kênh sao

Trảm 6 cầu thủ, Công Vinh biết nói giọng nhà quan

Trước thông tin Công Vinh là người ra quyết định thanh lý 6 cầu thủ, Phó chủ tịch CLB TP.HCM đã lên tiếng phủ nhận.

Thông tin cựu cầu thủ Lê Công Vinh- người vừa mới được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch CLB TP.HCM, quyết định thanh lý hợp đồng 6 cầu thủ của đội bóng ngay khi mới nhậm chức đã gây xôn xao dư luận.

Điều đáng nói ở đây, là với việc cắt hợp đồng khi mùa giải mới cận kề, Công Vinh sẽ đẩy 6 cầu thủ vào tình thế khó khăn và thậm chí còn có thể thất nghiệp trong cả mùa bóng 2017 sắp tới.

Tram 6 cau thu, Cong Vinh biet noi giong nha quan
Công Vinh mới chính thức ra mắt CLB Tp.HCM vào sáng ngày 27/12 vừa qua.

Trước tình hình này, Viết Đàn, một trong 6 cầu thủ nhận quyết định cắt hợp đồng bức xúc chia sẻ:

“Trước khi Công Vinh về ngồi vào ghế Phó chủ tịch đội bóng, tôi đã ký hợp đồng ghi nhớ 1 năm với chú Huấn (ông Trần Đình Huấn, Giám đốc trung tâm thể thao Thống Nhất - PV) với mức lương 25 triệu đồng một tháng cùng khoản lót tay 300 triệu đồng. Nhưng đến hôm nay bản thân tôi chưa nhận được đồng tiền nào cả mà phải khăn gói ra đi.

Khi Công Vinh về thì Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM mới được thành lập, cậu ấy nói hợp đồng ký trước đó không có giá trị nên không dùng chúng tôi. Không những thế, Công Vinh còn đưa ra lý do là HLV trưởng không sử dụng chúng tôi ở V-League 2017.

Thử hỏi nếu không sử dụng, chúng tôi không có năng lực vậy chú Huấn ký hợp đồng làm gì. Tất cả mọi người đểu phải thử việc một thời gian dài mới được ký hợp đồng chứ đâu phải tay mơ.

Tôi xin nói thẳng, Công Vinh cho chúng tôi ra rìa để dọn đường cho đàn em của cậu ấy về thi đấu cho CLB TP.HCM mà thôi. Tôi không biết là ai nhưng nghe anh trong đội bảo sẽ có ít nhất từ 2 đến 3 cầu thủ đàn em của Công Vinh về khoác áo đội bóng”.

Tram 6 cau thu, Cong Vinh biet noi giong nha quan
Cầu thủ Viết Đàn (áo xanh).

Tuy nhiên, Công Vinh cho biết anh hoàn toàn không có quyền hạn gì trong việc thanh lý 6 cầu thủ như một số thông tin đang được chia sẻ.

"Khi tôi nhận công việc thì Ban lãnh đạo CLB Tp.HCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ này rồi. Tôi không có quyền hạn gì cả. Dẫu vậy, khi biết thông tin thì tôi cũng đã đề xuất với BLĐ đội bóng cần phải có chế độ đãi ngộ tốt với họ. Tôi đã gặp gỡ các cầu thủ này để giúp họ có được chế độ đãi ngộ tốt nhất", Phó chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh nói.

Theo đó, Công Vinh cho biết thêm, thông thường mỗi khi thanh lý hợp đồng với CLB thì các cầu thủ chỉ nhận được 2 tháng lương đền bù, dẫu vậy vì vốn xuất thân từ cầu thủ nên anh đã đề xuất hỗ trợ cho các cầu thủ tới hết giai đoạn lượt đi, tức là cho tới khi họ kiếm được CLB mới để thi đấu. 

"Tôi cũng là cầu thủ, nên cũng hiểu những khó khăn mà cầu thủ phải đối mặt. Thế nên, hơn ai hết tôi hiểu khi các cầu thủ bị thanh lý trong lúc cận kề đăng ký sẽ rất khó kiếm được CLB mới. Đó là lý do tôi đề xuất với Ban lãnh đạo cần hỗ trợ cho họ đến hết giai đoạn 1, cũng là lúc họ kiếm được CLB mới thi đấu. Rất mừng là đề xuất của tôi đã được chấp thuận". 

Tram 6 cau thu, Cong Vinh biet noi giong nha quan
Công Vinh: "Tôi không có quyền thanh lý 6 cầu thủ".

Dù thực hư sự việc chưa được kiểm chứng rõ ràng, rằng ai là người đã trực tiếp đưa ra quyết định thanh lý 6 cầu thủ. Nhưng với cách ứng biến tình huống của Công Vinh, công chúng có thể thấy, dù mới nắm giữ vị trí Phó chủ tịch CLB chưa đầy 1 tuần, nhưng anh đã biết cách trả lời giọng nhà quan, biến mình từ việc bị lên án, trở thành người có tấm lòng nhân nghĩa và đồng cảm với nạn nhân.

Trước tin đồn tương đối bất lợi với Công Vinh ngày mới nhậm chức, trên trang cá nhân cách đây ít phút, Thủy Tiên đã chia sẻ hình ảnh hai vợ chồng mặc áo đôi khá tình cảm, giản dị.

Tram 6 cau thu, Cong Vinh biet noi giong nha quan
Hình ảnh Thủy Tiên đăng tải.

Đính kèm hình ảnh, bà xã Công Vinh viết: “Áo đôi đồ nha nha nha... con gấu nào đẹp hơn ta???”.

Kim Cang  datviet

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...