đúng ý đồ ban huấn luyện đưa ra. Bóng đá là vậy, ngày hôm nay, ngày hôm khác. Nay không phải là ngày đẹp trời với Thái Lan. Khi mất người, tôi nghĩ đội co cụm về phòng ngự, chờ ăn một bàn thắng từ tình huống phản công. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, chúng tôi thua thêm. Tôi không thể giải thích được".

Mặc dù vậy, HLV người Brazil vẫn khẳng định U23 Thái Lan đã có một hiệp thi đấu tốt và mọi chuyện chỉ xấu đi sau chiếc thẻ đỏ của Supachai. 

"Tôi đã nói trước dù thắng Indonesia, không có nghĩa thắng các đối thủ còn lại. Hiệp một Việt Nam có một pha dứt điểm thành bàn. Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng không tạo ra cơ hội. Tôi khẳng định Thái Lan kiểm soát trận đấu tốt hơn hiệp một. Hiệp hai thẻ đỏ thay đổi tất cả. Bóng đá là vậy, có những khoảng khắc làm thay đổi tất cả".

Ông thầy người Brazil từ chối đưa ra bình luận về tình huống thẻ đỏ do không nhìn rõ nhưng thừa nhận việc mất Supachai ảnh hưởng lớn tới Thái Lan.

"Tôi không bình luận gì về quyết định của trọng tài về việc rút thẻ đỏ với Supachai. Tôi đứng xa không nhìn thầy tình huống đó. Tất nhiên bới biểu hiện của cầu thủ tôi khi nhận thẻ đỏ, tôi đoán có điều gì đó xảy ra. Tôi không chắc.

Việc thua hôm nay không ảnh hưởng tới vé đi tiếp bởi Thái Lan là chủ nhà. Nhưng với việc nhận thẻ đỏ, Supachai sẽ bị treo giò trận mở màn VCK, đó là thiệt hại bởi cậu ấy là cầu thủ quan trọng.Tôi có nói với các học trò, có những ngày mất bình tĩnh. Chúng tôi đã quá tự tin và thua đậm. Không ai ngờ được kết quả này, chính Việt Nam lại cũng không nghĩ có thể thắng 4-0".

HLV Gama cũng có lời khen dành cho Quang Hải nhưng không phục bởi đội trưởng U23 Việt Nam chỉ thực sự bùng nổ sau khi Thái Lan mất người.

"Quang Hải là cầu thủ chất lượng tốt nhưng Thái Lan cũng có những cầu thủ tốt. Trước đây ai cũng nói cầu thủ Thái Lan tốt nên không vì một trận đấu này mà kết luận hơn thua vội. Trước trận tôi nói Quang Hải là cầu thủ tốt, chơi sát thu hẹp khoảng trống của cậu ấy. Nhưng khi chúng tôi mất người, điều gì Quang Hải làm được cũng đã đến, có quá nhiều không gian và thời gian cho cậu ấy".

Khi bị hỏi xoáy về chiến thuật giữa mình và HLV Park Hang Seo, HLV Gama cho rằng chiến thuật thực ra không quan trọng trọng trận đấu này. 

"Tôi không bất ngờ với chiến thuật và lối chơi của Việt Nam bởi tôi đã hiểu HLV Park Hang Seo. Ở trận đấu cấp cao, chiến thuật không quyết định hay thành bại mà vấn đề là thể lực, phong độ và khoảng khắc. Trong bóng đá khi bạn đúng điểm rơi phong độ, bạn sẽ thăng hoa, thắng. Nhưng bóng đá là chu kỳ, bạn có đi lên thì sẽ đi xuống".

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...