kênh sao

Trước cơ hội trở lại ĐTQG, cựu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bình luận một câu khiến nhiều người suy ngẫm

Ông Lê Huy Khoa từng rất thành công trong vai trò trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo. Hơn ai hết, ông hiểu rõ những rủi ro khi theo chân làm việc cùng một HLV bóng đá, nhất là tại đội tuyển Quốc gia.

Sau Asian Cup 2019, trợ lý ngôn ngữ Việt - Hàn của HLV Park Hang-seo, ông Phan Duy Tuấn vì bận bịu lịch trình riêng đã xin rút lui. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đăng thông tin tuyển dụng nhằm tìm ra người thay thế phù hợp. Hiện tại, VFF đang liên hệ mời lại trợ lý Lê Huy Khoa, người đã có kinh nghiệm làm việc với HLV Park Hang-seo trong 2 giải đấu lớn là VCK U23 châu Á và ASIAD 2018.

Do đã từng làm việc tại vị trí trợ lý ngôn ngữ một khoảng thời gian dài, hơn ai hết, ông khoa hiểu rõ những rủi ro mà nghề này mang lại. Trong một bài đăng của mình, một học trò của ông Khoa đã bình luận gợi ý mở một lớp dạy tiếng Hàn chuyên về bóng đá, thế nhưng, vị cựu trợ lý của HLV Park đã trả lời một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm và hiểu hơn về công việc đầy vất vả và rủi ro này.

"Kẻ khôn ngoan thì lại sẽ không bao giờ học. Vì cái nghề HLV bị sa thải lúc nào không biết, phiên dịch cũng đi theo, thất nghiệp luôn treo lơ lửng trên đầu. Nhưng bạn chỉ xác định đây là trải nghiệm thì không sao", ông Khoa chia sẻ thẳng thắn.

Trước cơ hội trở lại ĐTQG, cựu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bình luận một câu khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1.
Trước cơ hội trở lại ĐTQG, cựu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bình luận một câu khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 2.

Lời bình luận này chắc hẳn sẽ để lại cho người hâm mộ nhiều suy nghĩ. Việc được tham gia làm việc trong thành phần của đội tuyển Quốc gia là rất vinh dự và tự hào, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Tất cả đều chưa biết HLV Park sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm bao lâu nữa, nếu đảm nhận vị trí ngôn ngữ vào lúc này, những ứng viên đều phải xác định, công việc của họ có thể kết thúc vào cuối năm 2019, khi ông Park sắp hết hạn hợp đồng.

Bên cạnh đó, khi theo chân ĐTQG, họ sẽ phải sẵn sàng bỏ lại sau lưng mọi thứ để chuyên tâm cống hiến. Thời gian bên cạnh gia đình, người thân trở thành một thứ "xa xỉ".

Hiện VFF vẫn đang gấp rút tìm trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park, bên cạnh đó là tuyển trợ lý thể lực mới thay thế cho ông Fonseca, người quyết định tạm dừng công việc để trở lại Campuchia hoàn thành khóa học của FIFA. U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 06/03, các trận đấu thuộc vòng loại U23 Châu Á diễn ra từ ngày 22-26/03.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...